BBC phải bồi thường 6 tỷ đồng vì đưa tin thất thiệt

Chủ đề   RSS   
 • #227188 16/11/2012

  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2771 lần
  Lawyer

  BBC phải bồi thường 6 tỷ đồng vì đưa tin thất thiệt

   

    – Liên quan đến việc đưa tin một cựu chính trị gia dính líu đến lạm dụng tình dục trẻ em, hãng tin BBC vừa phải bồi thường cho người này 185.000 bảng Anh, tương đương hơn 6 tỷ đồng vì thông tin không chính xác.

  Ông McAlpine đã chấp thuận đề nghị bồi thường của BBC
  Ông McAlpine đã chấp thuận đề nghị bồi thường của BBC
   
  
Theo thông tin được BBC đăng tải ngày 15/11, hãng truyền hình này đã đạt được thỏa thuận bồi thường với ông McAlpine, là người bị đưa tin một cách không chính xác rằng đã dính líu đến scandal lạm dụng tình dục trẻ em tai miền Bắc xứ Wales trong bản tin của chương trình Newsnight hồi đầu tháng 11. 
   
  Theo đó BBC chấp nhận trả 185.000 bảng Anh kèm các chi phí khác để bồi thường cho ông  McAlpine. “Số tiền bồi thường này là duy nhất và phản ánh ảnh hưởng của những cáo buộc không chính xác đã được đưa ra”, hãng tin của Anh khẳng định.
   
  Về phần mình ông McAlpine cho biết: “Tôi rất vui vì đã nhanh chóng đạt được thỏa thuận với BBC. Tôi biết rằng bất kỳ khoản bồi thường nào đều đến từ nguồn thu từ các thuê bao truyền hình và đã cân nhắc điều này khi thỏa thuận với BBC. Giờ chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm sự bồi thường từ các tổ chức khác đã đưa ra những lời phỉ báng cũng như những cá nhân đã sử dụng Twitter để bôi nhọ tôi”. 
   
  Theo luật sư đại diện cho ông McAlpine, các điều khoản của thỏa thuận bồi thường này sẽ được công khai trước tòa trong một vài ngày tới. Ngoài ra BBC cũng sẽ phải xin lỗi cựu chính trị gia này trước tòa. Trước đó cả tổng giám đốc BBC lẫn người đứng đầu bộ phận tin tức đều đã phải từ chức vì những thông tin không chính xác nhắm vào ông McAlpine.
   
  Theo nghị sỹ của đảng Bảo thủ Rob Wilson, việc bồi thường này sẽ khiến các thuê bao truyền hình của BBC nổi giận bởi họ phải trả tiền cho những sai lầm do kênh truyền hình này gây ra.
   
  “Đây là một bài học rất đắt giá cho BBC trong việc phải luôn duy trì chất lượng báo chí cũng như sự công tâm ở mức cao nhất. Khoản tiền bồi thường này cũng là khá cao và rất khó chấp nhận đối với những người trả tiền thuê bao…Đáng tiếc là không còn cách nào khác bởi một vụ kiện tụng kéo dài còn có thể gây tốn kém hơn rất nhiều”, ông Wilson nói.
  Theo BBC

   

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  3700 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận