Chơi game có sàn giao dịch có bị vi phạm pháp luật không?

Chủ đề   RSS   
 • #555861 27/08/2020

  kutebeti

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2019
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 125
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 4 lần


  Chơi game có sàn giao dịch có bị vi phạm pháp luật không?

  E có chơi 1 game tên là libradrgon, là một game ứng dụng blockchain, chạy trên nền tảng mobile đang hỗ trợ 2 hệ điều hành lớn nhất là Ios và Android, game hoạt động trên nền tảng Blockchain và nó cũng có ví tiền và tiền của nó là LDT (Libra Dragon Token). LDT là token nền tảng ERC20 của Ethereum với tổng lưu hành trong game là 100.000.000 LDT.agon, game có sàn giao dịch, e qua bán ldt qua ứng dụng điện tử momo để lấy tiền thật, thì cho e hỏi có bị vi phạm pháp luật không ạ 

   
  1639 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kutebeti vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (28/08/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #556017   28/08/2020

  Câu hỏi của bạn mình xin tư vấn như sau:

  Nếu muốn khép tội mua bán tiền ảo thì phải có định nghĩa rõ ràng về lọa tiền tệ đó, cách sử dụng, điều kiện sử dụng,… Luật Việt Nam hiện không có quy định về cấm giao dịch các loại tiền ảo, cũng không công nhận loại tiền này do vậy bạn có thể tự do mua bán. Các văn bản pháp luật Việt Nam chỉ mới điều chỉnh các hình thức thanh toán khác, thanh toán bằng tiền ảo là dạng thanh toán khác , mới chỉ tham gia thanh toán trong một số quốc gia. Nhiều nhà đầu tư không ngại việc pháp luật cấm, quy tội nhưng người chơi tiền ảo mà họ lo ngại về mức độ rủi ro cao của nó.

  Hơn nữa kinh doanh tiền ảo không được quy định tại danh mục cấm đầu tư kinh doanh theo Luật Đầu tư 2014 và theo Luật Hình sự phải có tội danh đó thì người thực hiện hành vi mới gọi là có tội.

  Do vậy, với những thông tin đã cung cấp cho thấy việc bạn mua bán kinh doanh tiền ảo không lo ngại về vi phạm pháp luật. Trong tương lai có thể có luật điều chỉnh hình thức thanh toán này. Đây cũng là vấn đề gây ra tranh luận nhưng các quốc gia có vẻ hoài nghi về tiền ảo nên có hiếm quốc gia hợp lý hóa đồng tiền này.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lqc2010 vì bài viết hữu ích
  kutebeti (30/08/2020)