Cấp lại GPLX A1 (bằng giấy) không thời hạn, không còn hồ sơ gốc

Chủ đề   RSS   
 • #530100 01/10/2019

  Cấp lại GPLX A1 (bằng giấy) không thời hạn, không còn hồ sơ gốc

  Cho mình hỏi thủ tục cấp lại gplx a1 (bằng giấy) không thời hạn, không còn hồ sơ gốc, do hồ sơ gốc nộp cho sở GTVT hà nội nhưng đến hẹn ko đến được. Nay muốn xin cấp lại có được không? Mình có đến hỏi sở GTVT Nghệ An thì được trả lời là không cấp được do không tra được mã số

   
  2252 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn namthat@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (01/10/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #530142   01/10/2019

  Mình xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

  Theo quy định tại Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT về cấp lại giấy phép lái xe:

  “...

  2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.”

  - Theo đó, hồ sơ xin cấp lại sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

  + Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

  + Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

  + Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

  + Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

  => Như vậy, trong trường hợp bằng lái xe vẫn còn thời hạn sử dụng thì vẫn có thể xin cấp lại giấy phép lái xe bởi hồ sơ gốc không phải là giấy tờ bắt buộc.

  - Cách thức thực hiện:

  + Người lái xe sẽ gửi các giấy tờ quy định tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu .

  + Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

  + Thời hạn giải quyết: Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

   

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Trinh_Ng vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (02/10/2019)