Cung cấp suất ăn công nghiệp cho doanh nghiệp chế xuất

Chủ đề   RSS   
 • #3107 17/07/2008

  ntttrang

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2008
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Cung cấp suất ăn công nghiệp cho doanh nghiệp chế xuất

  Công ty chúng tôi có cung cấp suất ăn công nghiệp cho một doanh nghiệp chế xuất .
  Tại điểm 1 mục II phần B và điểm 1.1d mục III phần B Thông tư 32/2007/TT-BTC ngày 09/04/2007 của Bộ Tài Chính về thuế giá trị gia tăng thì


  -“Thuế suất 0% áp dụng đối với hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu ...”
  “Dịch vụ xuất khẩu và dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp chế xuất để sử dụng cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp chế xuất, trừ các dịch vụ sử dụng cho tiêu dùng cá nhân (dịch vụ vận chuyển đưa đón công nhân, cung cấp suất ăn cho công nhân của doanh nghiệp chế xuất...) ”

  “Dịch vụ xuất khẩu là dịch vụ được cung cấp trực tiếp cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài và được tiêu dùng ngoài Việt Nam nếu có đủ điều kiện: cơ sở cung cấp dịch vụ phải có hợp đồng ký với người mua ở nước ngoài theo quy định của Luật Thương mại; người mua nước ngoài thanh toán tiền dịch vụ cho cơ sở cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.”

  Vậy đơn vị em có được phép ghi hoá đơn 0% không ? xin giải thích cho em . Xin cảm ơn nhiều .. em có biết một số công ty ghi hoá đơn 0%. (khu chế xuất Đồng Nai)

   
  14462 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #3108   22/07/2008

  LS_Hongnguyen
  LS_Hongnguyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2008
  Tổng số bài viết (68)
  Số điểm: 341
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 12 lần


  Thuế suất thuế GTGT dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp cho doanh nghiệp chế suất

  Căn cứ theo quy định tại điểm 1.2 điều 1 phần II thông tư 32/2007/TT-BTC quy định thuế suất 0% áp dụng đối với: “Dịch vụ xuất khẩu và dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp chế xuất để sử dụng cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp chế xuất, trừ các dịch vụ sử dụng cho tiêu dùng cá nhân (dịch vụ vận chuyển đưa đón công nhân, cung cấp suất ăn cho công nhân của doanh nghiệp chế xuất...)”

  Như vậy, dịch vụ cung cấp suất ăn cho công nhân của doanh nghiệp chế xuất là đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng. Trong trường hợp này, nếu doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng thì dòng thuế giá trị gia tăng ghi thuế suất là 10%.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: