Bắc Ninh yêu cầu chủ doanh nghiệp trên địa bàn không sử dụng lao động Hải Dương

Chủ đề   RSS   
 • #567844 18/02/2021

  NgocHoLaw
  Top 150
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2018
  Tổng số bài viết (556)
  Số điểm: 6728
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 298 lần


  Bắc Ninh yêu cầu chủ doanh nghiệp trên địa bàn không sử dụng lao động Hải Dương

  không sử dụng lao động Hải Dương

  Công văn 99/UBND-KGVX 

  Ngày 17/2/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh ban hành Công văn 99/UBND-KGVX về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

  Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:

  1. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn 98/UBND-KGVX ngày 16/02/2021, cụ thể như sau:

  - Đối với những người đã đến, đi từ Hải Dương về Bắc Ninh từ 00 giờ ngày 16/02/2021 trở về trước:

  + Người đã đủ 14 ngày thì phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đến khi đủ 21 ngày; nếu có các triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở,... phải liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

  + Người chưa đủ 14 ngày thì phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm PCR, theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đến khi đủ 14 ngày; nếu có các triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở,... phải liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

  - Đối với những người đã đến, đi từ Hải Dương về Bắc Ninh từ 00 giờ ngày 16/02/2021 đến nay:

  + Nếu là công dân Hải Dương thì phải khai báo y tế, bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và đưa trở lại tỉnh Hải Dương.

  + Nếu là công dân Bắc Ninh thì phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm PCR, tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đủ 14 ngày; nếu có các triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở,... phải liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

  - Đối với những người từ vùng dịch (theo Thông báo và cập nhật của Bộ Y tế) về Bắc Ninh phải thực hiện khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm PCR và cách ly theo quy định.

  2. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm PCR theo đúng quy định.

  3. Trong thời gian tỉnh Hải Dương cách ly xã hội (Từ ngày 16/02/2021 đến ngày 02/3/2021):

  - Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường giám sát chặt chẽ người từ Hải Dương về Bắc Ninh và ngược lại. Yêu cầu các chủ doanh nghiệp trên địa bàn có cam kết về việc không sử dụng lao động của tỉnh Hải Dương.

  - Giao Công an tỉnh lập kế hoạch rà soát đồng bộ những người từ các địa phương khác mới đến lưu trú tại tất cả các cơ sở lưu trú, nhà cho thuê, nhà trọ trên địa bàn tỉnh; tăng cường lực lượng cho các xã giáp ranh với tỉnh Hải Dương. Lập biên bản xử phạt nghiêm các công dân tỉnh Hải Dương cố tình không thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh di chuyển sang địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện đưa các công dân là người Hải Dương vào tỉnh Bắc Ninh sau 10 giờ ngày 16/02/2021 trở lại tỉnh Hải Dương.

  Xem chi tiết tại:

   
  860 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NgocHoLaw vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (18/02/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận