CHIA TAY HOÀNG HÔN

Chủ đề   RSS   
 • #298210 20/11/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3535)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4356 lần


  CHIA TAY HOÀNG HÔN

  Thấy chuyện này hay hay nên post lên để mọi người cùng xem!
   
  - Cuộc tình EVN và viễn thông (VT) tan vỡ rồi, bác ạ. Mấy chục năm nay các nhà mạng như Viettel, VNPT, CMC, SCTV… treo cáp chung cột với ngành điện, giờ đã sang mùa chia tay.
   
  - Có một cái cột mà trên thì điện, dưới hàng bó dây VT nhằng nhịt trông vừa “bẩn mắt”, vừa nguy hiểm, làm xấu các đô thị đang hiện đại hoá. Chưa nói đến những hậu quả tai hại, khách quốc tế sang ta nhìn kiểu dây điện, dây VT “tứ đại đồng đường”, họ đã nghĩ sự phát triển của ta trên có “tổng hành dinh” chính quy đầy đủ, nhưng các đơn vị cấp dưới toàn đánh du kích. Dù lợi nhuận doanh thu VT thuộc loại “mũi nhọn”, cái “bóp-tầm-phơi” căng phồng tiền, nhưng vẫn mặc cái áo cũ rách và chiếc quần bục đũng hở cả ra…
   
  - Chuyện ai cũng thấy ngán, thế mà sau 20 năm ở chung vẫn chưa ai chịu dọn nhà ra riêng, trừ vài dự án hạ ngầm và vài khu đô thị mới, có quy hoạch đồng bộ. Tháng này ở Hà Nội, cụ thể là quận Thanh Xuân, đang làm thử 6 tuyến phố. Đây mới là chỉnh trang phần điện của mình, còn phần VT, ngành điện chỉ bó gọn, cắt bỏ những lòng thòng cũ vô chủ. Thế mà vừa làm, khách hàng VT đã kêu trời vì bị hỏng cáp.
   
  - Không phối hợp hay sao?
   
  - Có, EVN đã thông báo các nhà mạng “kiểm tra hộ khẩu” những ai còn “góp gạo thổi cơm” với mình, đeo số để loại những ai đã “ly thân, ly dị” ra khỏi. Thời gian thông báo 1 tháng. Thế mà sau 30 ngày, thợ điện đi cắt lòng thòng, bó gọn nhìn cho đỡ hoa mắt, đã có chuyện.
   
  - Tức là chưa ở riêng, vẫn chung phòng, nhưng có cái ri-đô nhà nào che nhà nấy.
   
  - Đại loại thế mà chưa xong.
   
  -Thế mới biết anh điện già vẫn “làm đỏm”, chơi hiện đại. Còn anh VT trẻ, siêu hiện đại lại chỉ nghĩ đến chuyện toàn cầu hoá, chuyện thế giới phẳng, đi trên xa lộ thông tin toàn cầu, mà kẽo kẹt đạp chiếc xíchlô cổ. “Chia tay hoàng hôn” đi thôi!
   
  (Theo Báo Lao động)
   
  5254 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  danusa (20/11/2013) legalconsult (20/11/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận