Công đoàn các cấp kêu gọi NLĐ cân khắc kỹ việc về quê ăn Tết

Chủ đề   RSS   
 • #567745 09/02/2021

  TrangHuyenDuong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/01/2021
  Tổng số bài viết (58)
  Số điểm: 395
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 72 lần


  Công đoàn các cấp kêu gọi NLĐ cân khắc kỹ việc về quê ăn Tết

  cân nhắc khi về quê ăn tết

  Công đoàn các cấp kêu gọi NLĐ cân khắc kỹ việc về quê ăn Tết

  Ngày 03/02/2021, Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam có Công văn 1612/TLĐ về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động.

  Theo đó, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam đề nghị các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Công đoàn ngành trung ương và tương đương, Công đoàn công ty thuộc Tổng Liên đoàn tiếp tục triển khai thục hiện một số nội dung sau đây:

  1. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chính quyền địa phương, ngành, tổng công ty; đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là, tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc”; thực hiện nghiêm chiến lược “lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả”,

  2. Ở những nơi phải dừng tổ chức các hoạt động của công đoàn như: Tết Sum vầy, Chuyến xe xuân nghĩa tình, Tấm vé nghĩa tình, Phiên chợ công nhân, thăm và tặng quà cho người lao động, các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, các Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn cần có hình thức phù hợp để chăm lo cho người lao động như chuyển tiền, quà Tết trực tiếp đến tận tay người lao động, chuyển khoản... đảm bảo kịp thời và an toàn tuyệt đối. 

  3. Công đoàn các cấp chủ động tuyên truyền, vận động, kêu gọi công nhân, viên chức, lao động cân nhắc kỹ việc về quê ăn Tết, nhất là đối với những địa bàn nơi đi hoặc nơi đến đang có người nhiễm virus SARS–CoV–2, nên lựa chọn phương án ở lại đón Tết tại địa phương, hạn chế di chuyển để góp phần cùng cả nước kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe và việc làm bền vững, lâu dài.

  4. Có kế hoạch tổ chức thăm hỏi, đồng hành, chia sẻ, tổ chức Tết cho người lao động di cư ở lại ăn Tết tại cơ quan, địa phương; tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và người sử dụng lao động để tạo nguồn lực, điều kiện chăm lo Tết cho người lao động.

  5. Các cơ quan báo chí trong hệ thống Công đoàn tiếp tục tuyên truyền cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin về phòng chống dịch của Chính phủ, địa phương, ngành và Tổng Liên đoàn để người lao động thực hiện, tránh tình trạng người lao động hoang mang, đưa tin không chính xác trên trang mạng xã hội; Vận động đoàn viên, người lao động nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại nơi làm việc theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

  Xem chi tiết tại:

   
  554 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TrangHuyenDuong vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (09/02/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận