Chào bạn!
Vậy thì cô này chưa đủ điều kiện để hưởng lương hưu (Nữ 55 tuổi).
Cô này có thể bảo lưu thời gian đóng BHXH để đợi đến tuổi nghỉ hưu hoặc tiếp tục tham gia bảo hiểm, khi đó từ năm đóng BHXH là 31 trở đi sau này ngoài lương hưu còn được trợ cấp 1 lần phần vượt quá 30 năm đóng bảo hiểm (1 năm bằng 0,5 tháng lương)
Điều 50 Luật BHXH. Điều kiện hưởng lương hưu
1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c và e khoản 1 Điều 2 của Luật này có đủ hai mươi năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Nam đủ sáu mươi tuổi, nữ đủ năm mươi lăm tuổi;
Điều 57. Bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội
Người lao động khi nghỉ việc mà chưa đủ điều kiện để hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 50 và Điều 51 hoặc chưa hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo quy định tại Điều 55 và Điều 56 của Luật này thì được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội.
Điều 72. Trợ cấp một lần khi nghỉ hưu
1. Người lao động đã đóng bảo hiểm xã hội trên ba mươi năm đối với nam, trên hai mươi lăm năm đối với nữ, khi nghỉ hưu, ngoài lương hưu còn được hưởng trợ cấp một lần.
2. Mức trợ cấp một lần được tính theo số năm đóng bảo hiểm xã hội kể từ năm thứ ba mươi mốt trở đi đối với nam và năm thứ hai mươi sáu trở đi đối với nữ. Cứ mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội thì được tính bằng 0,5 tháng mức bình quân thu nhập tháng đóng bảo hiểm xã hội.
Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)
- Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh
Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: [email protected] - [email protected]
Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh
Website: https://dccounsel.vn
Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -