Bộ Y tế: Tuyệt đối không phun khử khuẩn vào người bệnh, người nhà, cán bộ y tế khi đến bệnh viện

Chủ đề   RSS   
 • #574547 13/08/2021

  jacktran159
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2021
  Tổng số bài viết (249)
  Số điểm: 5148
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 238 lần


  Bộ Y tế: Tuyệt đối không phun khử khuẩn vào người bệnh, người nhà, cán bộ y tế khi đến bệnh viện

  Chỉ đạo của BYT: Không phun khử khuẩn vào người - Minh họa

  Chỉ đạo của BYT: Không phun khử khuẩn vào người - Minh họa

  Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện hình ảnh một số cơ sở KBCB chưa tuân thủ đúng các biện pháp vệ sinh môi trường bề mặt như: phun khử khuẩn môi trường trong và ngoài phòng bệnh; phun khử khuẩn lên người bệnh, người nhà người bệnh và đồ dùng cá nhân; phun khử khuẩn lên phương tiện phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế; phun khử khuẩn lên chất thải.... Trước thực trạng đó, Bộ Y tế ban hành Công văn 6577/BYT-KCB, chỉ đạo:

  1. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở KBCB tại Quyết định 5188/QĐ-BYT ngày 14/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

  2. Thực hiện đúng quy định vệ sinh môi trường bề mặt bằng phương pháp lau khử khuẩn, đặc biệt các bề mặt môi trường có sự tiếp xúc cao như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, phím bấm thang máy, phương tiện vận chuyển người bệnh...

  3. Không phun hóa chất khử khuẩn trong và ngoài bệnh phòng, lối đi, khu vực ngoại cảnh. Chỉ thực hiện phun khử khuẩn đối với bề mặt không thể lau và khi không có ngườitrong khu vực đó.

  4. Tuyệt đối không phun khử khuẩn trực tiếp lên: nhân viên y tế; người bệnh, người nhà người bệnh khi đến cơ sở KBCB và khi kết thúc cách ly về địa phương; quần áo, đồ dùng cá nhân; phương tiện phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế; chất thải và đồ vải.

  5. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tuân thủ vệ sinh môi trường bề mặt và xử lý nghiêm các hành vi không đúng.

  Việc lạm dụng phun khử khuẩn như trên không những không có hiệu quả để khử khuẩn không khí, bề mặt mà còn gây hậu quả nặng nề như: ô nhiễm môi trường, lãng phí hóa chất, đặc biệt không an toàn cho sức khỏe của người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế.

   
  611 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn jacktran159 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (13/08/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #574555   14/08/2021

  Read_Free
  Read_Free

  Female
  Sơ sinh

  Vietnam --> Hà Tây (cũ)
  Tham gia:09/03/2021
  Tổng số bài viết (63)
  Số điểm: 375
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 53 lần


  Vậy mà các đợt dịch trước ở khu KBCB đều có vài buồng khử khuẩn đi qua. rồi thấy các clip xe đặc chủng đi phun khắp phố, làng, ngõ xóm..

  Việt Nam ơi.cố lên cho hết dịch.Đảng và nhà nước đang cố gắng hết sức để cứu đất nước đang lâm nguy nên mọi người hãy ở nhà đọc thuvienphapluat cho đỡ buồn

  Hà Tâyyyyy. Cửa ngõ Thủ Đô

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Read_Free vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (14/08/2021)