Chủ tịch UBND xã được kiểm tra cốp xe, điện thoại của người dân khi nào?

Chủ đề   RSS   
 • #560549 16/10/2020

  MinhPig
  Top 75
  Female
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2018
  Tổng số bài viết (804)
  Số điểm: 20259
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 767 lần


  Chủ tịch UBND xã được kiểm tra cốp xe, điện thoại của người dân khi nào?

  Trời nắng, cốp xe máy nóng cỡ nào? | Tạp chí Giao thông vận tải

  Có bao giờ bạn gặp trường hợp phương tiện, đồ vật của dân mà Chủ tịch UBND cấp xã lại yêu cầu và thực hiện khám xét không? Câu trả lời là có đấy, vậy đó là trường hợp nào, các bạn xem nội dung dưới đây:

  Việc khám phương tiện vận tải, đồ vật theo thủ tục hành chính chỉ được tiến hành khi có căn cứ cho rằng trong phương tiện vận tải, đồ vật đó có cất giấu tang vật vi phạm hành chính quy định tại điều 128 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012.

  Trong đó, những người được quy định tại khoản 1 Điều 123 của Luật xử lý vi phạm hành chính có quyền khám phương tiện vận tải, đồ vật theo thủ tục hành chính trong đó có Chủ tịch UBND xã.

  Trong trường hợp có căn cứ để cho rằng nếu không tiến hành khám ngay thì tang vật vi phạm hành chính sẽ bị tẩu tán, tiêu hủy, thì ngoài những người quy định tại khoản 1 Điều 123: chiến sĩ cảnh sát nhân dân, cảnh sát viên cảnh sát biển, chiến sĩ bộ đội biên phòng, kiểm lâm viên, công chức thuế, công chức hải quan, kiểm soát viên thị trường, thanh tra viên đang thi hành công vụ được khám phương tiện vận tải, đồ vật theo thủ tục hành chính và phải báo cáo ngay cho thủ trưởng trực tiếp của mình và phải chịu trách nhiệm về việc khám.

  Khi tiến hành khám phương tiện vận tải, đồ vật phải có mặt chủ phương tiện vận tải, đồ vật hoặc người điều khiển phương tiện vận tải và 01 người chứng kiến; trong trường hợp chủ phương tiện, đồ vật hoặc người điều khiển phương tiện vắng mặt thì phải có 02 người chứng kiến.

  Mọi trường hợp khám phương tiện vận tải, đồ vật đều phải lập biên bản. Quyết định khám và biên bản phải giao cho chủ phương tiện vận tải, đồ vật hoặc người điều khiển phương tiện vận tải 01 bản.

  Ngoài ra khi có căn cứ cho rằng người đó cất giấu trong người đồ vật, tài liệu, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính thì Chủ tịch UBND xã có quyền quyết định khám người theo thủ tục hành chính.

   
  2457 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn MinhPig vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (16/10/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận