Bạn gái vay tiền không trả

Chủ đề   RSS   
 • #544445 28/04/2020

  vinhbacninh

  Male
  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:08/09/2015
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Bạn gái vay tiền không trả

  chào luật sư. 

  tôi là vĩnh ở bắc ninh tôi xin trình bày 1 việc như sau

  tôi có quen 1 cô gái qua mạng xã hội cùng huyện , sau nhiều lần nói chuyện và gặp gỡ tôi và cô ấy như đôi bạn chi kỷ . mọi chuyện lớn nhỏ chúng tôi thường kể cho nhau nghe. tôi đã 2 lần xuống đón cô ấy đi làm , hàng tháng chúng tôi thường gặp mặt uống nước tâm sự khoảng 1 hay hai lần. tầm tháng 11 năm 2019 cô ấy có vay toou 10 triệu để làm thủ tục mua đất bị thiếu, sang tháng 12 con cô ấy ốm có vay tôi 5  triệu đi viện. khi con cô ấy mổ tim mất khi nộp tiền thiếu 6 triệu tôi lại chuyển khoản qua ngân (hàng cho. tài khoản đứng tên người khác ) nhưng mở cùng huyện tôi. sau đó sang tháng 1 năm 2020 cô ấy kêu thiếu tiền thông quan cảng (cô ấy nhập mỹ phẩm từ hàn về bán) kêu tôi cho vay 12 triệu tôi không mang tiền lên cho cô ấy mượn thẻ, trong thẻ có 38.5 triệu. cô ấy kêu mượn tạm 1 tuần. 1 tuần sau tôi lấy lại thẻ thì còn 1,4 triệu trong thẻ. cô ấy nói do con bị ung thư cần xạ trị nên mượn tạm. đợt tháng 3 năm 2020 cô ấy bảo nhân viên bán hàng cô ấy mất diện thoại nhờ tôi đứng tên mua trả góp cho. mua con A71 giá hơn 8 triệu trả trước 30% cô ấy trả. đến 24 tháng 4 là hạn thanh toán trả góp tôi gọi cô ấy từ hôm 20 cô ấy bảo 24 mới rút tiền đẻ trả góp được, đến 24 tôi gọi thì không nghe máy, nhắn tin qua zalo không trả lời. nên hôm 24 tôi phải bỏ tiền tôi đi đóng, qua 2 ngày không liên lạc được trưa chủ nhật thấy face cô ấy online nên tôi gửi tin cô ấy kêu đang ở KIÊN GIANG, tôi bảo thu xếp trả tôi 56 triệu cô ấy chỉ kêu vâng , tiền vay đều không giấy tờ gì , vậy tôi có thể làm đơn tố giác cô ấy tội lừa đảo không , và gửi đơn ở đâu,

  xin cảm ơn

   
  3192 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vinhbacninh vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/04/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #544607   29/04/2020

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10470)
  Số điểm: 57999
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4561 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Dấu hiệu đặc trưng của tội lưa đảo chiếm đoạt tài sản là thủ đoạn gian đối để chiếm đoạt tài sản của người vi phạm pháp luật. Vậy bạn hãy em lại toàn bộ quá trình xem cô ấy có thủ đoạn gian đối đối với bạn để chiếm đoạt tiền của bạn hay không? 

  Theo bạn trình bày thì bạn và cô ấy quen nhau qua mạng và đã nhiều lần gặp nhau, lại là người cùng huyện nên bạn rất biết về cô ấy, xem nhau như tri kỷ. Cô ấy nhiều lần trinh bày hoàn cảnh khó khăn (con bệnh, kẹt tiên thông quan, mua bán hàng hóa, mua điện thoại..) nên đã hỏi mượn tiền của bạn. Bạn vô tư giúp cho mượn tiền không có giấy tờ gì cả, có lúc thì chuyển tiền mặt, có lúc thì chuyển tiền vào tài khoản người khác, đứng tên mua trả góp điện thoại, cho mượn thẻ tín dụng để sử dụng...như vậy đủ để cho thấy cô ấy không gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản của bạn mà do bạn chủ động giúp khi cô ấy gặp khó khăn và đề nghị. Bạn biết cô ấy có nhà cửa, có nơi cư trú, nới lam việc, cô ấy cũng thừa nhận còn nợ bạn nhưng chưa trả chứ không lừa đảo gì bạn nên nói một cách chính xác là cô ấy đang lợi dụng lòng tốt của bạn để nhờ cậy bạn và cũng có ý chiếm dụng tiền bạc của bạn rồi khi nào có thì trả cũng được.

  Vậy nên muốn đòi lại số tiền đã cho mượn thì bạn phải kiên trì gặp và làm việc, yêu cầu cô ta phải thanh toán, củng cố chứng cứ vệ việc cho mượn tiền, khoản nào cho thì thôi mà khoản nào mượn thì phải có giấy tờ, yêu cầu cô ta cho biết khi nào thì trả nợ để có mốc thời gian. Khi hết mốc thời gian mà không trả thì dựa vào những chứng cứ đã xác lập, thỏa thuận giữa hai bên, bạn có thể nhờ đến cơ quan pháp luật để giải quyết.

  Lưu ý rằng khi lòng tốt đặt không đúng chỗ thì không có ý nghĩa và giá trị gì cả mà chỉ chuốc thêm phiền toái!

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/04/2020)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com