Bí quyết trở thành nhà quản trị tài ba

Chủ đề   RSS   
 • #369355 28/01/2015

  dinhbao2211

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/01/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bí quyết trở thành nhà quản trị tài ba

  Trở thành một quản trị tài chính giỏi đòi hỏi bạn cần có trình độ và kinh nghiệm. Đ ể làm việc cho các công ty lớn hay chính phủ  thì điều kiện đầu tiên bạn phải có là trở thành kế toán viên chuyên nghiệp. Đó là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ để vượt qua các bài kiểm tra cấp chứng chỉ rất khó khăn yêu cầu hội tụ đủ các yếu tố kỹ năng kế toán, đạo đức và pháp luật. Khi vượt qua các kì thi đó bạn có thể chọn các công việc mà bạn muốn và có một thu nhập như mơ ước. Vậy làm thế nào để trở thành một nhà quản trị tài chính tài ba. Hãy cùng Kế toán ViNa bắt đầu bằng việc:

  Lấy bằng cử nhân kế toán.

  Bạn cũng có thể lựa chọn theo đuổi đam mê ngành nghề giống như mong muốn được công nhận là một kế toán viên chuyên nghiệp.   Nếu bạn muốn trở thành một quản trị tài chính trong các doanh nghiệp lớn, hãy lựa chọn cho bản thân một lớp học kế toán, kiểm toán khi còn đang trong học tại trường. Bởi lẽ kế toán là 1 trong những con đường sự nghiệp phổ biến mà bạn có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Vậy tại sao bạn không theo đuổi vì tương lai của một nhà quản trị tài chính trong tương lai.

   

  Thực tập kế toán trong khi còn là sinh viên.

  Kinh nghiệm làm việc trong một công ty sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để đảm bảo rằng bạn muốn theo đuổi một nghề nghiệp kế toán. Hầu hết các công ty đòi hỏi một ứng cử viên có kinh nghiệm làm việc trong môi trường kế toán.

  Một số công ty có thể yêu cầu một hoặc nhiều năm kinh nghiệm, vì vậy ngay từ bây giờ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn nên thực hành thật nhiều các tài liệu thực tế để sau khi tốt nghiệp những công việc kế toán không còn trở nên bỡ ngỡ với bạn.

  Quyết định sự nghiệp bằng kì thi CPA

  Chứng chỉ kế toán CPA là minh chứng tay nghề của bạn. Có được chứng chỉ này bạn phải trải qua kì thi khó khăn. Nhưng sau khi đạt được chúng bạn tự tin rằng các doanh nghiệp sẽ luôn chào đón và công nhận khả năng của bạn.

  Vươn xa hơn với mục tiêu trở thành một kế toán trưởng.

  Nếu bạn muốn làm việc với các công ty lớn, thì đây là có lẽ là minh chứng giúp bạn bước trên con đường sự nghiệp thành công. Kế toán trưởng là người nắm giữ vai trò quy hoạch tổng thể tài chính của công ty. Do đó bạn là người có địa vị cao nhất trong bộ phận kế toán.

  Trở thành một kiểm toán viên.

  Tại doanh nghiệp, kiểm toán viên được tuyển dụng vào vị trí là một nhà tư vấn tổ chức tài chính chủ chốt. Kiểm toán là người giải quyết các vấn đề với các báo cáo tài chính, là nhà phân tích tổ chức liệu quả cải cách sổ sách kế toán.

  Trở thành một nhà quản trị tài chính tài ba quả là một chặng đường nhiều chông gai cần bạn phải ý chí kiên cường và sức mạnh vượt qua. Kế toán Việt Nam sẽ đồng hành cùng bạn. Chúc bạn thành công!

   

   
  16560 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #372396   03/03/2015

  angrybird
  angrybird

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/03/2015
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Theo tôi muốn trở thành một nhà quản trị tài ba thì cần phải có con mắt nhìn xa trông rộng, phải lên kế hoạch lâu dài trong sự nghiệp.

   
  Báo quản trị |  
 • #519359   29/05/2019

  Lấy hết các bằng cấp, các khóa học về quản trị tài chính, tham gia quản trị tài chính để tích lũy kinh nghiệm là chia khóa thành công. Mình xem các chặng đường thì thấy nó cũng cam go như hành trình trở thành một luật sư. NHưng nếu có quyết tâm, yêu nghề thì nhất định vượt qua hết những khó khăn đó.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #525964   21/08/2019

  baoloc.ulaw
  baoloc.ulaw

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/08/2019
  Tổng số bài viết (90)
  Số điểm: 960
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 26 lần


  Theo mình, ngoài các yếu tố trên thì một nhà quản trị còn cần thêm những kĩ năng mềm, kĩ năng ứng xử nữa chứ không đơn giản chỉ là việc học tập và đạt được những chứng chỉ. Lý thuyết cực kì giỏi tuy nhiên việc ứng xử không tốt, không không ngoan sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng lực của một nhà quản trị

   
  Báo quản trị |