có phải e bị lừa rồi ko? hjx

Chủ đề   RSS   
 • #63413 08/10/2010

  hjenstyle

  Female
  Sơ sinh

  Bắc Giang, Việt Nam
  Tham gia:28/09/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  có phải e bị lừa rồi ko? hjx

  ngày 13/9 e đọc trên mạng thấy có người  bán chiếc đt n97 với giá là 2tr8 . hàng cty còn 10tháng bảo  hành . e tham rẻ nên đã gọi điện hỏi và  mua với  giá  là  2tr500.e cũng  ko tin lắm nên anh ta bảo trả trước tiền 1 nửa  làm tin, rồi khi nào hàng chuyển ra e sẽ trả nốt. và e đồng ý. ngày hôm sau ngày 14/9 khoảng 2h30_3h e co gửi tiền vào tk của em họ anh ta ( TRẦN VĂN  ĐƯỢC   ngân hàng đông á chi nhánh quận 11  số tk la 0103062005 ) là 1tr500. gửi tiền xong e gọi cho anh ta để báo .khi người ta nhận được tiền thì anh ta nói anh ta cũng đang đi gửi đ thoại cho e .lúc đó là 3h30_4h gì đó anh ta còn cho e gặp nhân viên bưu điện nơi anh ta gửi đồ. nv bưu điện có nói anh ta gửi cho e bằng đường bưu phẩm đảm bảo . thj khoang 4 ngày là e nhận được . e yên tâm và dập máy . anh ta lại gọi lại nói. giờ anh ta đang cần tiền , hàng thì anh ta gửi rồi nên anh ta muốn e gửi nốt .anh ta nói đang rất cần tiền nên e đã chuển nốt 1tr cho a ta . va ngồi chờ, cho đến hôm nay la 9/10 rồi mà e vẫn ko nhận được đồ . e đã gọi điện rất nhiều nơi chuyển phát nhanh va chuyển hàng đảm bảo ở quận hoàng mai khu e đang ở xem bưu phẩm của e đã vê chưa . nhưng người ta toàn hỏi mã vạch của bưu phẩm đó . e lại gọi cho người bán hàng  để hỏi mã vạch ở tờ biên lai . thì anh ta tảng lờ và nói để ở nhà .giờ anh ta dang đi làm. e có dặn anh ta khi về nhà thì đọc cho e . nhưng anh ta ko gọi lại . ngay hôm sau e lại gọi lại thi anh ta lại nói la đến bưu điện hỏi . "tại sao đồ chưa đến nơi roi anh ta noi' ng` bưu điện đó đã lấy lại tờ biên lai để họ fax .......".hỏi đến mã vạch thi anh ta kêu ko nhớ giò thì đã đưa cho ng ta rồi. hết ngày này qua ngày khác anh ta nói sẽ ra bưu ddienj hỏi nhưng e càng chờ thì càng ko thấy a ta gọi lại .e có hỏi anh ta địa chỉ nơi  anh ta gửi đồ để e trực tiếp liên lạc nhưng a ta chỉ nói là ở quận 10 .huhu
  khi mới gửi được 9 ngày e có hỏi là thật ra anh ta gửi chưa thì anh ta cứ khăng khăng là gửi rồi .a ta nói chueeynj rất tử tế nên e cũng tin là hay là đồ bị thất lạc thật ... e lo lắng va tiêc tiền . anh ta trấn an e rằng nếu 2 ngày nữa ma đồ vẫn chưa đến tay e thì anh ta mua trả e chiếc máy khác hoặc trả lại tiền cho e . va 2 ngày sau thi anh ta cũng thay sô đt luôn rồi . ... huhu e chẳng biết thông tin gì về người này ngoài  tên va số tk của e họ anh ta . ... liệu e có làm gì được anh ta không? hay chịu mất trắng 2tr500. e có nên đi báo công an ko? e tiếc tiên quá . giờ e ko biết hỏi ai anh (chị) có thể chỉ giúp e bướp tiếp theo e phải lam gì ko ạ. cảm ơn anh chị nhiều nhiều ah..
   
  4038 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #63424   09/10/2010

  manhtamvt
  manhtamvt
  Top 200
  Lớp 2

  Phú Thọ, Việt Nam
  Tham gia:18/08/2010
  Tổng số bài viết (363)
  Số điểm: 3287
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 17 lần


  Nguy cơ mất trắng là rất cao, nếu bị thất lạc thì người gửi đã có trách nhiệm kiểm tra bưu điện biết ngay hiện trạng bưu phẩm đang nằm đâu. Nếu bị lừa thì bây giờ họ cũng rút hết tiền rồi vì vậy cứ đợi thêm vài ngày nữa nếu không liên lạc được bằng điện thoại thì nên đến công an trình báo nội dung, cung cấp số tài khoản và tên người có tài khoản , số điện thoại để công an kiểm tra. Báo công an thì vẫn còn cơ hội cứu vãn nhưng việc điều tra rất khó khăn, nếu là lừa đảo thường tội phạm hay dùng CMND của người khác ( nhặt được, trộm cắp ...) để mở tài khoản.

  Nói vậy nhưng vẫn có nhiều cách để điều tra như: kiểm tra xem số điện thoại đã liên lạc với những số nào, từ đó tìm mối quan hệ giữa các số với nhau ( mục đích tội phạm dùng sim rác để gọi cho nạn nhân nhiều khi vẫn sơ xuất gọi cho 1 người quen nào đó). Kiểm tra việc rút tiền trên máy ATM nhận diện người rút tiền thông qua Camera.

  #00b0f0; font-size: 14px;">P/S đây là bài học để rút kinh nghiệm, trường hợp này là bị lừa, nhưng nếu người bán không lừa mà gửi cho cái máy hỏng kèm theo phiếu bảo hành như quảng cáo thì tính sao đây.

  We can do !

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn manhtamvt vì bài viết hữu ích
  hjenstyle (28/12/2011)