Bị lừa góp vốn kinh doanh phải làm sao?

Chủ đề   RSS   
 • #5362 04/11/2008

  conongbuon

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/10/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị lừa góp vốn kinh doanh phải làm sao?

  TÔI BỊ LỪA ĐẢO CHIẾM ĐỌAT TÀI SẢN RẤT MONG ĐƯỢC SỰ GIÚP ĐỞ. SỰ VIỆC LÀ NHƯ THẾ NẦY

  Vào khoảng ba tháng trước tôi có quen với một cô bạn gái Thủ  Đức TPHCM. Trong thời gian tôi và cô ấy quen  nhau được hai tháng thì cô ấy có đề nghị với tôi hùm vốn với nhau sang lại shop bán quần áo và đồ dùng trẻ em tại TP cần thơ với số tiền là 65.000.000đ, tôi và cô ấy bàn tính với nhau phần tôi chỉ bỏ vốn ra là 50.000.000đ bởi tôi chỉ có bao nhiêu đồng vốn phần còn lại hay có phát sinh thêm vốn nửa thì cô ấy bỏ ra hết tất cả để sang lại tiệm cho hòan tất.

  Vì tinh tưởng cô ấy thật lòng tôi đả chuyển hai lần tiền từ TPHCM về tận TP cần thơ qua dịch vụ chuyển phát nhanh và cô ấy đả đến nhận và ký tên đả nhận đủ số tiền trên [ có biên nhận xác nhận bản chánh của cô ấy kèm theo ] Lần thứ nhất tôi chuyển 20.000.000đ để cô ấy đặt tiền cọc và làm hợp đồng sang lại, rồi cô ấy có về lại TPHCM đi cùng với một người anh ruột mang theo bảng hợp đồng cho tôi xem đả đặc cọc số tiền 20.000.000đ mà tôi đả chuyển.

  Khoảng ba hôm sau thì tôi chuyển tiếp lần thứ hai với số tiền là 30.000.000đ để cô ấy trả khoảng hợp đồng như đả thỏa thuận sang lại tiệm. Nhưng tôi không thể ngờ sau khi cô ấy nhận đủ số tiền tôi chuyển lần hai nầy thì cô ấy đả bỏ trốn và số dt DD của cô ấy tôi thường liên lạc với nhau cũng không còn gọi được nửa.Sau ba ngày mất liên lạc tôi đi xuống tận Tp cần thơ để xác minh sự việc và khi đến địa chỉ theo bản hợp đồng mà cô ấy cung cấp cho tôi thì không có địa chỉ này ở Tp cần thơ. Tôi coi như vô vọng

  1. Một tháng sau tình cờ bạn tôi cho tôi biết có thấy cô ấy ở với mẹ cô ta vẩn ở chổ củ ở khu nhà trọ cho thuê ở Thủ Đức TPHCM,tôi cùng mấy đứa bạn thân đến đó để giải quyết sự việc lừa đảo của cô ấy.Đến nơi thì gập cô ấy và mẹ cô ta , cô ấy nói không có nhận của tôi 50.000.000đ và còn nói từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ nhận của anh số tiền nào đến 10.000.000đ cả và chối hòan toàn sự việc thì đôi bên xảy ra cải vả và sum đột với nhau thì CAn P ở địa phương đến mời cả hai về cơ quan đều tra sự việc.

  Tôi đả trình báo hết sự việc trên do cô ấy cố tình lừa đảo tôi đến 50.000.000đ và tôi chỉ trình được cho cơ quan điều tra hai biên nhận chuyển tiền của tôi thôi còn tờ biên nhận chi của cô ấy ký nhận còn ở tận TP cần thơ, sau khi CA P lấy lời khai của hai bên xong CA P bảo tôi phải về làm đơn tố cáo cô ấy và cần phải có tờ biên nhận đả nhận đủ tiền của cô ấy ký tên ở cần thơ thì mới đủ cơ sở pháp lý,còn cô ấy thì CA P cho về mà cơ quan CA cũng không có biện pháp nghiệp vụ chế tài nào cả đối với cô ấy để tôi có thời gian thu thập đủ chứng cứ và làm đơn tố cáo khi tôi đả trình báo hành vi lừa đảo cho cơ quan điều tra.

  Hai ngày sau tôi đả được bên chuyển tiền cung cấp tờ biên nhận đả chi cho cô ấy và cô ấy đả ký tên nhận đủ số tiền xác nhận bản chính của cô ấy.Và tôi đả đầy đủ bằng chứng và làm đơn tố cáo tới CA P nơi tôi đả trình báo sự việc sau khi CA nhận đơn của tôi thì CA P có xuống địa bàn mời cô ấy về cơ quan thì cô ấy không còn ở đó nửa cô ấy đả bỏ trốn hai hôm trước đó từ lúc CA P cho cô ấy về tới nay, sự việc như vậy đả 30 ngày trôi qua tôi có đến CA P để được sự giúp đở thì CA P nói với tôi đả truy tìm cô ấy hết cả địa bàn quận vẩn vô vọng và nói với tôi cô ấy đả trốn khỏi quận Thủ Đức thế thôi.

  Tôi cũng đả làm đơn tố cáo cô ấy tới CA ở BẠC LIÊU nơi cô ấy có hộ khẩu thường trú CA ở đó cũng có báo với tôi cô ấy không có ở quê nhà nếu gập thì bắt giử và cho tôi biết. Theo luật pháp thì cô ấy sẻ bị truy tố tiếp theo sẻ ra sao đây bởi cô ấy đả đến cơ quan CA trình diện rồi mà cô ấy còn cố tình bỏ trốn còn trách nhiệm của CA sẻ làm tiếp theo như thế nào đối với sự việc của tôi đây.

  Rất mong quý luật sư vui lòng tư vấn giúp đở cho tôi để cho tôi được biết cụ thể hướng giải quyết và tố cáo cô ấy tới cơ quan pháp luật nào có thẩm quyền khởi tố và truy bắt vì cô ấy đả bỏ trốn tôi cũng không biết cô ấy trốn ở đâu mà tìm để đưa cô ấy ra trước pháp luật. Xin chân thành cám ơn  

   

   
  9123 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #5363   04/11/2008

  lvhoan
  lvhoan
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2008
  Tổng số bài viết (1289)
  Số điểm: 7349
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 278 lần
  Lawyer

  về việc bị lừa tiền

  Chào bạn!

  Trường hợp của bạn sẽ rất khó nếu bạn không biết cô ta hiện nay đang ở đâu. Bạn cố gắng tìm cô ta, khi gặp phải giữ cô ta lại và báo cho công an nơi gần nhất. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy cô ta, bạn làm đơn tố giác tội phạm tại công an phường hoặc Viện kiểm sát quận (huyện) nơi cô ta thường trú. Bạn cần tư vấn hoặc gặp khó khăn, nếu cần sự giúp đỡ bạn có thể gọi SĐT: 0909886635 (LS Hoan) sẽ tư vấn cho bạn.

  Chúc bạn thành công.

  Luật sư Lê Văn Hoan

  Trưởng VPLS Lê Văn

  131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

  ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #44190   16/11/2008

  thao140280
  thao140280

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2008
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có thể lấy lại 50% tiền cọc của hợp đồng chuyển nhượng công ty

  vào ngày 08 tháng 10 tôi có làm một hợp dồng chuyển nhượng công ty Vĩnh Phước chuyên sản xuất nước tinh khiết  ( Max"s và Ocean). với bà lê thị hồng phượng ( giám dốc công ty phượng lê) cũng là giám dốc của vĩnh phước. vĩnh phước ngưng hoạt dộng từ năm 2004. bà phượng chuyển toàn bộ tài sản từ công ty vĩnh phước sang phượng lê. va ba ta rao bán công ty với giá 700 triệu.

  sau khi thoả thuận giá cả thì giữa tôi và bà phuợng ký hợp dồng thoả thuận về việc mua bán.

  lúc này tôi vẫn chưa biết là bà phượng chưa quyết toán thuế của công ty vĩnh phước và cũng như chưa chuyển toàn bộ tài sản từ công ty phượng lê sang vĩnh phước ( có nghĩa là công ty vĩnh phước thực ra chỉ là cái tên mà không có bất kỳ một tài sản nào cả). sau dó một ngày (09/10/2008) tôi đến gặp bà phượng và đề nghị mua lại dây chuyền sản xuất nước và thương hiệu của bà ta.

  sau đó chúng tôi làm lại hợp đồng mới với tên gọi: hợp đồng chuyển nhượng dây chuyền thiết bị sản xuất nước. nhưng vì chúng tôi không có mặt bằng nên đề nghị thuê lại mặt bằng đang sản xuất của bà ta. nhưng bà ta không có bản gốc GCNQSH của miếng đất đó nên chúng tôi không ra công chứng dược.

  trong hợp đồng có ghi rõ là nếu qúa hạn 3 ngày mà chúng tôi không chồng đủ tiền thì bà phượng sẽ trả lại cho chúng tôi 50% số tiền cọc (mười lăm triệu dồng khi nào bà ta bán xưởng). bây giờ bà ta lại tuyên bố không trả lại cho chúng tôi 50% số tiền đặt cọc như trong hợp dồng.

  Rất mong quý luật sư vui lòng tư vấn giúp đở cho tôi để cho tôi được biết cụ thể hướng giải quyết . Xin chân thành cám ơn  

   
  Báo quản trị |  
 • #44191   16/11/2008

  lsnguyenhoanglinh
  lsnguyenhoanglinh
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/05/2008
  Tổng số bài viết (172)
  Số điểm: 803
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 12 lần


  Chào bạn,

  Xin lỗi bạn, bạn nêu vụ việc không được rõ ràng, chúng tôi đã cố gắng nhưng vẫn không nắm được chắc chắn nội dung cụ thể của giao dịch mà bạn đã thực hiện. Tuy nhiên, nếu phát sinh tranh chấp về hợp đồng dân sự mà không thể thương lượng được, bạn có quyền khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi thông qua số điện thọai :0903 93 92 98 -Luật sư Linh- để tôi tư vấn trực tiếp và miễn phí.

  Trân trọng.
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Lê Văn Hoan

Trưởng VPLS Lê Văn

131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com