Đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công thương

Chủ đề   RSS   
 • #474979 16/11/2017

  mymy11590

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/11/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công thương

  Kính chào Luật sư!

  Tôi có một vấn đề lớn, thắc mắc về việc đăng kí website TMDT với Bộ công thương như sau:

  Tôi có 1 website bán hàng đồ gỗ nội thất, chức năng: Giới thiệu công ty, giới thiệu sản phẩm, tư vấn sản phẩm, không bao gồm chức năng thanh toán trực tuyến. Kết hợp bán hàng qua fanpage và facebook cá nhân.

  Tôi không có mặt bằng kinh doanh, mọi chức năng trong kinh doanh chỉ do 1 mình tôi thực hiện, ngoại trừ lúc giao hàng là nhờ bên thứ 2 cũng là đầu mối nội thất của tôi, họ giao giúp.

  Mỗi khi có đơn hàng qua facebook hoặc điện thoại, tôi sẽ liên hệ với cơ sở sản xuất nội thất, giao trực tiếp đến khách hàng. Tôi chỉ nhận lại khoản lợi nhuận sau khi trừ giá vốn và chi phí vận chuyển.

  Theo tính chất bán hàng của tôi, tôi tìm hiểu như sau: 

  "Nghị định 39/2007/NĐ-CP quy định về cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh như sau:

  1. Cá nhân hoạt động thương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động được pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác nhưng không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “thương nhân” theo quy định của Luật Thương mại. Cụ thể bao gồm những cá nhân thực hiện các hoạt động thương mại sau đây:

  a) Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các thương nhân được phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;

  b) Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;

  c) Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, nước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;

  d) Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc người bán lẻ;

  đ) Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;

  e) Các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác."

  Tôi thuộc điểm d và điểm e, như vậy tôi không cần đăng kí giấy phép kinh doanh. Nhưng trong quy trình và thủ tục đăng kí website TMDT với Bộ Công thương thì cần phải có Giấy phép ĐKKD. Vậy trong trường hợp của tôi nếu muốn đăng kí website với BỘ Công thương phải như thế nào? Tôi không có mặt bằng kinh doanh làm thế nào đăng kí giấy phép kinh doanh?
   
  Mong Luật sư tư vấn giúp!
   
  Tôi xin chân thành cám ơn!
   
  1301 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

Trân trọng!