Có bị xóa tạm trú vì CCCD chưa gắn chip hay không

Chủ đề   RSS   
 • #611942 24/05/2024

  Có bị xóa tạm trú vì CCCD chưa gắn chip hay không

  Xin chào A/C luật sư,
  Gia đình tôi chuyển nơi ở từ Bà Rịa - Vũng Tàu về sinh sống tại Phường Đông Hòa, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương từ thàng 8/2022.
  Ngày 05/08/2022, Tôi ra trụ sở Công An Phường để đăng ký tạm trú và đã được cấp giấy tạm trú cho cả gia đình tôi gồm : tôi, vợ và con tôi.
  Đến ngày 17/05/2024, Tôi có việc liên quan đến tạm trú và ra trụ sở Công An Phường mới được biết tôi đã bị xóa tạm trú(vợ con tôi thì không bị xóa)
  Tôi có hỏi về lý do vì sao xóa tạm trú của tôi ? và vì sao xóa không thông báo cho tôi ? thì cán bộ phản hồi "do tôi chưa chuyển CCCD sang CCCD sang gắn chip" và không cho tôi biết thời gian tôi bị xóa khi nào ?
  Vì tôi rất đang cần gấp giấy tạm trú nên tôi hỏi thêm và cán bộ tư vấn cho tôi phải làm hồ sơ đăng ký tạm trú mới vào ngày khác (cụ thể ngày 20/05/2024 - là ngày xử lý về thủ tục tạm trú).
  Đến ngày 20/05/2025, tôi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để đăng ký mới và nộp trực tiếp tại trụ sở Công An Phường. Cán bộ nhận hồ sơ và và viết giấy hẹn là 10 ngày sau (ngày 30/05/2024).
  Vì thời gian quy định giải quyết của thủ tục tạm trú theo luật tôi tham khảo là giải quyết trong vòng 3 ngày nên tôi có hỏi cán bộ về thời gian giải quyết thì được phản hồi :
  Hồ sơ nộp trực tiếp thì thời gian giải quyết 10 ngày và hồ sơ nộp trực tuyến trên Dịch Vụ Công Quốc Gia sẽ giải quyết trong 3 ngày.
  Điều này khá vô lý khi tôi đã từng đăng ký tạm trú lần đầu tiên và nộp trực tiếp tại đây và được giải quyết vọn vẹn trong 1 ngày.
  Trong cùng ngày(chiều ngày 20/05/2024) tôi vào Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia để gởi một bộ hồ sơ thường trú theo hình thức trực tuyến.
  Cán bộ tiếp nhận hồ sơ và Tình trạng hồ sơ này đang ở bước "Hồ sơ đang được giải quyết".
  Đến hôm nay(ngày 24/05/2024) tôi vào lại Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia để theo dõi hồ sơ thì tình trạng hồ sơ không thay đổi.
  Vì vậy, Tôi rất mong luật sư giải đáp giúp tôi :
  1. Công An Phường có được tự ý xóa tạm trú của Công Dân hay không ? lí do Công An Phường đưa ra không nằm trong các quy định về xóa tạm trú ? Trong trường hợp xóa, có phải thông báo cho công dân hay không ?
  2. Thời gian giải quyết hồ sơ có tách ra cho mỗi trường hợp trực tiếp và trực tuyến hay không ? Thời gian tối đa để giải quyết hồ sơ khi hồ sơ đã được đầy đủ là bao nhiêu ngày ?
  3. Trong trường hợp quá thời gian quy định của hồ sơ đăng ký thường trú đã nộp trực tuyến tại Công Dịch Vụ Công Quốc Gia, tối có thể làm gì để cán bộ sớm thụ lý hồ sơ.
  Xin cám ơn A/C luật sư nhiều.
   
  Câu hỏi từ anh Tuế - Bình Dương
   
  161 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn