Chế độ phụ cấp đối với viên chức được cử đi đào tạo?

Chủ đề   RSS   
 • #539627 28/02/2020

  minhpham1995
  Top 50
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2017
  Tổng số bài viết (1414)
  Số điểm: 11856
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 208 lần


  Chế độ phụ cấp đối với viên chức được cử đi đào tạo?

  Điều 35 Luật Viên chức 2010 quy định Trách nhiệm và quyền lợi của viên chức trong đào tạo, bồi dưỡng

  "1. Viên chức tham gia đào tạo, bồi dưỡng phải chấp hành nghiêm chỉnh quy chế đào tạo, bồi dưỡng và chịu sự quản lý của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng.
  2. Viên chức được cử tham gia đào tạo, bồi dưỡng được hưởng tiền lương và phụ cấp theo quy định của pháp luật và quy chế của đơn vị sự nghiệp công lập; thời gian đào tạo, bồi dưỡng được tính là thời gian công tác liên tục, được xét nâng lương.
  3. Viên chức được đơn vị sự nghiệp công lập cử đi đào tạo nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc hoặc tự ý bỏ việc phải đền bù chi phí đào tạo theo quy định của Chính phủ."


  Theo đó, nếu anh/chị được cử đi học trong nước thì sẽ được hưởng nguyên lương và phụ cấp, và sẽ được xét nâng lương khi đủ các điều kiện pháp luật quy định và quy chế của đơn vị.
  Bản chất pháp luật không nói rõ là những khoản “phụ cấp” cụ thể nào, nên được hiểu là tổng thể bao gồm 3 khoản của mình chức vụ, khu vực, ưu đãi.
  Để đảm bảo tính thống nhất và đúng đắn khi thực hiện, mình nên trao đổi thêm thông tin với cơ quan cấp trên hoặc cơ quan nội vụ tại địa phương để xin quan điểm chỉ đạo thực hiện.

   
  1382 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận