Đăng ký sang tên xe khi sai số chứng minh nhân dân

Chủ đề   RSS   
 • #542825 31/03/2020

  Đăng ký sang tên xe khi sai số chứng minh nhân dân

  Cho mình hỏi xíu là trường hợp người A mua xe của người B, rồi người A bán cho người C. Cả hai lần đều được lập thành Hợp đồng mua bán do 2 văn phòng công chứng công chứng 2 hợp đồng đó. Mà số chứng minh nhân dân của 2 hợp đồng khác nhau, có sai 1 chữ số. Vậy hợp hồ sơ đó mang đi đăng ký xe có được hay không?
   
   
  927 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #542856   31/03/2020

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1978)
  Số điểm: 13303
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 255 lần


  Về vấn đề của bạn thì mình có một số nội dung còn vướng mắc như sau:
   
  - Thứ nhất, vì sao trong quá trình công chứng lại có 2 số CMND khác nhau được. Trong khi để công chứng thì cần có giấy tờ cá nhân, công chứng viên sẽ phải đối chiếu thông tin trên đó mới có thể xác nhận được. Việc công chứng sai thông tin sẽ có rủi ro đối với công chứng viên cũng như chủ thể trong hợp đồng. 
   
  - Thứ hai, trong quá trình làm hồ sơ đăng ký xe sẽ cần thông tin CMND của các bên để cơ quan quản lý xác nhận thông tin, việc CMND sai thông tin so với hợp đồng hoàn toàn có cơ sở để cơ quan quản lý đặt vướng mắc và không giải quyết yêu cầu làm thủ tục sang tên cho bạn với lý do hợp đồng không chính xác (sai thông tin CMND).
   
  Vì vậy, bạn cần xác định trong quá trình công chứng của mình ở hai hợp đồng sai ở đâu, vào bước nào để có thể điều chỉnh thông tin chính xác nhất, tranh mất thời gian đi lại trong quá trình làm thủ tục đăng ký xe. Khi phát hiện được hợp đồng sai thì mình có thể liên hệ lại phía cơ quan công chứng để hủy hợp đồng đã công chứng sai đó đó, sau đó hai bên giao kết lại hợp đồng mới và tiến hành công chứng. Khi đã khớp thông tin rồi thì cơ quan quản lý sẽ thụ lý hồ sơ của bạn.
   
   
  Báo quản trị |