Chia sẻ thất bại đã trải

Chủ đề   RSS   
 • #154988 13/12/2011

  buihuyentb
  Top 500
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/10/2011
  Tổng số bài viết (222)
  Số điểm: 3935
  Cảm ơn: 51
  Được cảm ơn 73 lần


  Chia sẻ thất bại đã trải

  Em chào cả nhà!
  Có lẽ với tất cả mọi người, ai cũng trải quan những thất bại và từng suy sụp. Từ nhỏ đến to, những nuối tiếc khó quên, cũng là kỉ niệm đáng nhớ. Em lại mạn phép lập topic này để chia sẻ những thứ ảnh hưởng đến em.
  Rốt cuộc thì mọi thất bại của em đều bắt đầu từ 1 chữ thiếu nhẫn nại, thiếu kiên trì. Tìm ra con đường chưa đủ, sống bằng đam mê vẫn chưa đủ mà phải thực sự có nỗ lực và ý chí.
  Thất bại đáng nhớ đầu tiên đó là thi trượt đại học. Em có thể tiếp thu, nhưng vì tính không nỗ lực, không bao giờ đi đến hết con đường đã bước nên mọi thứ có được luôn ở tầm trung bình. Hồi đầu em học không đến nỗi nào, nhưng rồi nản. Mục tiêu đầu tiên là theo bước anh trai học Ngoại Thương. Rồi lười, giảm mục tiêu còn Ngoại Giao. Không ngờ, vì thói học hành làng nhàng không đến nơi đến chốn mà em trượt cả khối A Ngoại giao, vào Luật bằng khối D.
  Một cái cầu phao được vứt xuống cho một đứa học hành dửng dưng tưởng trượt thẳng cẳng, may sao có cái khối D lại đỗ Luật. Và con đường theo Luật thực sự là số mệnh.
  Em vẫn sống đời tưng tửng. Em thích hát và hát suốt ngày. Nhưng vấn đề nản chí hay làm em không đạt được cái gì. Đúng là ngựa quen đường cũ mà!
  Em bắt đầu tham gia các cuộc thi hát. Mở màn là Musikal 2010. Vì run và không chuẩn bị kĩ nên không ngờ đang hát thì em quên lời. Và em trượt chắc. Không ngờ em vẫn cứ tin em vẫn được vì tin vào chất giọng của mình.
  Ngày hôm sau y như mọi người đoán, em trượt.
  Đúng là em luôn tin mình đỗ trong khi thậm chí không thuộc lời, suy nghĩ tích cực thái quá!
  Và em tin sau lần rút kinh nghiệm mất bình tĩnh thì và cuộc thi let 's loud em sẽ đỗ. Nhưng không, em lại không thể thể hiện tốt vì em tập hát nhiều quá, hôm thi đau họng, càng thiếu tự tin.
  Bài học là khi mình không tự tin chính mình, ai có thể tin mình. Đáng trượt!
  Tiếp đó là Flying emotion, bài " color of the wind" đã thuyết phục ban giám khảo cho em 1 vé vào vòng trong. Và chưa khi nào em hát hết mình như thế, và bạn bè người thên tin em chiến thắng. Thế rồi, em lại trượt!
  Em đã khóc như chưa bao giờ được khóc, khóc vì thấy bất công, khóc vì đã nỗ lực.
  Bài học là hãy tự tin và nỗ lực hết mình, còn chuyện kết quả còn phụ thuộc nhiều yếu tố, không nói trước được.
  Để thể hiện sự bất bình, em ra khỏi câu lạc bộ tiếng anh.
  Đúng là tính em rất nóng, lại một điểm xấu.
  Anh trai bảo em xứng đáng là thí sinh bền bỉ, kiên cường bị loại nhiều nhất. Cũng buồn cười và cũng đúng. Nhưng nỗ lực mà không được đền đáp thì nếu nản chí, ta sẽ mất niềm tin.
  Sau lần đó, em không bao giờ hát những bài buồn là sở trường của mình, chỉ hát bài vui nhộn. Nhưng không còn cảm thấy nhập tâm vào bài hát và đam mê tắt dần.
  Thêm 1 cuộc thi đến, thêm 1 lần thất bại và niềm tin cùng đam mê nguội hẳn. Em ghét hát, thật sự ghét nó.
  Nhưng nghĩ lại, mình cũng dẻo dai đấy chứ. Chẳng phải thứ mà em lâu chán nhất vẫn là hát sao?
  Đúng là khi sống với đam mê thì mình dẻo dai bền bỉ hơn cả, hơn cả những thất bại trải qua hết lần này đến lần khác. Và em tự hào vì mình lại nhóm lên đam mê với âm nhạc khi viết lên những thất bại và chán nản trong lòng bao lâu. Và dù thất bại nhiều lần, tật nhiều lần hơn nữa, em sẽ vẫn đứng dậy như  con lật đật đứng dậy sau khi ngã như 1 phản xạ.
  Bài học về sự kiên trì với em thực sự rất có giá trị, và bây giờ em hiểu những thất bại của mình và không quên nó, nhắc mình cần nỗ lực hơn nữa trong mọi việc.
  Có thể với anh chị những thất bại em gặp là chuyện nhỏ xíu, nhưng với em, thất bại và mất niềm tin có thể làm cho 1 người cảm thấy không có gì phiêu hơn thế khi nghe bản nhạc yêu thích trở thành không hát nữa trong một thời gian dài thực sự là cái người ta cần nhìn nhận lại bản thân.
  Dù thế nào, đừng đánh mất đam mê của bản trong thất bại.
  Thất bại chỉ tôi rèn ta thêm mạnh mẽ mà thôi.
  Cập nhật bởi buihuyentb ngày 13/12/2011 10:35:10 CH Cập nhật bởi buihuyentb ngày 13/12/2011 10:33:56 CH

  chẳng có gì đáng quý bằng đam mê trong công việc!

  Biệt danh : sâu róm

  Yahoo: buihuyentb

   
  8023 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận