Dành cho các bạn chuẩn bị dự kiểm tra hết tập sự luật sư đợt 1/2020

Chủ đề   RSS   
 • #547111 26/05/2020

  Dành cho các bạn chuẩn bị dự kiểm tra hết tập sự luật sư đợt 1/2020

  Có một số bạn hỏi về việc kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề Luật sư như thế nào, để rộng đường dư luận, mình xin có một số điều như sau:

  Hiện nay Liên đoàn Luật sư Việt nam đã có thông báo cho các bạn tham gia kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư ( nếu không có gì thay đổi ) đợt 1 năm 2020 vào các ngày 17, 18, 19/7/2020.Đây là kỳ kiểm tra cuối cùng để bạn trở thành Luật sư, do vậy với một số kinh nghiệm của người đi trước mong muốn chia xẻ với các bạn để ai cũng có thể tham khảo và vượt qua kỳ nầy.

  Cụ thể chi tiết đã có trong thông báo số 01/TB-HĐKT ngày 14/5/2020 của Liên đoàn Luật sư Việt nam, các bạn tham khảo và thực hiện đúng theo tinh thần thông báo.Ở đây mình chỉ chia xẻ những kinh nghiệm cho các bạn tham khảo thêm.

  1- Ngày 17/7/2020 các bạn sẽ tập trung tại hội trường để nghe Liên đoàn Luật sư thông báo về nội dung kiểm tra, qui chế của ký kiểm tra.

  2- Ngày 18/7/2020 : Buổi sáng :Kiểm tra kỹ năng hành nghề Luật sư ( trong đó có kỹ năng tham gia tố tụng, tư vấn pháp luật, đại diện ngoài tố tụng và thực hiện dịch vụ pháp lý khác ( Kiểm tra viết 180 phút).Trong đề thi đó có 3 tình huống : 1 tình huống bắt buộc, có thể về hình sự, có thể về dân sự, có thể về tư vấn. 2 tình huống thí sinh có thể chọn 1 trong 2 về các chủ đề cũng như trên, tùy ngân hàng đề thi được chọn lựa ngẫu nhiên.

   Môn nầy được phép mang tài liệu vào phòng thi, những đợt trước có bạn ở Tỉnh về mang 3 va ly, vào là tài liệu để cao ngất ngưỡng, nhưng xử dụng không nhiều, các bạn cân nhắc mang đủ, không thiếu ,không thừa.Các bạn lưu ý tài liệu mang vào là tài liệu sạch, có nghĩa là trong tài liệu mang vào không được ghi chú trong tài liệu đó, nếu có ghi chú thì giám thị sẽ cắt hết phần ghi chú đó, nếu không trong quá trình sử dụng giám thị phát hiện sẽ bị lập biên bản và phạm qui bị trừ điểm oan ức.

  Thêm việc nữa, các bạn cố gắng tham khảo một số đề thi các kỳ kiểm tra trước đây để biết cách thức làm bài và nắm cho kỹ, vì hầu như mỗi đợt kiểm tra trên 50% đều không qua khỏi môn nầy.

  3- Ngày 18/7/2020 : Buổi chiều : kiểm tra viết môn pháp luật về luật sư và hành nghề luật sư; qui tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt nam ( 90 phút).Các bạn không cần quá lo môn nầy, chỉ cần nắm kỹ bộ qui tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt nam và Luật luật sư Việt nam là qua được, tốt nhất là học thuộc vì không thuộc khó làm đúng, môn nầy có 2 phần: phần trắc nghiệm và phần xử lý tình huống.Đa số đều qua môn nầyày

  4- Ngày 19/7/2020 : Kiểm tra vấn đáp cả ngày liên quan đến hồ sơ thực hành của mình, Các bạn ở Tỉnh về sẽ được sắp xếp thi trước, còn các bạn tại chỗ sẽ thi sau. Các bạn lưu ý một tý thôi chứ thật ra môn nầy hầu như qua hết, đó là các bạn nên nắm kỹ hồ sơ của mình, cần thiết nên lưu ý các dữ kiện cụ thể để có thể trả lời cho giám khảo.

   Tóm lại các bạn chuẩn bị kỹ sẽ có nhiều thắng lợi, một số vấn đề ngoài lề khác các bạn cũng nên lưu ý: - Tùy địa điểm thi các bạn nên thuê chỗ ở gần đó để đi lại cho tiện lợi và đỡ chi phí đi lại.   

  - Không được mang điện thoại vào phòng thi dù không xử dụng để trong túi , nếu bị giám thị phát hiện sẽ bị lập biên bản và trừ 25% điểm môn đó.

  - Mỗi môn thi viết phải qua 2/3 thời gian mới được đi ra ngoài do vậy các bạn cần lưu ý.

  Vi thời gian có hạn nên mình chỉ có một số lưu ý nhỏ cho các bạn chuẩn bị cho đợt kiểm tra cuối cùng, rất mong các bạn qua đươc hết ký nầy.

  Nếu các bạn có gì cần lưu ý, cần chia xẻ thêm thì liên lạc với mình: email : leducchieu@gmail.com .Điện thoại : 098811224ám

  Cám ơn các bạn đã qua tâm và tham khảo. Thân ái  LĐC

   
  2640 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Chieuluatsu vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (27/05/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận