Bên bán hàng hủy hóa đơn đã kê khai

Chủ đề   RSS   
 • #545127 30/04/2020

  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1962)
  Số điểm: 13088
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 251 lần


  Bên bán hàng hủy hóa đơn đã kê khai

  Chào mọi người!

  Mình muốn hỏi về việc đối tác thu hồi hóa đơn đã xuất cho mình từ năm ngoái lý do không có chức năng xuất dịch vụ đó nên họ sẽ thu hồi lại hóa đơn và trả lại tiền cho công ty mình. Vậy thì mình sẽ ghi nhận giảm chi phí hay ghi nhận như thế nào và chứng từ kèm theo là gì? 

  Mình có tìm hiểu theo Khoản 5 Điều 10 Thông tư 156/2013/TT-BTC thì:
   
  Điều 10. Quy định chung về khai thuế, tính thuế
  ...
  5. Khai bổ sung hồ sơ khai thuế
   
  a) Sau khi hết hạn nộp hồ sơ khai thuế theo quy định, người nộp thuế phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế có sai sót thì được khai bổ sung hồ sơ khai thuế.
   
  ...
   
  b) Hồ sơ khai bổ sung
   
  ...
   
  c) Các trường hợp khai bổ sung hồ sơ khai thuế...
   
  Vậy cho mình hỏi đơn vị mình có thể áp dụng việc khai bổ sung theo quy định trên cho trường hợp mình gặp phải hay không?
   
  Có nghĩa trong trường hợp này, khi đơn vị mình nhận lại tiền từ việc hủy hóa đơn của đơn vị kia sẽ dẫn đề thông tin nghĩa vụ về thuế có sự thay đổi. Đơn vị có thể thực hiện khai bổ sung hồ sơ khai thuế. Hồ sơ khai bổ sung theo quy định trên. Còn để chứng minh thì đơn vị chỉ cần có biên bản thu hồi hóa đơn lập sai của đơn vị kia là đủ chứ hiện cũng không có quy định nào hướng dẫn cụ thể hơn.
   
  1274 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #545161   30/04/2020

  Theo mình thấy thì khi họ hủy hợp pháp và trả lại tiền cho bạn thì có thể xem như giao dịch chưa xảy ra. Kéo theo không phát sinh nghĩa vụ thuế mà bạn đã kê khai nên làm thủ tục khai bổ sung như trên là đúng. Tuy nhiên về nghiệp vụ về kế toán thì bạn nên liên hệ bộ phận kế toán để ghi nhận từng loại kế toán cho phù hợp.

   
  Báo quản trị |