Có thể khép những tội danh gì cho những hành động này? mức xử phạt ra sao?

Chủ đề   RSS   
 • #480904 02/01/2018

  Gracie_Tran

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có thể khép những tội danh gì cho những hành động này? mức xử phạt ra sao?

  Có thể khép những tội danh gì cho những hành động này? mức xử phạt ra sao?

  Chào Luật sư,

  Tôi xin trình bày sự việc và các thắc mắc như sau:

  - 16.30 giờ ngày 31.12.2017 tôi mở cửa đi ra ngoài. Khách của hàng xóm nhà đối diện dựng xe máy chắn trước cửa, tôi k0 dắt xe ra được. Tôi có nói mấy người đó dựng xe ra chỗ khác, 4 người quay ra nhìn tôi rồi lại quay vào, kiểu không thèm quan tâm, nên tôi ra dựng xe đó xích lên để lấy chỗ đi ra. Mấy người đó chửi tôi "con chó", "con điên"... và người hàng xóm đó cầm chổi dọa tối tôi về sẽ đánh tôi. Còn nói tôi chỉ là người thuê nhà ở đó, không có quyền nói gì. 

  Tôi không báo công an phường vụ việc này vì mới dừng ở chửi bới, dọa dẫm. 

  - Gần 21.00 giờ ngày 01.01.2018 tôi đi về đến nhà, lúc đóng cửa có nghe người hàng xóm đó chửi bới tối sau lưng với mấy người hàng xóm khác. Tôi hỏi "Nói gì đó?" thì người đó chửi um lên "con đĩ", "con điên"... rồi lấy chổi thọc cửa định đánh tôi, lấy chai xịt côn trùng xịt vào tôi (rất may lúc đó tôi đã đóng cửa, chỉ nói qua lỗ khóa nên không việc gì). Sự việc trên camera của chủ nhà có ghi lại nên có thể lấy làm bằng chứng. Tôi nói có camera đó, và sẽ gọi công an phường - người đó thách thức, và tôi thấy sự việc nghiêm trọng nên gọi công an phường luôn. Con trai chủ nhà điện thoại hỏi tôi xảy ra chuyện gì (vì lúc đó anh không ở nhà), tôi kể lại sự việc như vậy. Một lúc sau mẹ anh - chủ nhà cũng lên hỏi tôi, nhưng không thèm nghe tôi nói, mà bênh hàng xóm. Tôi cũng biết ở Việt Nam, hàng xóm sống cạnh nhau sợ mất lòng nên bênh nhau, nếu có khai với công anh thì cũng bênh nhau, nên chỉ có bằng chứng trong camera là chắc chắn nhất. 

  - 21.00 giờ, công an phường cử người tới. Mấy người lúc nãy la lối om sòm ngồi im thít. Tôi xuống thuật lại sự việc. Hàng xóm bên cạnh lại đổi chủ đề "Lúc nãy cháu nói địt mẹ mày là không được...". Tôi chắc chắn là tôi không nói câu đó, và cũng chắc chắn là chị hàng xóm kia đã chửi tôi "con đĩ", "con chó", "con điên"... Hàng xóm sợ rắc rối với pháp luật nên xuống nước nói tôi giải quyết "dĩ hòa vi quý" - thêm cô chủ nhà tôi cũng nói ra rả bênh hàng xóm, và anh chủ nhà bên kia cũng nói tôi bỏ qua cho chị kia. Tôi hỏi anh ta nếu mỗi lần tôi ra khỏi nhà, chị kia lại cầm chổi dọa đánh thì anh tính làm sao? Lúc nãy chị kia cầm bình xịt côn trùng xịt vào mặt tôi, anh tính giải quyết thế nào?

  - Do nhiều người nói "bỏ qua đi" nên anh công an viết tường trình sự việc với giải pháp "hai bên tự giải quyết", nói tôi và chị kia kí tên. Nhưng tôi cũng nói trước, nếu còn chửi bới hay dọa đánh tôi lần nữa, tôi sẽ làm đến cùng. 

  - Tôi muốn hỏi Luật sư, sự việc trên nếu có xảy ra lần nữa, tôi muốn giải quyết triệt để thì phải làm sao? Có thể kiện chị hàng xóm kia với những tội danh "chửi bới, xúc phạm người khác", "cố ý hành hung nhưng chưa gây thương tích" và "cố ý phá hoại tài sản của người khác" (lúc lấy chổi, ném đồ rầm rầm vào cửa) không? Mức xử phạt ra sao? Các bước tố tụng như thế nào? 

  Mong hồi âm của Luật sư. 

  Chúc Luật sư nhiều sức khỏe.

   
  4019 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #482760   19/01/2018

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10459)
  Số điểm: 57944
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4547 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Khi công an đến xử lý sự việc, nếu thấy việc giải quyết không thuyết phục thì bạn có thể cung cấp là bằng chứng ghi hình qua camera để công an biết ai đứng ai sai, ai nói sai sự thật để xử lý cho chính xác.

  Nếu còn lần sau thì bạn hãy làm đơn trình bày yêu cầu giải quyết và kèm chứng cứ là file ghi hình camera cung cấp để công an giải quyết cho triệt dể nhé.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com