Công an tỉnh BRVT và công an Q10 mâu thuẫn và không giải quyết hồ sơ đăng kí xe máy

Chủ đề   RSS   
 • #311378 26/02/2014

  tranquoc2701

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Công an tỉnh BRVT và công an Q10 mâu thuẫn và không giải quyết hồ sơ đăng kí xe máy

  Tôi tên là Trần Quốc.

  Vào ngày 3/1/2014 tôi có thực hiện sang tên di chuyển xe máy theo nghị định 12/2013 từ Công An Q10, HCM để rút hồ sơ gốc về Bà Rịa. Tất cả các thủ tục đã được thực hiện đầy đủ và tôi đã rút được hồ sơ gốc từ CA Q10 vào ngày 14/2/2014.

  Tôi đem toàn bộ hồ sơ do CA Q10 giao cho tôi về CA Bà Rịa để đăng kí, hồ sơ gồm có:

  1) Hồ Sơ Gốc

  2) Phiếu sang tên di chuyển

  3) Văn bản xác minh xe máy 2 bánh không có giấy mua bán

  4) Văn bản tiếp nhận hồ sơ làm thủ tục đăng kí, di chuyển

  5) Phiếu tra cứu xe máy vật chứng.

  Không có "Giấy Khai Đăng kí sang tên, di chuyển" (không phải tờ số 2)

   

  Tôi đem hồ sơ gốc về nộp thuế trước bạ ở Bà Rịa.

  Sau đó,  đem toàn bộ hồ sơ và biên lai thuế đến CA Ba Ria thì CA Bà Rịa không tiếp nhận hồ sơ vì thiếu "Giấy khai đăng kí, sang tên, di chuyển xe" .

  Tôi liên hệ CA Q10 để xin bổ sung nhưng CA Q10 bảo rằng : Không cần giấy khai đó và khẳng định hồ sơ trả về như vậy là đầy đủ. Mặc dù lúc đầu khi bắt đầu làm hồ sơ theo thông tư, tôi có nộp đầy đủ 2 giấy khai đăng kí có chứng phường và cam kết chịu trách nhiệm theo đúng quy định.

  Họ bắt tôi đi lại từ tỉnh lên tphcm nhiều lần mà không chịu hướng dẫn cụ thể, cứ đùn đẩy trách nhiệm và khẳng định mình làm đúng. Đến này, mặc dù đã rất "tốn kém" nhiều mặt, tiền thì họ cứ vui vẻ nhận nhưng Bà Rịa đòi giấy từ công an Q10 trả về mới cho nhập và lãnh đạo công an tỉnh BRVT cũng trả lời phải có giấy đó, tôi xin họ cấp cho tôi 1 công văn để lên Q10 xin bổ sung nhưng họ nhất quyết cho chịu và khẳng định "có giấy thì làm , ko giấy không làm và không giải quyết chuyện này nữa". 

  Còn CA Q10 thì khẳng định không cần và nhất quyết không chịu trả "Giấy khai đăng kí sang tên, di chuyển xe", và cũng khẳng định đã làm đúng thông tư, và yêu cầu tôi không được thắc mắc nữa.

  Hiện này tôi thật sự bối rối không biết phải làm sao vì tôi không được hướng dẫn cách giải quyết từ 2 đơn vị trên mặc dù đã 5 lần lên xuống mỗi đơn vị để xin phép được hướng dẫn.

   

  Xin luật sự hướng dẫn giúp tôi trường hợp này.

   
  3310 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận