BẢO HIỂM XÃ HỘI

Chủ đề   RSS   
  • #305530 07/01/2014

    tamnguyenqc

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:07/10/2013
    Tổng số bài viết (3)
    Số điểm: 225
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    BẢO HIỂM XÃ HỘI

    Kính chào luậy sư !

    Em có 1 vấn đề sau mong  được luật sư giải đáp:

    Vào tháng 9/2009 em làm việc cho một công ty A, em làm việc được 4 tháng ( đã ký hợp đồng lao động ) sau đó em nghỉ việc ( nghỉ việc đúng thủ tục ). Sau khi nghỉ việc được 2 tuần thì em lên công ty gặp bộ phận nhân sự để nhờ họ chốt sổ BHXH và lấy sổ BHXH cho em, nhưng bên nhân sự công ty nói rằng em mới đóng BHXH được 4 tháng thì lấy sổ về cũng không lấy được BHXH ( lúc đó em mới tốt nghiệp và mới đi làm nên không hiểu nhiều về các loại BH). Sau đó em đi làm ở 1 công ty B được 2 năm 2 tháng (26 tháng ) và em nghỉ việc ở công ty B, sau khi nghỉ việc ở công ty B em nhận được 1 sổ BHXH mới ở công ty B ( không phải sổ BHXH ở công ty A) và lần này em vẫn chưa muốn lấy BHTN nên em không đăng ký nhân BHTN. Hiện nay em đang làm việc cho 1 công ty C và em đã nộp sổ BH mà em đã nhận ở công ty B cho công ty C. Sau khi công ty C làm thủ tục đóng BH cho em thì họ nói em còn 1 sổ BHXH ở công ty A và họ yêu cầu em phải nộp lại sổ BHXH ở công ty A để họ gộp sổ BHXH. Ngay lập tức em liên lạc với công ty A thì được biết sổ BHXH của em họ chưa chốt, sau đó em đã nộp một số giấy tờ cần thiết để thủ tục chốt sổ.

    Vậy luật sư cho em hỏi :  1/ Trường hợp của em thì mất thời gian bao lâu để công ty A chốt sổ BHXH cho em ?

                                                  2/ Em có phải mất một khoảng tiền gì không ?

                                                  3/ Từ năm 2010 đến nay công ty A không chốt sổ BHXH cho em thì có vấn đề gì không( trong khoảng thời gian đó công ty có phải đóng BHXH cho em không ?)

    Kính mong nhận được sự giải đáp của luật sư.

    Trân trọng kính chào !

    Nguyễn Văn Tâm

    Email: [email protected]

     
    2991 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #305639   08/01/2014

    HoNguyenTruong70
    HoNguyenTruong70
    Top 10
    Male
    Trung cấp

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:08/01/2010
    Tổng số bài viết (4452)
    Số điểm: 25150
    Cảm ơn: 5
    Được cảm ơn 1343 lần


    Việc chốt sổ công ty A em phải yêu cầu công ty làm cho em , sau đó cầm sổ này qua nộp cty mới để họ cập nhật vào sổ mới cho thời gian em đã tham gia trước đây.

    Nguyễn Trường Hồ

     
    Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ