Luật Gia Phát xin tư vấn cho bạn như sau:
* Quy trình cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Y Tế
Bạn tiến hành nộp 1 bộ hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi Cục tùy vào ngành nghề đang hoạt động. Hồ sơ xin cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:
1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:
- Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.
- Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu).
- Danh sách nhân viên kèm theo ngày tập huấn và khám sức khỏe cũng nằm trong thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cần có.
- Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức VSATTP của chủ cơ sở và của người trực tiếp kinh doanh, sản xuất thực phẩm.
- Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn), trong hồ sơ kèm theo có bản sao công chứng.
- Giấy chứng nhận HACCP (nếu có) là giấy tờ bắt buộc nằm trong cũng nằm trong thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm khi làm hồ sơ.
* Bạn phải tiến hành đăng ký kinh doanh theo hình thức Hộ kinh doanh với ngành nghề kinh doanh thực phẩm. Bạn cần gửi hồ sơ đăng ký đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp Huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh, sau khi đã hoàn thành đầy đủ tất cả các hồ sơ đăng ký kinh doanh theo yêu cầu.
Trân trọng!