03 đối tượng sẽ được gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

Chủ đề   RSS   
 • #540910 11/03/2020

  ngkhiem

  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/02/2020
  Tổng số bài viết (69)
  Số điểm: 1410
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 59 lần


  03 đối tượng sẽ được gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

  Dịch Covid-19 đang lan rộng rất nhanh và diễn biến phức tạp và chưa dự báo được thời gian kết thúc. Nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất của nước ta đang bị ảnh hưởng nhiêm trọng.

  Xuất phát từ lý do đó, Chính phủ đã dự thảo Nghị định về việc gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất; nhằm tạo ra giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ thị trường.

  Dưới đây là 03 nhóm đối tượng sẽ được gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất, bao gồm:

  - Một là: doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất trong các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản; sản xuất, chế biến thực phẩm; sệt; sản xuất trang phục; sản xuất giày, dép; sản xuất sản phẩm từ cao su; sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính; sản xuất, lắp ráp ô tô (trừ sản xuất, lắp ráp ô tô từ 09 chỗ ngồi trở xuống).

  - Hai là: doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động kinh doanh trong các ngành vận tải đường sắt; vận tải đường bộ; vận tải đường thủy; vận tải hàng không; kho bãi và các hoạt động hỗ trợ cho vận tải; dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống; hoạt động của các đại lý du lịch, kinh doanh tour du lịch và các dịch vụ hỗ trợ, liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch.

  - Ba là: doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ được xác định theo quy định của Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Nghị định 39/2018/NĐ-CP.

  Bên cạnh đó, dự thảo Nghị định còn quy định rõ thời gian gia hạn cũng như trình tự, thủ tục gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Nghị định này sẽ có hiệu lực từ ngày ký.

  Hiện chưa rõ thời điểm có hiệu lực của Nghị định này./.

  *Xem toàn văn dự thảo tại đây:

  Cập nhật bởi ngkhiem ngày 11/03/2020 11:35:54 SA
   
  1869 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ngkhiem vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (11/03/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận