Chứng chỉ hành nghề bác sĩ

Chủ đề   RSS   
 • #575097 31/08/2021

  Chứng chỉ hành nghề bác sĩ

  Bác sỹ đa khoa ra trường năm 2018, có công tác ở vài phòng khám, từ tháng 3 năm 2021 em có ký hợp đồng với bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, làm việc tại khoa xét nghiệm Vi sinh-Sinh học phân tử, đã có bằng đào tạo liên tục chuyên ngành Vi sinh tại Học viện Quân Y 103. Vậy sau khi đủ 18 tháng có được cấp chứng chỉ hành nghề không?

  Theo Theo Luật khám chữa bệnh 2009

  Điều 24. Xác nhận quá trình thực hành

  1. Người có văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam, trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề, phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sau đây:

  a) 18 tháng thực hành tại bệnh viện, việc nghiên cứu có giường bệnh (sau đây gọi chung là bệnh viện) đối với bác sĩ;

  Theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP

  Mục 3. THỰC HÀNH ĐỂ CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ

  Điều 16. Tổ chức việc thực hành

  1. Tiếp nhận người thực hành:

  a) Người thực hành phải có đơn đề nghị thực hành theo Mẫu 01 Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định này và bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế gửi đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đăng ký thực hành;

  b) Sau khi nhận được đơn đề nghị thực hành, nếu đồng ý tiếp nhận, người đứng đầu của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm ký hợp đồng thực hành với người thực hành theo Mẫu 02 Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định này. 

  NHƯ VẬY, quy trình tiếp nhận người thực hành có đề cập rõ, phải có đơn đề nghị thực hành và đơn vị tiếp nhận ký hợp đồng thực hành. Khi đủ điều kiện này và kết thúc quá trình thực hành thì được cơ sở y tế cấp xác nhận quá trình thực hiện theo quy định.

   
  809 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn daisy1009 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/08/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #579537   23/01/2022

  Cảm ơn thông tin bài viết bạn đã cung cấp. Hiện nay đào tạo y khoa của nước ta có những điểm bất cập so với nhiều quốc gia trên thế giới, kể cả so với các nước trong khu vực như Lào và Campuchia. Ở các quốc gia này để được cấp chứng chỉ hành nghề (CCHN), bác sĩ đều phải vượt qua một kỳ thi quốc gia để đánh giá các kỹ năng thực hành y khoa nhằm hạn chế được tối đa các sai sót chuyên môn, đồng thời đảm bảo việc khám chữa bệnh (KCB) chất lượng, an toàn cho người bệnh. Do đó, mà cần có những quy định khắc khe hơn nữa trong việc đào tạo người học nghề y để đảm bảo cung cấp cho đất nước một người thực sự giỏi cả chuyên môn và nghiệp vụ.

   
  Báo quản trị |