Chuyện kể doanh nghiệp bị cơ quan nhà nước "hành hạ"

Chủ đề   RSS   
 • #73043 13/12/2010

  ruanchengxing

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:12/12/2010
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 440
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  Chuyện kể doanh nghiệp bị cơ quan nhà nước "hành hạ"

  Em có vấn đề này mọi người cùng xem nhé.

  Em xin trình bày từ đầu thế này, Bạn E vừa mới thành lập 1 công ty TNHH Thương Mại dịch vụ và giấy phép ĐKKD cũng đã được cấp mã số thuế đầy đủ, thuế môn bài và các thủ tục đi mua hóa đơn khác đều có đủ theo đúng luật định.
  Thành phần hồ sơ, bao gồm:
  +    Đơn xin mua hoá đơn - mẫu số 01
  +    Giấy giới thiệu của cơ sở kinh doanh
  +    Giấy chứng nhận đăng ký thuế bản photocopy có xác nhận sao y bản chính của cơ sở kinh doanh
  +    Chứng minh thư nhân dân của người đến mua hoá đơn (còn trong thời hạn sử dụng)
  +    Biên bản xác nhận địa điểm kinh doanh của tổ chức kinh doanh
   Số lượng hồ sơ:      01     (bộ)

   - Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày Chi cục thuế nhận được bộ hồ sơ hợp lệ

  Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
  +    Luật thuế GTGT, thuế TTĐB, thuế TNDN.

  +    89/2002/NĐ-CP ngày 7/11/2002

  +    Thông tư số 120/2002/TT - BTC ngày 30/12/2002

  +    Thông tư số 99/2003/TT-BTC ngày 23/10/2003

  Phòng kiểm tra cơ quan thuế đã đến xác nhân địa điểm kinh doanh nói tóm lại là đầy đủ hết thủ tục hành chính giấy tờ rồi.
  Khi kế toán của công ty bạn đó đến bộ phận 1 cửa của cơ quan thuế xin mua hóa đơn thì có một chị cán bộ thuế yêu cầu bạn đó phải đưa ra hợp đồng kinh tế đã ký với 1 đơn vị khác, đơn đặt hàng...và nói nếu không có thì không bán hóa đơn. Hỏi mọi người như vậy đúng hay không?

  Chưa dừng lại ở đây. Ngày hôm sau bạn Em (Giám đốc công ty) trực tiếp đến xin mua hóa đơn.Cũng bị vặn vẹo như vậy sau một hồi giải thích trình bày cán bộ ở bộ phận một cửa bảo lên tầng 3 gặp cán bộ phòng Kiểm tra(trong lúc gọi điện có nói"cứ đòi nó phải có hợp đồng"),bạn tôi lên tầng 3 gặp cán bộ trên đó (vừa bước vào phòng, trong phòng có khoảng hơn 15 người òa lên cười nói...khi thấy bạn tôi vào)và sau vài câu hỏi mang tính dọa nạt theo kiểu cửa quan.

  Thì bảo bạn tôi xuống tầng 2 làm thủ tục mua hóa đơn. Bạn tôi xuống tầng 2 gặp cán bộ ở đó tưởng sẽ mua được hóa đơn ngay ai dè. Một ông cán bộ nói giấy tờ thủ tục đầy đủ chưa?( rõ ràng đã có xác nhận cho mua hóa đơn rồi vẫn hỏi).

  Sau vài giây xem đống giấy tờ ông cán bộ nói cái giấy giới thiệu nhân viên kế toán đi mua hóa đơn này hết hạn, các giấy tờ không có dấu chức danh (Trong khi chỗ kí tên đóng dấu đều ghi dõ chức danh, họ tên đầy đủ của người đại điện pháp luật công ty xin mua hóa đơn), lúc này bạn tôi chắc cũng bực rồi mới quay sang hỏi lại ông cán bộ( thưa chú trong luật không yêu cầu phải có dấu chức danh) ông cán bộ nói: "Mày dở cho tao xem luật nào" rồi quay đi lẩm bẩm "đợi đấy". Và cuối cùng là đi về..

  Bạn tôi nói "biết họ muốn gì nhưng mà nói với tôi là mình làm ăn cò con mà nhiều người như vậy thì làm sao chịu nổi".Lần đầu đã vậy thì lần sau sẽ ra sao...đúng thật bạn tôi cũng không phải giàu có gì chỉ có chút xiền tích góp sau những năm đi làm công ăn lương và bây giờ muốn bỏ sức lao động,học thức của mình ra để kiếm sống nuôi gia đình.

  (Người thật việc thật 100% năm 2010)
   
  9523 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #73094   13/12/2010

  dungds
  dungds

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


   Thực sự mà nói tiêu cực bây giờ ở đâu chẳng có. Nhưng cũng chỉ là phần nhỏ trong xã hội thôi? Mình cũng đã từng đi mua hoa đơn mình cũng biết. Dù biết là họ sai nhưng mình thấp cổ bé họng làm sao mà nói gì được.

  Bạn tính đi kiện chăng nhưng liệu bạn có đủ sức theo kiện không. Mình nghĩ thôi thì bạn cứ cố mà bám theo luật (của họ) mà sống thôi.

  Hãy cho họ cái họ cần để bạn được việc. Khi đã thành một cty vững mạnh rồi thì có lẽ bạn sẽ tìm được hướng giải quyết tốt hơn. Chia sẻ những thông cảm với những người bị một số cán bộ tiêu cực của nhà nước đè đầu.

  Future Home Designer

  Giải pháp cho ngôi nhà Việt

   
  Báo quản trị |  
 • #73155   13/12/2010

  ruanchengxing
  ruanchengxing

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:12/12/2010
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 440
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  Đúng vậy mình cũng nói với bạn ấy thế này ngoài luật pháp còn nhiều loại luật lắm...

  Bạn ấy bảo với mình là biết thế nhưng họ ăn đẹp hơn tí nữa thì chắc cũng không bực thế này.Họ có thể bán hoá đơn trước mà sau khi doanh nghiệp đi vào hoạt động rồi thì nhà có sạch đến mấy quét cũng ra rác khi đó ăn cũng không muộn.

  Nhưng mà được biết rằng bạn ấy là con của một gia đình bố là thương binh do cứu nhà dân tại địa phương do cháy kho xăng trong chiến tranh.Bác bạn ấy là một liệt sĩ đang nằm trong nghĩa trang Trường Sơn cùng các đồng đội.

  Ngày nay con cháu họ lại phải chịu áp bức này.biết đâu mấy cán bộ kia ngày xưa lại là một trong số gia đình bố bạn ấy cứu.Luật pháp.. 
   
  Báo quản trị |