Chính phủ đồng ý mở lại đường bay tới Thái Lan

Chủ đề   RSS   
 • #558362 22/09/2020

  ThienAnhHoa

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/09/2020
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 30 lần


  Chính phủ đồng ý mở lại đường bay tới Thái Lan

  Thông tin mới về dịch Covid19 - Ảnh minh họa

  Thông tin mới về dịch Covid19 - Ảnh minh họa

  Văn phòng Chính phủ mới đây vừa ban hành Thông báo 337/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

  Theo đó thủ tướng một số ý kiến chỉ đạo sau:

  - Mở lại đường bay tới Thái Lan. Đây là một thông tin đáng chú ý tại Thông báo này.

  Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo việc tăng tần suất các chuyến bay thương mại quốc tế để đón chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao và thân nhân nhập cảnh làm việc, đón công dân Việt Nam về nước; báo cáo Phó Thủ tướng quyết định lịch bay cụ thể.

  - Từng chuyến bay phải có phương án phòng ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch.

  - Bộ Công an phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải chịu trách nhiệm chỉ đạo việc giải tỏa nhanh người nhập cảnh ở các cửa khẩu sân bay, không để xảy ra tụ tập đông người trong thời gian dài khi đón người nhập cảnh.

  - Các Bộ, ngành, địa phương khi đón, nhận chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao vào làm việc phải tổ chức đưa đón, cách ly, xét nghiệm, giám sát y tế đối với người nhập cảnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

  Ngoài ra, trong thông báo còn có một số điểm đáng chú ý khác như:

  - Dịch bệnh COVID-19 tại nước ta đã được kiểm soát tốt, cả nước đã có 16 ngày không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Cùng với phòng, chống dịch, cả nước đã khẩn trương, tích cực thực hiện mục tiêu kép đạt kết quả tốt.

  - Nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần nghiêm túc, trách nhiệm, thường xuyên triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, đặc biệt là quản lý chặt chẽ nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các trường hợp nhập cảnh nhất là khi mở lại một số đường bay thương mại quốc tế, đồng thời tập trung chỉ đạo thúc đẩy mạnh mẽ nhằm sớm phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

  - Bộ Ngoại giao chỉ đạo các đại sứ quán tổng hợp danh sách lao động phổ thông, lao động thời vụ bị kẹt ở các nước, đề xuất phương án phù hợp đón về nước.

   

  Cập nhật bởi ThienAnhHoa ngày 22/09/2020 03:37:25 CH
   
  1052 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #559647   30/09/2020

  yuhcudd
  yuhcudd
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/06/2020
  Tổng số bài viết (257)
  Số điểm: 1475
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 24 lần


  Quyết định đúng đắn và khá kịp thời của chính phủ để có thể cứu vãn nền kinh tế tăng trưởng dương và tránh suy thoái. Giúp hàng triệu lao động mất việc trong ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn và hàng không sẽ có thu nhập và thúc đẩy tiêu dùng.

   
  Báo quản trị |