bên mua không chịu thanh toán số tiền còn lại

Chủ đề   RSS   
 • #57291 22/07/2010

  sirtan17691

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2010
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  bên mua không chịu thanh toán số tiền còn lại

  bên mua đat cọc cho bên bán số tiền là 50tr để bên bán làm sổ, sau 1 thờii gian thì bên bán đã làm xong sổ, sang  tên cho bên mua, nhưng lúc này bên mua lại không chịu thanh toán số tiền còn lại cho bên bán, và đòi phải bơtt 1 ít mới chịu thanh toán.Vậy bên mua có vi phạm hợp đồng không, bên bán phải làm gì cho đúng theo pháp luật?
   p/s Bên mua nhùng nhằng không chịu thanh toán số tiền còn là vì khi đồng ý mua và giao tiền đặt cọc thi miếng đất vẫn đang thuộc quận A, sau đó thì đc tp phân vào quận B. Việc đồng ý mua bán và giao tiền đặt cọc đc thực hiện trước khi thành phố phân lô đất đó vào quận B.
   
  10576 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #57306   23/07/2010

  dovanvinh
  dovanvinh

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2008
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào bạn!

  Theo điều 438 bộ luật dân sự quy định như sau:

  1. Bên mua phải trả đủ tiền vào thời điểm và tại địa điểm đã thoả thuận; nếu không có thoả thuận thì phải trả đủ tiền vào thời điểm và tại địa điểm giao tài sản.

  2. Bên mua phải trả lãi, kể từ ngày chậm trả theo quy định tại khoản 2 Điều 305 của Bộ luật này, trừ trường hợp có thoả thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác Điều 305.

  Trách nhiệm dân sự do chậm thực hiện nghĩa vụ dân sự

  1. Khi nghĩa vụ dân sự chậm được thực hiện thì bên có quyền có thể gia hạn để bên có nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ; nếu quá thời hạn này mà nghĩa vụ vẫn chưa được hoàn thành thì theo yêu cầu của bên có quyền, bên có nghĩa vụ vẫn phải thực hiện nghĩa vụ và bồi thường thiệt hại; nếu việc thực hiện nghĩa vụ không còn cần thiết đối với bên có quyền thì bên này có quyền từ chối tiếp nhận việc thực hiện nghĩa vụ và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

  2. Trong trường hợp bên có nghĩa vụ chậm trả tiền thì bên đó phải trả lãi đối với số tiền chậm trả theo lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố tương ứng với thời gian chậm trả tại thời điểm thanh toán, trừ trường hợp có thoả thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.

  Qua viện dẫn nêu trên , bạn có thế yêu cầu bên mua thanh toán tiền cho bạn theo đúng thỏa thuận, nếu không thực hiện thì bạn có thể khởi kiện ra tòa án để yêu cầu giải quyết .

  Chúc bạn thành công!

  Luật sư Đỗ Văn Vinh - ĐT : 0977709989

  Công ty Luật Đức Việt

  www.luatducviet.com.vn

  email : contact@luatducviet.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đỗ Văn Vinh - ĐT : 0977709989

Công ty Luật Đức Việt

www.luatducviet.com.vn

email : contact@luatducviet.com.vn