Cần lập văn bản nào để xác nhận quyền của từng đồng sở hữu?

Chủ đề   RSS   
  • #48524 22/04/2010

    phh83

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:31/03/2010
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 20
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Cần lập văn bản nào để xác nhận quyền của từng đồng sở hữu?

    Chào các luật sư!
    Mong các luật sư tư vấn hộ
    Gia đình tôi có một căn nhà diện tích 120m2 gồm 3 tầng chia làm 8 phòng. Căn nhà này thuộc quyền sở hữu của ông bà tôi. Ông bà sinh được 7 người con, khi ông bà còn sống ông bà chia cho mỗi người 1phong để sinh hoạt 1 phòng là để dành cho sinh hoạt chung. Khi ông bà mất không để lại di chúc 7 người con vẫn tiếp tục sống tại ngôi nhà này và thỏa thuận với nhau về quyền sở hữu cũng như định đoạt với ngôi nhà như sau: Anh cả và anh hai mỗi người được 1 phòng ở tầng 1; anh 3,4 mỗi người được 1 phòng ở tầng 2; 3 người còn lại mỗi người được 1 phòng ở tầng 3; phòng còn lại ở tầng 1 dành cho sinh hoạt chung. Thỏa thuận này có chữ ký của cả 7 người nhưung không có chứng thực và công chứng thời điểm làm thỏa thuận là 1997. Đến năm 2004 căn nhà được cấp sổ đỏ. Trong sổ đỏ ghi tên cả 7 người là đồng sở hữu,
    Vấn đề tôi thắc mắc là biên bản thỏa thuận mà 7 anh em đã ký có giá trị pháp lý hay không. Nếu không có giá trị pháp lý thì nay chúng tôi cần phải lập văn bản nào để xác nhận về chủ quyền của từng người đối với ngôi nhà.
    Xin chân thành cảm ơn!
    Cập nhật bởi Mai_Y_Nguyen ngày 29/05/2010 10:37:32 AM
     
    7250 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #48525   22/04/2010

    hoeluatviet
    hoeluatviet

    Male
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:08/08/2008
    Tổng số bài viết (63)
    Số điểm: 305
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 1 lần


    Chào bạn!
    Biên bản thoả thuận của 7 anh em hoàn toàn có giá trị pháp lý bởi lẽ:
    Trước khi chết Ông bà không để lại di chúc, sau đó 7 anh em đã làm khai nhận thừa kế, biên bản mà bạn nhắc đến là biên bản phân chia thừa kế, căn cứ vào biên bản này cơ quan có thẩm quyền mới cấp giấy chứng nhận (sổ đỏ), vì vậy ngôi nhà này thuộc quyền sở hữu chung, một khi người nào muốn thực hiện quyền của mình đối với ngôi nhà đều phải có sự đồng ý của những người còn lại.
    Chúc gia đình bạn vui vẻ, thuận hoà.
    Luật sư: Lê văn Hoè - Văn phòng luật sư Quốc tế Hoàng Gia
    Số 11 ngõ 45/2 đường Nguyên Hồng, Đống Đa, hà Nội
    Web: http://www.luatsungaynay.com; [email protected].
    Cập nhật bởi Mai_Y_Nguyen ngày 29/05/2010 10:16:04 AM

    Lê Văn Hoè

     
    Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Lê Văn Hoè