Cấm nữ sinh chạy bộ vì sợ mất ‘cái ngàn vàng’

Chủ đề   RSS   
 • #382199 07/05/2015

  honhu
  Top 100
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/01/2015
  Tổng số bài viết (738)
  Số điểm: 33013
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 850 lần


  Cấm nữ sinh chạy bộ vì sợ mất ‘cái ngàn vàng’

  Theo như tờ The Age (Úc) đưa tin hồi tuần qua, hiệu trưởng một trường Hồi giáo tại Melbourne vừa ra lệnh cấm các nữ sinh chạy bộ vì sợ… mất trinh.Theo như tờ The Age (Úc) đưa tin hồi tuần qua, hiệu trưởng một trường Hồi giáo tại Melbourne vừa ra lệnh cấm các nữ sinh chạy bộ vì sợ… mất trinh.

  Các cựu giáo viên của trường Hồi giáo Al-Taqwa ở ngoại ô phía Tây thành phố Melbourne (Úc), đã gửi thư tới các quan chức giáo dục địa phương và liên bang, tố cáo ông Omar Hallak đã phân biệt đối xử với các nữ sinh.


  Ông Omar Hallak, hiệu trưởng trường Hồi giáo Al-Taqwa ở Melbourne. (Ảnh: Daily Mail)

  Trong thư tố cáo, cựu giáo viên trên cáo buộc ông Hallak cấm các nữ sinh tham gia môn chạy bộ vì tin rằng có “chứng cứ khoa học” cho lập luận kỳ quái của mình. Thậm chí, ông hiệu trưởng còn cho rằng, nếu các cô gái bị thương, chẳng hạn gãy chân trong lúc chơi đá bóng, thì có thể bị vô sinh.

  Ngoài ra, lá thư còn cáo buộc ông Hiệu trưởng trường Al-Taqwa không cho phép nữ sinh tham gia các sự kiện thể thao toàn quốc trong thời gian 2013-2014.
  Bộ trưởng Giáo dục James Merlino cho hay vụ việc đang được cơ quan cấp giấy phép của bang Victoria xem xét và điều tra. Hiện vẫn chưa có lời bình luận nào từ phía trường Đại học Al-Taqwa.

  Song Minh

  (Theo Plo)


  Ở Việt Nam mà đặt quy định này thì sẽ có hàng loạt nữ sinh viện lý do thể miễn chạy bộ . Và không chừng các giáo viên sẽ bắt các em phải "chứng minh" ;-).

   

   
  5474 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận