cố ý huỷ hoại tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #204055 28/07/2012

  mr.dung777

  Male
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:23/07/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  cố ý huỷ hoại tài sản

  Hiện nay gia đình tôi đang ghặp một chuyện như sau:

      Diện tích đất vườn là 120m2, hiện nay bị nhà bên lấn chiếm mất 12m2, diện tích gia đình hàng xóm lấn chiếm đã được UBND xã kết luận vào ngày 1/4/2010 và trong kết luận có 2 ý sau:


      1. Yêu cầu gia đình lấn chiếm phải tháo dỡ công trình xây dựng lấn chiếm sang phần đất nhà cháu

      2. Hai gia đình tự thỏa thuận để bảo vệ tình làng xóm.

      Gia đình tôi đã sang chao đổi với gia đình kia tới 3 lần nhưng lần nào cũng nhận được cấu trả lời là thách thưc và khiêu khích,

      UBND xã đã có báo cáo gửi UBND huyện về việc lấn chiếm đất ngày 15/6/2010

      Theo luật khiếu nại tố cáo thì thời hạn là 45 ngày và không quá 90 ngày với vụ việc phức tạp, kể từ khi UBND huyện nhận được báo cáo của UBND xã về sự việc thì UBND huyện phải có công văn trả lời tới từng người liên quan. Nhưng tói ngày 12/6/2011 mà UBND huyện không có bất kì công văn hay giấy báo tin gì cho gia đình biết là UBND huyện có đồng ý hay không đồng ý với báo cáo của UBND xã.

   Trong thời điểm đó Gia đình đã có hai văn bản gửi UBND xã về việc kiến nghị và đề nghị cho gia đình  được quyền tháo dỡ công trình để thu hồi lậi phần đất của gia đình.

  1. Đơn đề nghị xác nhận vụ việc chiếm đất, tài sản từ năm 2007-2011 của lữ văn sinh và đề nghị tháo dỡ công trình thu hồi đất chiếm đoạt. ( ảnh chụp văn bản kièm theo kèm theo)

  2. Bản kiến nghị tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm đường giao thông và đất vườn của các hộ dân ( ảnh chụp văn bản kièm theo kèm theo) 

      Cho tới ngày 13/6/2011 gia đình tiến hành tháo dỡ phần xây dựng lấn chiếm sang phần đất nhà cháu nhằm phục vụ cho công việc xây nhà 


      Trước đó tối ngày 12/6/2011 cháu đã xuống nhà phó chủ tịch UBND xã và Trưởng công an xã để báo là ngày mai gia đình tiến hành làm nhà nên phải tháo dỡ phần xây dựng (công trình phụ, chuồng gà, chuồng lợn) để đào móng, sau khi nghe gia đình  báo cáo xong ông phó chủ tịch UBND xã đã nói đất gia đình minh tói đâu thì mình làm tới đó, cứ theo các văn bản mà làm. việc nó lấn chiếm sang đát nhà cháu, cháu có quyền đòi lại.. vv. gia đình  cứ làm theo phân thu của các cụ để lại và kết luận của UBND xã ngày 1/4/2010.

      Sáng ngày 13/6/2011 gia đình tiến hành tháo dỡ phần xây dựng lấn chiếm, kết cấu xây dựng như sau Tường xấy 220 cao 1m60 chát hai mặt, lập mái proximang xườn gỗ. Gia đình tiến hành tháo dỡ lấy đủ phần đất mà gia đình kia lấn chiếm và tiến hành trống cấy mái cho nhà họ để không bị xập mái, phần mái gi đình cắt bỏ phần loe sang đất nhà.

      Trong khi tháo dỡ gia đình nhà bên ko có ý kiến gì cho tới chiều cùng ngày gia đình nhà bên báo công an huyện là gia đình tự ý phá hoại tài sản và đề nghị khởi tố hình sự với tôi đập phá tài sản của người khác vì họ thẩm đình phần tháo dỡ chị giá là 5 triệu. trong các buổi làm việc với chính quyền thì gia đình lấn chiếm không đưa ra được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh là chủ sử dụng của thửa đất đó (toàn bộ giấy tờ gia đình đó có nhưng dấu đi không dam đưa ra và lấy lý do là không có giấy tờ) như vậy gia đình đó không phải là chủ sử dụng chủa thửa đất đó, đã không là chủ thì không có quyền để kiện cháu vì tội đập phá tài sản chái phép.

  Những văn bản ma UBND xã đã đồng y cho gia đình nhà chau làm nhu vậy có căn cứ pháp lý không, cháu có bị quy trách nhiệm về hình sự không.

      Theo tôi hiểu là Nhà nước Việt Nam chỉ bảo vệ quyền lợi hợp pháp chứ không bảo vệ quyền lợi bất hợp pháp nhất là chuyện xâm chiếm. như vậy tài sản xây dựng chên đất vườn và đất lấn chiếm là tài sản bất hợ pháp không được nhà nước bảo vệ như vậy thì không có cơ sở để chuy tố về tội đập phá chái phép phải không.

      vây mong mội người nghiên cứu hộ tôi và cho tôi biết là có sai hay đúng, sai ở điểm nào và đúng ở điểm nào?
      Chân thành cám ơn!   

   

   

  Bài của bạn LS Cường đã trao đổi

  Ở LINK: http://danluat.thuvienphapluat.vn/tranh-chap-dat-dai-73758.aspx#202933

  Cập nhật bởi Xmen-8711 ngày 29/07/2012 03:15:24 CH
   
  7166 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Chủ đề đã khép lại!