Công ty cũ không chốt sổ thì không ký hợp đồng, chỉnh lương được - Bài dự thi của GopGioThanhBao

Chủ đề   RSS   
 • #61746 22/09/2010

  maianh84

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/09/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Công ty cũ không chốt sổ thì không ký hợp đồng, chỉnh lương được - Bài dự thi của GopGioThanhBao

  Chào anh/chị.

  Em muôn hỏi anh/chị về trường hợp này:

  Anh Hồng (sn 1979) trước khi đến làm ở Trung tâm tư vấn của Công ty em (là Công ty CP) đã làm thủ tục chấm dứt HĐLĐ với Công ty cũ, đã bàn giao công việc và nghỉ việc từ tháng 3/2010, tuy nhiên Công ty cũ không trả hồ sơ cũng như làm các thủ tục chấm dứt HĐLĐ như QĐ chấm dứt, Giấy thôi trả lương...

  - Từ tháng 4/2010 đến nay trong thời gian chờ Công ty cũ hoàn tất thủ tục, Công ty em đã 2 lần ký HĐLĐ ngắn hạn với anh Hồng. Đến nay hạn HĐ đã hết mà Công ty cũ vẫn không chịu làm thủ tuc.

  - Đầu tháng 9, anh Hồng đã làm đơn gửi TGĐ Công ty xin ký HĐ và làm Hồ sơ mới (không kê khai quá trình làm việc) và hưởng lương khởi điểm 2,34

  - Giám đốc Trung tâm đã làm Tờ trình đề nghị cho anh Hồng được hưởng mức lương 2,65 (vì anh ý là Kỹ sư, đã đi làm được 9 năm và thực hiên công việc rất tốt, đạt yêu cầu) nhưng việc này chị làm BHXH bảo không được

  Vì vậy, em muốn hỏi:

  Vì Công ty cũ không trả hồ sơ, chốt sổ bảo hiểm, nếu bên Công ty em đồng ý việc anh Hồng làm HS mới và đóng BH 2,34 có được không? Anh Hồng có được cấp sổ mới không?

  Cám ơn!

   
  6023 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #67699   10/11/2010

  GopGioThanhBao
  GopGioThanhBao

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (89)
  Số điểm: 520
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 23 lần
  SMod

  BÀI DỰ THI #ff0000;">MẪU VÒNG 1 CUỘC THI  DÂN LUẬT CÙNG VUI CỦA BQT

  Thân chào Maianh84


  Không biết vấn đề của bạn tới nay đã giải quyết thế nào. Theo mình, trong trường hợp nếu BHXH không cho Công ty đăng ký vì người lao động chưa chốt sổ ở công ty cũ thì Công ty bạn vẫn không nên kéo dài thời gian ký hợp đồng lao động với anh Hồng.


  Vì như vậy không chỉ là trái quy định luật lao động, làm ảnh hưởng quyền được làm việc, đối xử như nhân sự chính thức của anh Hồng, mà còn ảnh hưởng đến công ty bạn nếu nhân sự mà theo bạn nói là rất có giá trị ấy tự ý nghỉ làm.


  Bạn ở Hà Nội nên mình không rõ lắm về quy định của BHXH HN, cũng không rõ thang bảng lương công ty bạn vì sao BHXH lại nói làm không được? Nhưng BHXH không có quyền cấm công ty và người lao động giao kết hợp đồng.


  Nếu hồ sơ tham gia BHXH của anh ấy không được nhận, công ty bạn không cần vội tham gia ngay. Đến khi nào anh ấy chốt sổ xong, Công ty bạn có thể đăng ký ngược trở lại từ khi hai bên kí hợp đồng lao động, kèm theo Công văn giải trình tất cả.


  Mình chúc bạn thành công nhé!
  Cập nhật bởi BachHoLS ngày 10/11/2010 08:09:51 AM

  Sóng bắt đầu từ Gió

  Gió bắt đầu từ đâu?

   
  Báo quản trị |