Dân Luật có gì mới

Chủ đề   RSS   
 • #179348 18/04/2012

  daonhan
  Top 500
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2008
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 11952
  Cảm ơn: 526
  Được cảm ơn 674 lần


  Web

  Dân Luật có gì mới

   Dân Luật có gì mới ?

  Dưới đây giới thiệu các tính năng - chức năng mới vừa mới cập nhật hoặc đã được cập nhật trước đây cho DanLuat và hướng dẫn cách sử dụng những chức năng này.

  Tài liệu hướng dẫn sử dụng:

   
  28765 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #179349   18/04/2012

  daonhan
  daonhan
  Top 500
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2008
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 11952
  Cảm ơn: 526
  Được cảm ơn 674 lần


  Web

  Các bài viết trên DanLuat mỗi lúc một nhiều và đang tiếp tục tăng lên. Để thành viên và Luật sư dễ dàng nhận ra các chủ đề và bài viết mà mình quan tâm là một vấn đề cần đặt ra.

  Vì vậy trang http://danluat.thuvienphapluat.vn/tu-van-phap-luat đã được xây dựng để giải quyết vấn đề trên, chú trọng hơn đến các chủ đề mà người dùng quan tâm.

  Thành viên chủ động hơn về việc nắm bắt thông tin mà mình quan tâm trên DanLuat(cả trong Tư Vấn Của Luật Sư và Cùng Thảo Luận):

  -          Thành viên DanLuat dễ dàng nhận ra các bài viết được tô sáng và nổi bật hơn các chủ đề khác. Các chủ đề này thuộc các chuyên mục được người dùng đánh dấu – chuyên mục yêu thích.

  -          Các chủ đề sẽ không được hiển thị từ danh sách thuộc các chuyên mục mà người dùng bỏ qua – chuyên mục tôi không quang tâm.

  Nhờ vậy, thành viên và Luật sư dễ dàng nhận biết các chủ đề và bài viết mới nhất mà mình đang quan tâm theo:

  -          Mới nhất: các chủ đề mới nhất hoặc có phản hồi mới nhất được hiển thị mới nhất đến củ nhất.

  -          Tiêu biểu: các chủ đề “chú ý” được các MOD, SMOD, Admin ưu tiên trên mỗi chuyên mục của cả ‘Tư Vấn Của Luật Sư’ và ‘Cùng Thảo Luận’ theo thứ tự mới đến củ.

  -          Hot nhất: Chủ đề thuộc nhóm Tư Vấn Của Luật Sư và của nhóm Cùng Thảo Luận được Amin đánh dấu đưa ra trang chủ ThuVienPhapLuat.vn. Những chủ đề này thường có tính thời sự cao và xã hội đang quan tâm, …

  -          24h qua: chủ đề mới hoặc có phản hồi mới nhất gói gọn trong 24 giờ qua.

  -          Chưa phản hồi: chủ đề chưa có phản hồi được sắp sếp theo thời gian từ mới đến củ hơn. Nơi đây các thành viên, Luật sư, Mod, Smod, Admin phản hồi kịp thời những vướng mắc của thành viên, …

  Kết quả được hiển thị các chủ đề (20 chủ đề) của tất cả các nhóm (trong phạm vi quyền hạn của người dùng hiện tại) giúp người dùng có thể bao quát các chủ đề mà họ quan tâm trên DanLuat theo thời gian mới nhất (mới tạo chủ đề hoặc chủ đề vừa mới có phản hồi) để mang lại nhiều tiện ích hơn nữa cho Thành viên và Luật sư DanLuat. 

   
  Báo quản trị |  
 • #179351   18/04/2012

  daonhan
  daonhan
  Top 500
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2008
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 11952
  Cảm ơn: 526
  Được cảm ơn 674 lần


  Web

  Hướng dẫn sử dụng

  Trước hết bạn phải là thành viên DanLuat, nếu chưa là thành viên DanLuat bạn có thể đăng ký thành viên để hưởng đầy đủ các quyền lợi của 1 thành viên DanLuat, như Hỏi luật sư, tham gia thảo luận, kết nối với Luật sư và bạn bè,…, cũng như sử dụng trang Tư Vấn Pháp Luật này .

  Đối với khách, trang sẻ hiển thị tất cả các chủ đề theo các thứ  tự ưu tiên từ mới nhất để củ hơn của  toàn trang DanLuat.

  Thành viên hoặc Luật sư khi đã đăng nhập sẽ hiển thị thêm khung quản lý Chuyên mục yêu thích và quản lý Chuyên mục bị bỏ qua .

  Màn hình dành cho người đăng nhập – Thành viên hoặc Luật sư:  thêm khung chọn : “Chuyên mục yêu thích” và “Chuyên mục bị bỏ qua” với những gợi ý như hình bên dưới:

  Tư vấn pháp luật

  Quản lý chuyên mục quan tâm yêu thích:

  Chọn những  chuyê n mục  có  các  chủ đề mà mình quan tâm - “Chuyên mục yêu thích” bằng cách click vào biểu tượng cây viết (Cây viết) kề bên, và một màn hình thực hiện chọn các chuyên mục  đưa vào chuyên mục yêu thích của mình.

  Dưới đây là màn hình “Quản lý chuyên mục quan tâm yêu thích” :

  Quản lý chuyên mục quan tâm yêu thích

  Việc thực hiện chọn bằng cách click đôi chuột vào tên chuyên mục bên trái (Chuyên mục hợp lệ)  ngay tức thì chuyên mục sẽ chuyển qua bên phải (Chuyên mục yêu thích của người chọn, trong ảnh là chuyên mục của daonhan), và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi cảm thấy đủ. Chiều ngược là cũng tương tự. Sau khi chọn xong  thì click vào nút “Lưu” để kết thúc việc chọn chuyên mục mà mình quan tâm.

  Trở về trang danh sách các chủ đề sẽ hiển thị như hình bên dưới: các chủ đề trong các chuyên mục yêu thích vừa chọn sẽ được đánh dấu nỗi bật hơn các chủ đề còn lại

  danh sách các chủ đề

  Lưu ý: đối với các Luật sư, các chủ đề mà Luật sư đăng ký tư vấn thuộc nhóm Tư Vấn Của Luật Sư trên DanLuat sẽ tự động được chọn vào “Chuyên mục yêu thích” của Luật sư. Luật sư có thể chọn thêm các chuyên mục còn lại.

  Việc quản lý các chuyên mục bị bỏ qua cũng tương tự như trên:

  Trước hết click vào biểu tượng cây viết (Cây viết)  kề bên “Chuyên mục bị bỏ qua”. Kế tiếp màn hình quản lý chuyên mục bị bỏ qua như bên dưới:

  quản lý các chuyên mục bị bỏ

  Chuyên mục hợp lệ không bao gồm các chuyên mục đã đưa vào chuyên mục yêu thích. Những chuyên mục được chọn bên phải là những chuyên mục sẽ bị bỏ qua - tức là người dùng sẽ không quan tâm đến các chủ đề trong các chuyên mục được chọn này từ danh sách được hiện thị của trang Tư Vấn Pháp Luật .

  Hoàn tất việc lựa chọn các chuyên mục mà mình quan tâm cũng như bỏ các chuyên mục mình cảm thấy chưa cần quan tâm thì trang Tư Vấn Pháp Luật chỉ hiển thị danh sách các chủ đề mới nhất, có đánh dấu các chủ đề mà mình quan tâm, đồng thời không hiển thị các chuyên đề trong chuyên mục bị bỏ qua. Như vậy sẽ tiện cho người dùng theo dõi các chủ đề mà mình quan tâmmột cách bao quát nhất.

   
  Báo quản trị |  
 • #184549   10/05/2012

  daonhan
  daonhan
  Top 500
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2008
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 11952
  Cảm ơn: 526
  Được cảm ơn 674 lần


  Web

  Làm thế nào để hỏi Luật sư trên DanLuat

  Làm thế nào để hỏi Luật sư trên DanLuat

  Trước đây việc đặt cẩu hỏi cho Luật sư mất khá nhiều bước để thực hiện và hỏi đích danh một luật sư mà người hỏi cần luật sư tư vấn. Việc này cũng khá khó khăn đối với những thành viên mới tham gia DanLuat, cũng như sự bối rối bởi việc chọn luật sư tư vấn cho vấn đề của mình. Nhất là khoảng thời gian thành viên đợi Luật sư tư vấn cho câu hỏi đã nêu không phải lúc nào cũng nhanh chống. Vì nhiều lý do, đôi khi Luật sư tư vấn cho thành viên DanLuat cũng mất khá nhiều thời gian.

  Qua một thời gian khá dài (hơn 04 năm) để rút kinh nghiệm cho vấn đề trên, xin đưa ra một số thay đổi trong quy trình hỏi luật sư tư vấn. Mục đích của việc thay đổi này là hướng đến người hỏi cũng như tạo sự thuận thiện hơn nữa cho các Luật sư tham gia tư vấn trên DanLuat. Người hỏi và những người quan tâm đến vấn đề có được những giá trị từ những thông tin tư vấn của các Luật sư. Hơn nữa, vấn đề của người hỏi gửi cho Luật sư được tư vấn một cách nhanh chống và kịp thời nhất.

   
  Báo quản trị |  
 • #184553   10/05/2012

  daonhan
  daonhan
  Top 500
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2008
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 11952
  Cảm ơn: 526
  Được cảm ơn 674 lần


  Web

  Các cách đặt câu hỏi với Luật sư

  Cách đặt câu hỏi với Luật sư:

  Trước khi hỏi Luật sư, Luật sư ở đây là luật sư thật ngoài đời, người hỏi và thành viên phải tìm hiểu vấn đề của mình trên DanLuat để tránh việc đặt câu hỏi bị trùng lắp, nếu chưa thoả mản thông tin tư vấn của Luật sư đã tốn tại trên DanLuat, thành viên có thể đặt câu hỏi với Luật sư theo:

  -          Chọn chuyên mục mà mình muốn hỏi Luật sư tư vấn cho vấn đề liên quan. Vì mỗi chuyên mục sẽ có số lượng Luật sư đăng ký tư là khác nhau. Các chuyên mục hiện có:

  Doanh nghiệp: Hiện tại có 14 Luật sư tham gia tư vấn về các vấn đề liên quan đến pháp lý về thành lập, quản trị, chuyển đổi, sáp nhập và tranh chấp nội bộ, ...

  Kế toán, Thuế: Hiện tại có 04 Luật sư tham gia tư vấn về các vấn đề Kế toán thuế phí như: nộp thuế thấp mà đúng pháp luật. Sổ sách như vầy giờ phải tính sao đây?...

  Hợp đồng: Có 14 Luật sư tham gia tư vấn về các vấn đề hợp đồng như: Hợp đồng không bị thua thiệt về pháp lý. Thoát khỏi hợp đồng sắp... bồi thường…

  Lao động: Có 14 Luật sư tham gia tư vấn về các vấn đề Lao động như: Nhân sự phù hợp là Tài sản. Ngược lại là… của nợ. Pháp lý về “Tài sản” và “Của nợ” ở đây. ..

  Đất đai, Nhà cửa: 20 Luật sư tham gia tư vấn về các vấn đề liên quan đến đất đai nhà cửa, như: Pháp lý liên quan nơi bạn ngồi. Cả phần đất bên dưới và không gian bên trên….

   Hôn nhân, Thừa kế: 20 Luật sư tham gia tư vấn về các vấn đề liên quan đến Hôn nhân, thừa kế. Như: kết quả pháp lý của lỗi lầm tuyệt vời mà hai người đã phải thực hiện chung.

   Hình sự: Nơi ăn ngủ đúng giờ lại miễn tiền phòng. Bạn nên đọc kỹ ở đây để giảm thời gian ở đó. 20 luật sư nhiệt tình và giàu kinh nghiệm tham gia tư vấn về các vấn đề liên quan đến hình sự.

   Lĩnh vực Luật khác: Vấn đề pháp lý không thuộc lĩnh vực nào ở trên thì có thể nó ở đây. Có 6 luật sư tham gia tư vấn trên chuyên mục này.

  -          Trong mỗi chuyên mục click nút “Hỏi Luật Sư” để bắt đầu hỏi Luật sư. Vị trí nút “Nút hỏi Luật sư” như hình bên dưới:

  Nút hỏi Luật sư tư vấn

  -          Màn hình soạn thảo nội dung hỏi Luật sư như hình bên dưới:

   Đặt tiêu đề: tạo tiêu đề sát với nội dung bài viết, tiêu đề có tối đa 15 từ và tối thiểu là 4 từ. Tại thời điểm đặt tiêu đề hệ thống sẽ tự động đưa ra các bài viết đã tốn tại tương ứng với tiêu đề mà bạn đặt hỏi Luật sư. Màn hình đặt tiêu đề như sau:

  Đăt tiêu đ�� hỏi Luật sư

   Viết nội dung chi tiết: Luật sư tư vấn tại đây là những Luật sư thật, với kinh nghiệm và sự nhiệt tình, sẽ tư vấn cho bạn cho bạn trên cơ sở thông tin mà bạn đã cung cấp.  Màn hình viết nội dung được hiển thị như dưới đây:

  Viết nội dung chi tiết hỏi Luật sư

   Đính kèm file theo bài viết: Để Luật sư nắm bắt được thông tin một cách chính xác nhất, bạn có thể bổ sung tư liệu cho bài viết của mình gởi Luật sư, như: các hình ảnh, tài liệu dạng file word, excel, PDF, video, âm thanh MP3, … và bạn có thể đính kèm file theo bài viết tại thời điểm tạo chủ đề viết nội dung. Dưới đây là một vài hình ảnh minh hoạ:

  Click chọn file đính kèm:

  Chọn file đính kèm theo bài viết

  Màn hình chọn file đính kèm: bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều file đính kèm để đính kèm theo bài:

  Thực hiện đính kèm file theo bài viết

  1 - Chọn file đính kèm; 2 - Viết mô tả cho file đính kèm; 3 - Thực hiện đính kèm file theo bài viết;   

    Chọn chuyên mục tư vấn: việc chọn chuyên mục tư vấn rất quan trong cho chủ đề của bạn gửi đến Luật sư tư vấn. Như đã nói ở trên, mỗi chuyên mục có số Luật sư tham gia tư vấn là khác nhau, nên khi chọn lại chuyên mục tư vấn phù hợp với nội dung mà bạn đã nêu ra thì Luật sư tham gia tư vấn cũng thay đổi theo. Cụ thể ở đây chuyên mục “Kế toán thuế” chỉ có 04 Luật sư tham gia tư vấn, nhưng thay đổi qua chuyên mục “Đất đai, Nhà cửa” có đến 20 Luật sư tham gia tư vấn cho bạn. Bạn có thể tham khảo hình bên dưới:

  Chọn chuyên mục cho chủ đề

  Gửi chủ đề: việc gửi chủ đề để hoàn tất việc hỏi Luật sư. Chủ đề của bạn sẽ trong trại thái chờ Luật sư tư vấn và chưa được đăng tải. Cho đến khi được một trong các Luật sư tư vấn cho chủ đề của bạn thì chủ đề sẽ tự động đăng tải lên DanLuat, đồng thời hệ thống sẽ tự động gửi email thông báo cho bạn theo địa chỉ email mà bạn đăng ký thành viên. 

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn daonhan vì bài viết hữu ích
  Xmen-8711 (11/05/2012)
 • #184577   10/05/2012

  daonhan
  daonhan
  Top 500
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2008
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 11952
  Cảm ơn: 526
  Được cảm ơn 674 lần


  Web

  Thành viên gửi câu hỏi cho đích danh một Luật sư được không?

  Thành viên gửi câu hỏi cho đích danh một Luật sư được không?

  Như ở trên thành viên chỉ có thể gửi câu hỏi đến tất cả các Luật sư tham gia tư vấn trên một chuyên mục nhất định. Đôi khi thành viên DanLuat cũng muốn gửi câu hỏi của mình đến đích danh cho một Luật sư nhất định, điều này có thể làm được qua các bước sau đây:

  -          Khi xem thông tin một Luật sư, người dùng sẽ nắm bắt thông tin của Luật sư một cách tổng quát nhất như thông tin bạn vè hoặc thân chủ của luật sư, thông tin về kinh nghiệm, …, và có các chuyên mục mà Luật sư tham gia tư vấn. Dưới đây là một ví dụ về thông tin của Luật sư Phạm Đình Hưng:

  Hỏi Luật sư Phạm Đình Hưng

  -           Gởi câu hỏi đến đích danh Luật sư mà bạn chọn: Khi thành viên click vào nút “Hỏi Luật sư” hoặc nút “Đặt Câu Hỏi Với Luật Sư” thì màn hình soạn thảo tạo chủ đề và viết nội dung hỏi Luật sư được mở ra như bên dưới:

  Đặt câu hỏi luật sư Phạm Đình Hưng

  1 - Đặt tiêu đề; 2 - Viết nội dung chi tiết; 3 - Chọn chuyên mục tư vấn; 4 - Gửi câu hỏi đến Luật sư đã chọn.

  Ngoài cách hỏi Luật sư như ở trên, thành viên có thể đặt câu hỏi từ một số trang trên DanLuat:

  -          Tại trang nhất DanLuat : Tạo chủ đề - Hỏi Luật sư

  Tạo chủ đề - Hỏi Luật sư

  - Trang tư vấn pháp luật: Hỏi Luật sư tư vấn

  Hỏi luật sư tư vấn

  - TƯ VẤN CỦA LUẬT SƯCÙNG THẢO LUẬN, hoặc DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT :

  Hỏi luật sư tư vấn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn daonhan vì bài viết hữu ích
  Xmen-8711 (11/05/2012)
 • #184594   10/05/2012

  daonhan
  daonhan
  Top 500
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2008
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 11952
  Cảm ơn: 526
  Được cảm ơn 674 lần


  Web

  Quy trình tư vấn của Luật sư có gì mới?

  Như đã mô tả ở trên, quy trình tư vấn của Luật sư có một số thay đổi về cách thành viên hỏi Luật sư hoặc Luật sư tư vấn cho thành viên, …, dưới đây liệt kê một số thay đổi trong quy trình tư vấn của Luật sư để tiện mọi người theo dõi:

  -          Khi thành viên đặt câu hỏi, thì chủ đề hỏi Luật sư sẽ gửi đến tất cả các Luật sư tham gia đăng ký tư vấn trên chuyên mục liên quan với chủ đề hỏi nhờ Luật sư tư vấn.

  -          Khi một Luật sư đã tư vấn cho một chủ đề hỏi của thành viên, ngay tức thì chủ đề này sẽ tự động “biết mất “ khỏi danh sách “chờ tư vấn” của các Luật sư tham gia đăng ký tư vấn của chuyên mục mà chủ đề thuộc vào.

  -          Nhiều Luật sư có thể tham gia tư vấn trên 1 chủ đề. Trường hợp có hơn 1 luật sư cùng tham gia tư vấn cho 1  chủ đề, hệ thống sẽ tự động tính bài tư vấn cho tất cả các Luật sư tham gia tư vấn trên chủ đề . Hệ thống ưu tiên lấy Luật sư có bài tư vấn đầu tiên trên chủ đề hỏi để nhận các câu hỏi tiếp(tức là các câu hỏi liên quan của các thành viên trên chủ đề) sau này của thành viên, và đồng thời xuất hiện thông tin và hình ảnh của Luật sư trên trang nhất của DanLuat và trên trang chủ của Thư Viện Pháp Luật.

  -          Một Luật sư có thể tham gia tư vấn trên các chủ đề thuộc các chuyên mục mà mình chưa đăng ký tham gia tư vấn.

  -          Trong danh sách các bài viết chờ luật sư tư vấn, Luật sư có thể “bỏ qua” bài viết khỏi danh sách chờ tư vấn của Luật sư. Ví dụ như các bài viết có tính nhạy cảm hoặc vi phạm Thoả ước sử dụng của DanLuat, hoặc chỉ là những câu như “Cảm ơn Luật sư” (vì DanLuat đã có chức năng Cảm ơn ở mỗi bài viết), câu hỏi không rỏ ràng , …

  Tất cả những thay đổi ở trên đều mong muốn thành viên nhận được những giá trị cao hơn nữa từ những bài tư vấn của các Luật sư, và kịp thời với người hỏi. Cộng đồng có được những thông tin tham khảo bổ ích về các tình huống, các vấn đề hằng ngày diễn ra trong cuộc sống, … đã được tư vấn của các Luật sư. Qua đó Luật sư sẽ “hiện diện” nhiều hơn trong lòng người dân Việt Nam và trên mạng toàn cầu - Internet. Nếu bạn là Luật sư, LawSoft kính mời Luật sư tham gia tư vấn trên DanLuat. Luật sư tham khảo nội dung về “Quyền lợi LUẬT SƯ TƯ VẤN”, và đây là danh sách Luật sư đang cộng tác.


   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn daonhan vì bài viết hữu ích
  Xmen-8711 (11/05/2012) Maiphuong5 (12/07/2012)
 • #199688   09/07/2012

  mr_dudang
  mr_dudang

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2010
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 845
  Cảm ơn: 37
  Được cảm ơn 30 lần


  Nếu có chức năng "Văn Phòng Luật Sư" thì tốt nhỉ 

  - Luật sư có quyền tạo "văn phòng của tôi"

  - Luật sư đó sẽ là chủ văn phòng đó.

  - Chủ văn phòng có quyền "mời luật sư" khác "làm việc" cho "văn phòng" của mình 

  - "Văn phòng" có các chức năng "quản lý hồ sơ" (hồ sơ chờ tư vấn, hồ sơ đã tư vấn, các tài liệu khác của văn phòng (văn bản của tôi) ) 

  - "Văn phòng" có các chức năng để "chủ văn phòng" tạo nên hệ thống nhận diện cho riêng mình. 

  - ...

   
  Báo quản trị |  
 • #285696   11/09/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4452)
  Số điểm: 25150
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1343 lần


  Chào Ban Biên tập, Ban Quản trị Danluat!

  Những cải tiến mà Danluat đã làm là đáng khen ngợi, nó sẽ giúp bạn đọc quan tâm thắc mắc sẽ tiếp cận nhanh và được hỗ trợ tốt từ các vị luật sư trên danluat theo từng topic đã chọn.

  Luật sư khi tiếp xúc KH và nhận thông tin đầy đủ sẽ trả lời nhanh và đạt hiệu quả cho khách hàng thuvienphapluat. 

  Xin chúc mọi người hợp tác vui vẻ và thành công trong công việc.

  LS Nguyễn Trường Hồ

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |