Cách giải quyết khi vay nợ chưa trả được bị quấy rối, hành hung?

Chủ đề   RSS   
 • #564636 09/12/2020

  minhhaso9

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/12/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Cách giải quyết khi vay nợ chưa trả được bị quấy rối, hành hung?

  Chào anh chị, 

  Gia đình em trước có kinh doanh hải sản ở địa phương, làm ăn có vay nợ nhưng mọi chuyện cũng trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên đến năm 2020, dịch covid làm công việc đình trệ, nợ đối tác nước ngoài không trả được dẫn đến tình trạng nợ tồn cho bà con địa phương không giải quyết được, khoảng 6-7 tỷ. Giữa năm 2020, ba mẹ em tuyên bố phá sản.

  Ba mẹ có viết giấy nợ cho từng gia đình và hứa khi nào đòi được nợ ở nước ngoài sẽ trả. Mẹ em không hề có ý định trốn nợ nên đã ghi giấy nợ (trước đó làm ăn là qua niềm tin chứ cũng không có biên nhận gì). Tuy nhiên họ liên tiếp ra nhà gây rối, thậm chí là có hành động hành hung mẹ em. Trước đó và bây giờ vẫn liên tục kiện lên Toà dù toà đã nói là luật dân sự, hai bên hoà giải là chủ yếu. 

  Nhà em tài sải hiện còn một mảnh đất, mẹ có hứa khi bán được sẽ chia đều trả cho mọi người (đất định giá tầm 2ty4) nhưng đã rao bán nhiều tháng nay vẫn chưa bán được. Họ cứ vài ba hôm là ra làm phiền gia đình em mặc dù mẹ em đã cố gắng giải thích.

  Nhà em còn có 1 chiếc xe hơi và 2 xe tải đã cắm ngân hàng, hiện nay đang cố cho thuê xe cả 3 để có tiền sinh hoạt qua lại. 

  Em có tìm hiểu qua nhiều luật thì biết với chuyện vay nợ không thế chấp tài sản thì nếu người vay nợ không còn khả năng trả thì bên cho vay cũng không làm được gì. Tuy nhiên, gia đình em vẫn cố gắng tìm cách trả nợ cho bà con, chứ nếu không muốn trả nợ đã bỏ xứ đi hoặc tránh né rồi. 

  Nhưng em không muốn tính trạng người dân liên tục ra nhà quấy rối, hành hung mẹ em. Cho em hỏi với trường hợp của em, cách giải quyết nào là tốt nhất ạ?

  Em cảm ơn anh chị nhiều

   
  539 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn minhhaso9 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (19/12/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận