Bằng tốt nghiệp loại giỏi liệu có trúng tuyển kỳ thi viên chức không?

Chủ đề   RSS   
 • #535632 26/12/2019

  chaugiang9897
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/12/2019
  Tổng số bài viết (386)
  Số điểm: 2516
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 54 lần


  Bằng tốt nghiệp loại giỏi liệu có trúng tuyển kỳ thi viên chức không?

  Căn cứ theo quy định tại Khoản 4 Điều 2 Nghị định 161/2018/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung Điều 10 Nghị định 29/2012/NĐ-CP) về xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức như sau:

  “Điều 2. Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

  [...]

  “4. Sửa đổi, bổ sung Điều 10 như sau:

  “Điều 10. Xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức

  1. Người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức phải có đủ các điều kiện sau:

  a) Có kết quả điểm thi tại vòng 2 quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định này đạt từ 50 điểm trở lên;

  b) Có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên quy định tại khoản 3 Điều này (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

  2. Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả điểm thi vòng 2 quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định này cộng với điểm ưu tiên quy định tại khoản 3 Điều này (nếu có) bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có kết quả điểm thi vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định người trúng tuyển.

  3. Đối tượng và điểm ưu tiên trong tuyển dụng viên chức:

  a) Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B: được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2;

  b) Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con của người hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa (từ ngày 19 tháng 8 năm 1945 trở về trước), con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: được cộng 5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2;

  c) Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ: được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2.

  4. Trường hợp người dự thi tuyển viên chức thuộc nhiều diện ưu tiên quy định tại khoản 3 Điều này thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm thi tại vòng 2 theo quy định tại khoản 2 Điều này.

  5. Người không trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau.”

  Như vậy, việc xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức phải căn cứ theo quy định nêu trên chứ không dựa vào bằng tốt nghiệp giỏi, khá hay trung bình.

   

   

   
  1924 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #538381   05/02/2020

  Chào bạn về vấn đề của bạn thì tôi có ý kiến như sau: Bằng tốt nghiệp loại giỏi vẫn phải thi công chức bình thường, vì bằng tốt nghiệp chưa xác định được bạn có phù hợp với công viecj đó hay không.

  Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp ít được cho bạn.

  Nếu có thắc mắt gì chưa rõ bạn cứ bình luận thêm nhé!

   
  Báo quản trị |