Đăng kí kết hôn và có 2 mặt con,nhưng khi chia tài sản không được thừa nhận là vợ?

Chủ đề   RSS   
 • #75529 27/12/2010

  phantam85

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/12/2010
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 274
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đăng kí kết hôn và có 2 mặt con,nhưng khi chia tài sản không được thừa nhận là vợ?

  Vụ ly hôn của một đại gia với rắc rối “một ông ba bà” và tài sản tranh chấp lên tới 54 tỷ đồng vừa được đưa ra TAND thị xã Tân An, Long An, nhờ phân xử.

  Tài sản chung của vợ chồng gồm những gì?

  Năm 1995, ông Bản cùng một nhóm bạn đi buôn gỗ ở Campuchia. Sau hai năm, ông thành một đại gia ở thị xã Tân An. Cùng năm này, ông và bà Khuyến có với nhau đứa con thứ hai và mua một miếng đất ở một vị trí đẹp để xây khách sạn PN (đặt theo tên hai con chung của ông bà). Một năm trước, hai người ra phường làm giấy đăng ký kết hôn.Năm 1977, ông Bản chung sống không đăng ký kết hôn với bà Tam tại xã Long Trì, huyện Châu Thành. 10 năm sau, khi đã có với nhau hai mặt con, ông lên thị xã ăn ở với bà Khuyến. Hai người sống tại nhà cha mẹ bà Khuyến, 5 năm sau ra ở riêng.

  Việc kinh doanh ngày càng thuận lợi, đến năm 2000 họ tiếp tục xây thêm một khách sạn lớn tên đối diện bên kia đường. Năm 2001, họ đã thành lập một công ty TNHH đứng tên chung của hai vợ chồng.

  Thế rồi cảnh “cơm không lành, canh không ngọt” xuất hiện khi ông Bản quan hệ với người phụ nữ khác. Vì chuyện này, bà Khuyến nhiều lần gửi đơn tố cáo chồng đến các cơ quan chức năng nhưng không được giải quyết. Cuối năm 2007, do không thể cứu vãn được quan hệ, bà gửi đơn lên TAND thị xã Tân An để xin ly hôn.

  Suốt quá trình toà hoà giải giữa ông Bản và bà Khuyến, người vợ trước của ông là bà Tam không tham gia nhưng tới khi toà chuẩn bị đưa vụ án ra xử, bà xuất hiện, gửi đơn lên toà đòi ông chia phần tài sản.

  Theo bà Tam, thời còn chung sống bà dành dụm được 200 cây vàng và đã đưa cho ông đi làm ăn, nay biết ông Bản và bà Khuyến ly hôn nên muốn lấy lại phần tài sản này. Cạnh đó, bà biết ông có vợ bé (tức bà Khuyến) nhưng vẫn cam chịu cảnh chồng chung bấy lâu nay chứ không hề đoạn tuyệt quan hệ.

  Về phần mình, sống với bà Khuyến 21 năm nay và có hai mặt con nhưng tại toà, ông vẫn bảo mình chỉ... “cặp chơi”, còn giấy đăng ký kết hôn thì chẳng qua do cần hộ khẩu thị xã để thuận tiện cho việc làm ăn.

  Ông còn bổ sung “chứng cứ quan trọng” là giấy xác nhận của UBND xã Long Trì (nơi bà Tam sống) trước khi vụ án đưa ra xử 10 ngày, nội dung rằng ông vẫn còn chung sống như vợ chồng với bà Tam, thường xuyên về thăm nom, chăm sóc vợ con và vẫn hạnh phúc bình thường.

  Bà Tam cho biết “vợ chồng hiện sống rất hạnh phúc". Trong khi ông Bản là đại gia thì bà vẫn ở trong một căn nhà tồi tàn, đi làm thuê đủ mọi việc để kiếm sống như nhổ cỏ, cấy lúa, ngắt đọt dưa...

  Còn bà Khuyến và gia đình khẳng định những công việc làm ăn của ông Bản đều do một tay bà góp sức. Về việc công ty TNHH trước đây đứng tên của hai vợ chồng nhưng hiện chỉ còn một mình ông đứng tên thì người con chung của họ khẳng định đã bị ông ép ký thay mẹ để làm thủ tục sang tên.

  TAND thị xã Tân An dựa vào lời khai của ông Bản và bà Tam để công nhận hôn nhân thực tế giữa họ, tuyên huỷ quan hệ hôn nhân giữa ông và bà Khuyến. Toà cũng xét rằng khối tài sản hiện nay do một tay ông Bản làm ra, bà Khuyến không có đóng góp. Tài sản chung của ông Bản và bà Khuyến chỉ là hơn 3 tỷ đồng doanh thu khách sạn từ năm 2001 đến 2007. Do ông có chứng cứ chứng minh bà Khuyến giữ số tiền này nên bà phải trả lại một nửa...

  Với phán quyết trên, bà Khuyến không những phải ra đi tay trắng sau 21 năm làm vợ mà còn “ôm” thêm món nợ hơn 1,5 tỷ đồng cùng khoản án phí trên 200 triệu đồng. Hiện bà đã làm đơn kháng cáo, đề nghị TAND tỉnh Long An xem xét lại bản án sơ thẩm

   

  mông lung!

   
  4779 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận