Bắt buộc đeo khẩu trang với tất cả tài xế, tiếp viên, hành khách

Chủ đề   RSS   
 • #554757 12/08/2020

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1900 lần


  Bắt buộc đeo khẩu trang với tất cả tài xế, tiếp viên, hành khách

  Bộ GTVT có Công văn 7770/BGTVT-CYT ngày 10/8/2020 thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải.

  Theo đó, yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam.

  - Tăng cường chỉ đạo, giám sát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong phạm vi quản lý về việc thực hiện các hướng dẫn, yêu cầu về phòng chống dịch của Bộ GTVT và các cơ quan chức năng.

  - Thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải siết chặt và củng cố các biện pháp bảo đảm an toăn phòng chống dịch, không dễ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách:

  + Bổ sung thêm bồn rửa tay, xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn) tại các khu vực phòng chờ trong nhà ga, bến tàu, bến xe... để thuận lợi cho hành khách sử dụng.

  + Bắt buộc đeo khẩu trang đối với tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe... và trên các phương tiện vận tải hành khách.

  + Yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

  Truyền thông, tuyên truyền vận động hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng.

  (Tải ứng dụng Bluezone tại địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn hoặc tải ứng dụng trên IOS hoặc Android.)

  - Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch khác theo hướng dẫn tại Công văn 7234/BGTVT-CYT ngày 26/7/2020 của Bộ Giao thông vận tải.

  - Cục Hàng không Việt Nam: Yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về cách ly đối với tổ bay theo các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế.

  Xem thêm chi tiết tại Công văn 7770/BGTVT-CYT ngày 10/8/2020.

   
  1040 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận