Các loại thuế cá nhân phải nộp khi cho thuê văn phòng

Chủ đề   RSS   
 • #51017 12/04/2010

  andunetpayment

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2009
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Các loại thuế cá nhân phải nộp khi cho thuê văn phòng

  Xin Chào!

  Tôi tên là Nguyễn Thị Phụ - Công ty CPTT và DLTT An Du tên đăng nhập là Andunetpayment, Email: Phunt@gamigroup.com. Tôi đang phân vân không chắc chắn lắm nên xin được tư vấn về các loại thuế và thuế suất khi đi thuê văn phòng.

  Hiện nay công ty chúng tôi đang có nhu cầu thuê văn phòng của cá nhân, Mọi loại thuế ( Môn bài+ GTGT + TNCN) chúng tôi xin chịu nộp thay cá nhân đó. Xin cho hỏi chúng tôi phải nộp những loại thuế này với thuế suất là bao nhiêu theo quy định mới nhất của pháp luật. Ngoài những loại thuế trên thì người cho thuê và bên thuê(chúng tôi) còn phải nộp thêm loại thuế nào nữa không?
  Tôi xin trân thành cảm ơn! 

   
  19668 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #51018   12/04/2010

  boloncon
  boloncon
  Top 500
  Lớp 2

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2008
  Tổng số bài viết (307)
  Số điểm: 3601
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 102 lần


  thuế cá nhân phải nộp khi đi thuê, cho thuê văn phòng


  Bạn thuê văn phòng để làm kinh doanh của cá nhân, hộ kinh doanh Tuỳ theo hình thức loại hình đơn vị kinh doanh của bạn và cách hạch toán mà bạn có thể phải nộp những loại thuế chủ yếu sau:

  1/Thuế môn bài: được thu một lần/năm vào đầu năm hoặc khi bạn bắt đầu đăng ký kinh doanh. Mức nộp theo 6 mức tuỳ vào thu nhập tháng. Chi tiết bạn xem tại Thông tư số 96/2002/TT-BTC

  2/Thuế GTGT: Tuỳ theo hình thức hạch toán, hoá đơn chứng từ bạn có thể nộp thuế theo một trong các phương thức sau:

  -Có đầy đủ hoá đơn đầu vào, đầu ra, sổ sách kế toán đầy đủ: Thuế GTGT xác định theo phương pháp kê khai khấu trừ

  -Có đầy đủ hoá đơn đầu ra nhưng không có đủ hoá đơn đầu vào: Thuế GTGT được xác định bằng doanh thu X tỷ lệ % GTGT trên doanh thu

  -Không thực hiện đầy đủ hoá đơn chứng từ đầu vào, đầu ra: Thuế GTGT phải nộp theo tỷ lệ % GTGT tính trên doanh thu (còn gọi là phương pháp khoán) Tỷ lệ GTGT tính theo Công văn 736/BTC-TCT và chi tiết theo từng cơ quan thuế địa phương xây dựng.

  Chi tiết bạn xem thêm Thông tư số 129/2008/TT-BTC

  3/Thuế thu nhập cá nhân: Chi tiết bạn xem Thông tư 84/2008/TT-BTC, Thông tư 62/2009/TT-BTC, Thông tư số 02/2010/TT-BTC và Thông tư số 20/2010/TT-BTC

  Trường hợp bạn đi thuê nhà, chủ nhà cho bạn thuê nhà phải chịu thuế TNCN, thuế GTGT, thuế môn bài, thuế nhà đất. Nếu chủ nhà không có nguồn thu nhập khác, bạn nên ký hợp đồng có cam kết chủ nhà cho thuê chịu thuế (mặc dù mọi khoản thuế có thể bạn sẽ chi) vì khoản thuế TNCN chủ nhà cho thuê sẽ được giảm trừ bản thân chủ nhà là 4 triệu/tháng.

   
  Báo quản trị |