Cách kiểm tra xem bạn đã được cấp Hộ chiếu Vaccine hay chưa

Chủ đề   RSS   
 • #582770 15/04/2022

  BachHoLS
  Top 150
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/02/2016
  Tổng số bài viết (486)
  Số điểm: 17394
  Cảm ơn: 70
  Được cảm ơn 684 lần
  SMod

  Cách kiểm tra xem bạn đã được cấp Hộ chiếu Vaccine hay chưa

  Đến thời điểm này, khoảng 1 triệu người đã có xác nhận hộ chiếu vắc-xin trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử và PC-Covid. Hiện các địa phương và cơ sở y tế thực hiện tiêm chủng đang xác nhận thông tin tiêm chủng bằng chữ ký số trước khi chuyển dữ liệu lên hệ thống để Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) xác nhận hộ chiếu vắc-xin cho người dân.
   
   
  "Trước đây, điểm tiêm chủng ký xác nhận bằng giấy cấp cho người dân thì nay cũng với dữ liệu đó, cơ sở tiêm chủng sẽ xác nhận bằng chữ ký điện tử để cập nhật lên hệ thống. Đây là điều kiện bắt buộc để xác nhận hộ chiếu vắc-xin cho người dân"- ông Duy giải thích.
   
  Cũng theo ông Duy, nhiều người thường gọi là "cấp" hộ chiếu vắc-xin nhưng thực ra đây chỉ là Bộ Y tế ký xác nhận chứng nhận được cơ sở tiêm chủng chứng nhận cho người dân đã tiêm vắc-xin. Việc xác nhận này cũng bằng chữ ký số với một thao tác "khớp lệnh" trên máy. Số lượng mũi tiêm trên trên hộ chiếu vắc-xin cũng tương đương với số mũi tiêm của người dân hiển thị trên hệ thống. Các thông tin được hiện thị dưới dạng mã QR Code.
   
  Giải thích về việc đến nay nhiều người chưa có xác nhận hộ chiếu vắc-xin trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử và PC-Covid, ông Duy cho biết trước đó Bộ Y tế đã có hội nghị hướng dẫn việc triển khai ký số chứng nhận tiêm chủng Covid-19 để Bộ Y tế tiến hành xác nhận hộ chiếu vắc-xin cho người dân nhưng nhiều địa phương và cơ sở tiêm chủng còn chậm trễ trong việc thực hiện. "Chúng tôi đang soạn thảo văn bản trình lãnh đạo bộ ký để đôn đốc việc này được thực hiện đúng tiến độ. Chắn chắn trong tuần sau các địa phương sẽ phải thực hiện đồng loạt"- ông Duy nói.
   
  Theo Bộ Y tế, thời hạn của hộ chiếu vắc-xin điện tử là 12 tháng kể từ ngày cấp. Khi hết hạn, hệ thống sẽ tự động tạo mã QR mới.
   
  Cũng theo ông Đỗ Trường Duy, người dân đã tiêm chủng, khai báo chính xác thông tin và đã được các cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống tiêm chủng, xác thực đúng thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được cấp hộ chiếu vắc-xin mà không phải thực hiện thủ tục gì thêm. Quá trình này được thực hiện do các cơ sở tiêm chủng, Cục Y tế dự phòng là đầu mối để ký số.
   
  Người dân sẽ không được cấp hộ chiếu vắc-xin nếu các thông tin tiêm chủng sai sót, thiếu mũi tiêm, ngoài ra không cần thực hiện thêm thủ tục gì khác. Với người dân chưa được cấp hộ chiếu vắc-xin do thiếu, sai thông tin cần liên hệ với cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, cập nhật hoặc phản ánh trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 https://tiemchungcovid19.gov.vn.
   
  Ngoài ra, người dân có thể gọi điện đến tổng đài của Bộ Y tế theo số 19009095 để phản ánh hoặc tư vấn các vấn đề liên quan đến hộ chiếu vắc-xin.
   
  Hộ chiếu vắc-xin điện tử của Việt Nam sử dụng các tiêu chuẩn do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh Châu Âu (EU) hiện đang được sử dụng tại 62 quốc gia và trong thời gian tới sẽ có thêm các quốc gia khác sử dụng.
   
  Bộ Y tế có trách nhiệm ban hành biểu mẫu, quy trình và thực hiện cấp hộ chiếu vắc-xin. Tuy nhiên, để biết hộ chiếu vắc-xin được công nhận và sử dụng ở những quốc gia nào, người dân cần theo dõi thông tin từ Bộ Ngoại giao.
   
  Theo đại diện của Bộ Ngoại giao, người mang hộ chiếu vắc-xin được Việt Nam và các nước công nhận được áp dụng các biện pháp y tế như người đã tiêm vắc-xin ở sở tại. Việc công nhận này bao gồm việc miễn thủ tục chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự khi sử dụng giấy tờ này tại nước tiếp nhận.
   
  Hộ chiếu vắc-xin được sử dụng để chứng minh lịch sử tiêm chủng, khỏi bệnh của cá nhân, không thay thế cho các giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh khác như hộ chiếu, thị thực, giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, giấy thông hành, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy miễn thị thực… Đến nay, đã có 19 nước công nhận hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam.
   
  Để kiểm tra xem hộ chiếu Vacxin được cấp hay chưa các bạn vào App PC-Covid
   
  ho-chieu-vaccine-covid-19
  ho-chieu-vacxin
   
  Trường hợp chưa có Hộ chiếu hệ thống sẽ báo như sau
   
  pc-covid
   
  Trường hợp đã cấp Hộ chiếu
   
  ho-chieu-vaccine
   
  Tham khảo NLĐ

  Tôi yêu Việt Nam! "Từ bao lâu tôi đã yêu nụ cười của bạn Từ bao lâu tôi đã yêu quê hương Việt Nam Những con đường nên thơ và những dòng sông ước mơ Từ trái tim xin 1 lời Tôi yêu Việt Nam"

   
  2599 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BachHoLS vì bài viết hữu ích
  admin (15/04/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #582816   20/04/2022

  linhtrang123456
  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (1594)
  Số điểm: 10739
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 222 lần


  Cách kiểm tra xem bạn đã được cấp Hộ chiếu Vaccine hay chưa

  Quyết định 5772/QĐ-BYT năm 2021 về Biểu mẫu và quy trình cấp “Hộ chiếu vắc xin” do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành thì đầu tiên các cơ sở tiêm chủng rà soát, xác minh, xác thực thông tin người dân tiêm chủng vắc xin COVID-19. Tiếp theo các cơ sở tiêm chủng thực hiện ký số dữ liệu tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19. Cuối cùng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế thực hiện ký số giấy xác nhận tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tập trung. Ở đây sẽ do các cơ quan nêu trên thực hiện, người dân muốn làm thủ tục cấp hộ chiếu vắc xin cũng không thể tự làm được.
   
   
  Báo quản trị |  
 • #582915   25/04/2022

  dangphan
  dangphan

  Sơ sinh

  Ninh Thuận, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 1 lần


  Cách kiểm tra xem bạn đã được cấp Hộ chiếu Vaccine hay chưa

  Rất hữu ích! Mình đã thử, và vẫn chưa có Hộ chiếu vaccin

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn dangphan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (03/06/2022)