Con đường thi tuyển công chức

Chủ đề   RSS   
 • #511166 30/12/2018

  thuylinh2311
  Top 75
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 142 lần


  Con đường thi tuyển công chức

  Nội dung tuyển dụng công chức đã được quy định tại Nghị định 24/2010/NĐ-CP, cụ thể như sau:

  Điều 3. Căn cứ tuyển dụng công chức

  1. Việc tuyển dụng công chức phải căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm và chỉ tiêu biên chế của cơ quan sử dụng công chức.

  2. Cơ quan sử dụng công chức có trách nhiệm xác định, mô tả vị trí việc làm, báo cáo cơ quan quản lý công chức phê duyệt để làm căn cứ tuyển dụng công chức.

  3. Hàng năm, cơ quan sử dụng công chức xây dựng kế hoạch tuyển dụng công chức, báo cáo cơ quan quản lý công chức để phê duyệt và tổ chức tuyển dụng theo quy định tại Nghị định này. 

  Tuy quy định là vậy, rằng việc tuyển dụng công chức phải thông qua các tiêu chí thi tuyển - xét tuyển công khai, minh bạch song khoảng giãn cách giữa quy định và thực tế còn là vấn đề đáng bàn cãi. Các cuộc thi tuyển, xét tuyển công chức; có nơi chỉ có 01 chỉ tiêu. Có nơi có 10-20 chỉ tiêu thì trong đó khoảng phân nửa đã "có chỗ". Còn lại phân nửa để các thí sinh tự do "chọi nhau". Rồi đi thi thì vẫn ngang nhiên sử dụng tài liệu, chép bài nhau... Tóm lại, không phủ nhận rằng vẫn có những người thật sự giỏi, bằng sức mình để vào làm việc tại cơ quan Nhà nước. Song làm việc trong cơ quan Nhà nước, không phải ai cũng tự vào bằng "đôi chân" của mình.

   

   

   
  1117 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận