Cho con đi học, không có quyền mặc cả

Chủ đề   RSS   
 • #170890 09/03/2012

  Cho con đi học, không có quyền mặc cả

   Kính thưa các bạn.

  sự vất vả của cha mẹ bây giờ khi cho con đi học là không có quyền được thỏa thuận, bàn bạc công khai giữa nhà trường và phụ huynh học sinh (từ bậc mầm non đến THPT).

  thôi thì đủ các chương trình học chính khóa, ngoài giờ, học thêm ...vv, kèm theo đó là các khoản phí, lệ phí khác (không đúng quy định ) thật không thể hiểu nổi mà nhà trường đặt ra phụ huynh học sinh chỉ biết chấp nhận một cách vô điều kiện. trong khi đó yêu cầu về chất lượng, kết quả các em thu được là cái gì khi cha mẹ phải bỏ ra một khoản tương xứng như vậy thì nhà trường lại không có trách nhiệm gì hết.
   
  7701 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #171186   10/03/2012

  chaulevan
  chaulevan
  Top 100
  Lớp 8

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (761)
  Số điểm: 11158
  Cảm ơn: 342
  Được cảm ơn 594 lần


  Chào bạn,
  Trước hết là chia xẻ và đồng cảm với nỗi bức xúc của bạn. Nhưng theo tôi, vấn đề bạn nói cần phải nhìn nhận cho đúng rằng thực ra phụ huynh có quyền không cho con em mình đi học, nhưng phụ huynh lâm vào thế không thể nói, không dám nói vì sợ con mình bị trù dập. Báo chí đã từng lên án các loại khoản thu của nhà trường cũng rơi vào tình trạng đó.
  Thực trạng này của xã hội có nhiều nguyên nhân nhưng trong đó có nguyên nhân quan trọng là do dạo này phụ huynh dù giàu hay không giàu đều sẵn sàng chi trả tiền rất cao để mong cho con mình được học hành thành tài. Do đó, phụ huynh có thu nhập thấp thường sẽ thấy bất lực với tinfh trạng đó.
  Mong là một ngày nào đó, nhà nước có chính sách giáo dục phù hợp để người nghèo cũng có thể đi học mà phụ huynh không phải lo toan nhiều.

  CV

   
  Báo quản trị |