Công văn 425/CV-BCĐ hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách lý trập trung

Chủ đề   RSS   
 • #566695 20/01/2021

  TrangHuyenDuong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/01/2021
  Tổng số bài viết (58)
  Số điểm: 395
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 72 lần


  Công văn 425/CV-BCĐ hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách lý trập trung

  Công văn 425/CV-BCĐ

  Công văn 425/CV-BCĐ về việc hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn chỉnh cách ly tập trung

  Ngày 19/01/2021, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 ban hành Công văn 425/CV-BCĐ về việc hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn chỉnh cách ly tập trung.

  Theo đó, để chủ động, tăng cường công tác phòng chống dịch, đặc biệt trong thời gian diễn ra các sự kiện trọng đại của đất nước, Tết Nguyên đán và thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Đức Đam, Phó thủ tướng Chính phủ. Ban chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung sau:

  1. Rà soát chấn chỉnh việc tổ chức: bàn giao, tiếp nhận và đưa đón người đã hoàn thành cách ly tập trung về nơi lưu trú tiếp tục theo dõi, giám sát y tế 14 ngày (kể từ ngày có quyết định hoàn thành cách ly), cụ thể:

  - Nguyên tắc là khi địa phương tiếp nhận người hết thời hạn cách ly tập trung phải có đầy đủ điều kiện, giấy tờ, kết quả xét nghiệm.

  - Thành phần bàn giao, nhận bàn giao: y tế địa phương nơi có sở cách ly, đơn vị thực hiện tổ chức cách ly, người được cách ly và y tế địa phương nơi người đã hoàn thành cách ly về cư trú;

  2. Chỉ đạo các đơn vị, cá nhân liên quan:

  - Đơn vị Quản lý khu cách ly tập trung hướng dẫn cụ thể cho người đã hoàn thành cách ly tập trung tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tại nhà, nơi lưu trú.

  - Sở Y tế (Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID19) ở địa phương nơi thực hiện cách ly tập trung có văn bản thông báo danh sách những người đã hoàn thành cách ly ngay khi họ có quyết định hoàn thành cách ly (thông tin ít nhất gồm số điện thoại hoặc/và Email, địa chỉ về lưu trú và bản chụp các giấy tờ liên quan) cho Sở Y tế tỉnh, thành phố nơi người hoàn thành cách ly về lưu trú và các đơn vị liên quan biết để tiếp tục quản lý, theo dõi sức khỏe, giám sát y tế trong 14 ngày tiếp theo.

  - Tăng cường sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, theo dõi người cách ly tập trung.

  - Người cách ly phải khai báo với Bí thư chi bộ thôn (khu phố), trưởng thôn (khu phố) khi về đến nơi lưu trú và phải có cam kết thực hiện việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú đồng thời phải chủ động thông báo cho cơ quan y tế địa phương nơi lưu trú biết ngay khi trở về từ khu cách ly tập trung về tình trạng sức khỏe và ghi nhật ký tiền sử tiếp xúc gần cho đến khi hết 14 ngày tiếp theo.

  3. Di chuyển từ khu cách ly tập trung về nơi lưu trú

  3.1. Bằng phương tiện vận tải đường bộ:

  - Yêu cầu đi bằng xe riêng (do người hoàn thành cách ly hoặc cơ quan sử dụng người nhập cảnh hoặc chủ cơ sở cách ly tập trung hoặc địa phương bố trí): xe phải được đăng ký trước với đơn vị quản lý khu cách ly tập trung, không tổ chức đưa đón đông người (chỉ gồm lái xe hoặc/và người giám sát đi cùng).

  - Người hoàn thành cách ly, lái xe hoặc người đi cùng (nếu có) phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển, bố trí, sử dụng thường xuyên dung dịch sát khuẩn tay khi lên, xuống xe và trong suốt quá trình di chuyển; cài đặt và mở ứng dụng truy vết (Bluezone) liên tục và áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân theo quy định.

  - Hạn chế tiếp xúc gần (<2m) với người khác trong quá trình di chuyển.

  - Hạn chế dừng, đỗ ăn uống dọc đường, tốt nhất đi thẳng từ khu cách ly tập trung về nhà, nơi lưu trú.

  3.2. Bằng phương tiện vận tải hàng không, tàu:

  - Thông báo, liên hệ trước với đơn vị vận chuyển về việc người cách ly đã hoàn thành cách ly tập trung để đm vị vận chuyên biệt, có phương án bố trí các biện pháp phòng chống dịch (như vị trí chỗ ngồi, các biện pháp phòng chống lây nhiễm...) khi sử dụng phương tiện.

  - Người hoàn thành cách ly thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân, phòng lây nhiễm theo quy định của đơn vị vận chuyển trong suốt quá trình di chuyển. Thường xuyên đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay trước, trên máy bay, tàu trong suốt quá trình di chuyển. Khai báo y tế, cài đặt và mở ứng dụng truy vết (Bluezone) liên tục và áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân theo quy định.

  4. Sở Y tế tỉnh, thành phố nơi người hoàn thành cách ly về lưu trú tại địa phương tiếp nhận thông tin về những người đã hoàn thành cách ly về địa bàn cư trú, có kế hoạch và thực hiện quản lý, kiểm tra, theo dõi y tế họ cho đến hết 14 ngày (kể từ ngày có quyết định hoàn thành cách ly tập trung).

  Xem chi tiết tại:

   
  1260 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TrangHuyenDuong vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (20/01/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận