Chủ tịch HĐQT có vi phạm pháp luật không?

Chủ đề   RSS   
 • #468000 17/09/2017

  Chủ tịch HĐQT có vi phạm pháp luật không?

  Tôi có trường hợp như sau: Năm 2006 Công ty A là Dn nhà nước tiến hành cổ phần hóa, theo đăng ký kinh doanh vốn điều lệ là 4 tỷ đồng, trong đó vốn nhà nước còn 25%, còn lại là vốn cổ đông ưu đãi và đấu giá. Đến năm 2012 công ty nâng vốn điều lệ lên 11 tỷ đồng  nhưng vốn thực tế vẫn chỉ là 4 tỷ đồng. đến năm 2016 chủ tịch HĐQT đưa nhà đầu tư ngoài vào đầu tư để cho đủ số vốn theo đăng ký nhưng bằng hình thức sử dụng tiền của nhà đầu tư ngoài mua gom cổ phần của công nhân và cán bộ chủ chốt bằng giá trên mệnh giá cổ phiếu. Số cổ phiếu chủ tịch HĐQT mua gom được trên 70% ghi tên của chủ tịch HĐQT và những người thân quen của chủ tịch đang là cán bộ chủ chốt của công ty. Nhiều công nhân của công ty hỏi đăng ký mua cổ phần nhưng chủ tịch HĐQT tìm nhiều cách để không bán mà để cho nhà đầu tư ngoài theo hình thức như trên. Các cổ đông bức xúc yêu cầu đại hội cổ đông nhưng từ tháng 01/2017 đến nay chủ tịch HĐQT không tổ chức đại hội kể cả thường niên, mặc dù Sở kế hoạch đầu tư cũng có văn bản nhắc nhở.

                  Xin cho hỏi trường hợp nào chủ tịch HDQT Công ty A có những vi phạm Pháp luật gì? Bị xử lý ra sao? Xin trân trọng cảm ơn.

   
  1027 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đinh Xuân Hồng

Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng

Mail: xuanhonglaw@gmail.com - hong.dinh@luatsurieng.net

Website: www.luatsurieng.net - www.luatsurieng.com.vn

Diễn đàn: www.tranhluanphapluat.com

Phone: 0907 71 93 81

Skype: xuanhonglaw

"Luật sư riêng, Luật sư, Tư vấn pháp luật, Luật sư cho người nghèo, luat su, luatsu, Công ty luật, Văn phòng luật, Văn phòng luật sư, luatsurieng, lawyer, lawfirm, luat su rieng"