Công văn trả lời phản ánh việc bệnh viện đề nghị mang theo bằng, huân chương để được ưu tiên KCB

Chủ đề   RSS   
 • #563312 25/11/2020

  lamkylaw
  Top 100
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2018
  Tổng số bài viết (660)
  Số điểm: 14232
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 612 lần


  Công văn trả lời phản ánh việc bệnh viện đề nghị mang theo bằng, huân chương để được ưu tiên KCB

  Quy định về đối tượng BHYT được khám, chữa bệnh ưu tiên

  Ưu tiên khám, chữa bệnh

  Bộ Y tế có công văn 6291/BYT-BH ngày 16/11/2020 về việc trả lời đơn phản ánh của công dân. Đơn phản ánh đề ngày 09/10/2020 của ông Nguyễn Vĩnh Phúc (gửi Văn phòng Chính phủ) về việc ông là người có công với cách mạng nhưng không được ưu tiên khi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận; đồng thời nhân viên bệnh viện đề nghị ông cần mang theo bằng, huân, huy chương mặc dù thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của ông có mã HT2.

  Về vấn đề này, Bộ Y tế có ý kiến như sau:

  - Thẻ BHYT có mã HT2 thể hiện người tham gia BHYT là đối tượng hưu trí và được hưởng quyền lợi ở mức 2 (mức quyền lợi áp dụng cho đối tượng là người có công và một số đối tượng ưu đãi xã hội khác). Bộ Y tế ghi nhận và cảm ơn phản ánh của ông Nguyễn Vĩnh Phúc về hạn chế của thông tin trên thẻ BHYT chưa thể hiện đầy đủ đối tượng ưu tiên trong khám, chữa bệnh là người có công với cách mạng đồng thời là đối tượng hưu trí.

  - Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các cơ quan liên quan để nghiên cứu, ban hành mẫu thẻ BHYT đáp ứng yêu cầu về quản lý thông tin đối tượng tham gia BHYT, quyền lợi BHYT và các quyền lợi khác trong khám, chữa bệnh.

  - về trường hợp phản ánh của công dân Bộ Y tế sẽ có ý kiến chỉ đạo Sở Y tế Bình Thuận nói riêng và các cơ sở y tế nói chung thực hiện việc cải cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh.

  Mời bạn xem chi tiết tại file đính kèm:

   

   
  1600 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận