Xua tan nỗi lo về thực phẩm bẩn

Chủ đề   RSS   
  • #427643 14/06/2016

    huonglaw93

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:23/11/2013
    Tổng số bài viết (16)
    Số điểm: 275
    Cảm ơn: 7
    Được cảm ơn 16 lần


    Xua tan nỗi lo về thực phẩm bẩn

    Không chỉ dạo gần đây, mà đã từ rất lâu vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đã luôn là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Đôi khi người ta toàn nói đùa với nhau rằng: “Giờ ăn gì cũng chết, không chết ngay mà chết từ từ, nhưng mà thà chết no còn hơn chết đói”. Thực phẩm bẩn xem như đang là vấn nạn cho xã hội, cho dù chế tài có răn đe cỡ nào thì hàng ngày vẫn tràn lan lượng thực phẩm không đủ chất lượng vẫn được tiêu thụ ra thị trường.

    Hằng ngày không biết có bao nhiêu kênh, tin tức đưa tin về việc phát hiện thực phẩm bẩn. Mới đây nhất như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 10.6, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã công bố thông tin qua kiểm nghiệm phát hiện mẫu thử của lô 30 tấn cá nục đông lạnh đang tồn kho, thu mua ngay sau thời điểm xảy ra hiện tượng cá chết bất thường dọc bờ biển miền Trung, có chứa chất cực độc phenol.

    Sắp tới đây Bộ luật Hình sự có hiệu lực từ ngày 1/7 theo đó Người chăn nuôi dùng chất cấm, người biết rõ thực phẩm bẩn mà vẫn cố tình chế biến, cung cấp ra thị trường sẽ bị phạt 50-200 triệu đồng hoặc phạt tù 1-5 năm, thậm chí tới 20 năm. Quy định chi tiết định tại Điều 317: Tội Vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Theo Điểm a khoản 1 Điều 36 Nghị định 119/2013 quy định “Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi nông hộ”. Khoản 3 Điều 36 nghị định nói trên có nội dung “Buộc chủ chăn nuôi tiếp tục nuôi dưỡng vật nuôi đã sử dụng chất cấm đến khi kiểm tra không còn tồn dư chất cấm mới được phép xuất bán hoặc giết mổ”.

     

    Thiết nghĩ, quy định mới trên đây cũng là một tin vui đến với những người tiêu dùng. Nhưng xét về hành vi thì đối với tội vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm đã trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra những hậu quả nghiêm trọng, có thể gián tiếp hoặc trực tiếp đe dọa tính mạng con người, không chỉ trực tiếp tới một người mà với rất nhiều người theo tình tiết tăng nặng trong BLHS.

    Vì vậy, Theo tôi quy định xử phạt nêu trên vẫn còn là quá nhẹ đối với những người chăn nuôi cố tình sử dụng chất cấm và những người kinh doanh thực phẩm bẩn. Do đó, cần thiết kiến nghị tăng nặng và đa dạng khung hình phạt bao gồm cả chung thân và tử hình để mang tính răn đe cao hơn, tạo sự an tâm cho người tiêu dùng.

     
    11948 | Báo quản trị |  
    4 thành viên cảm ơn huonglaw93 vì bài viết hữu ích
    maihuyenthoai (04/07/2016) specialghosts (21/06/2016) trantomy (15/06/2016) DuongThiLanLinh (14/06/2016)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

3 Trang <123>
Thảo luận
  • #480806   31/12/2017

    vyvy2409
    vyvy2409
    Top 75
    Female
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:11/09/2017
    Tổng số bài viết (925)
    Số điểm: 8647
    Cảm ơn: 47
    Được cảm ơn 177 lần


    Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua.Trong đó đề cập đến việc đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để người tiêu dùng tự bảo vệ mình; ngăn chặn các sản phẩm thực phẩm nguy hại từ bên ngoài vào nước ta, làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dân; tăng cường, nâng cao hiệu quả thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nhất là ở cấp huyện, xã; xử lý nghiêm  những đối tượng vi phạm, có như vậy mới sàng lọc, giúp những cơ sở thực sự có chất lượng tồn tại và phát triển, những cơ sở thiếu ý thức, điều kiện cần thiết buộc phải dừng hoạt động. 

    Về phía người tiêu dùng, cần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng hàng hóa, đặc biệt chất lượng thực phẩm; chặt chẽ và thận trọng trong lựa chọn sản phẩm, chỉ mua sản phẩm rõ nguồn gốc; kịp thời phát hiện, cung cấp thông tin, lên án, tẩy chay những cơ sở sản xuất, kinh doanh không bảo đảm ATTP, tạo sức ép đến nhà sản xuất, kinh doanh cũng như nhà quản lý nhằm đảm bảo sự ATTP cho cộng đồng. Tạo điều kiện thuận lợi nhất để công nghiệp sản xuất sạch phát triển; trong đó, chú trọng phát triển và nhân rộng các mô hình sản xuất thịt sạch, rau sạch, phụ gia thực phẩm...bảo đảm an toàn theo đúng tiêu chuẩn được các cơ quan chức năng đánh giá, chứng nhận.

     
    Báo quản trị |  
  • #480819   31/12/2017

    ttmlinh284
    ttmlinh284
    Top 500
    Female
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:16/11/2014
    Tổng số bài viết (122)
    Số điểm: 1597
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 20 lần


    Thời gian gần đây, trên các phương tiện truyền thông đại chúng tràn ngập các bài viết về an toàn thực phẩm, thực trạng thực phẩm bẩn hiện nay: thịt có chất tạo nạc, thủy sản có kháng sinh vượt ngưỡng, cá được ủ ướp phân urê, rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt giới hạn cho phép, trái cây "tắm" trong hóa chất độc hại… 

    Người tiêu dùng bị khủng hoảng niềm tin khi liên tiếp tiếp nhận thông tin về những lần cơ quan chức năng phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, thực phẩm ngâm tẩm hóa chất, thực phẩm nhập lậu.

    Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, bên cạnh những chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ, để chống lại thực trạng thực phẩm bẩn hiện nay, liên Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Y tế phải cùng vào cuộc và sát sao hơn nữa trong việc quản lý an toàn thực phẩm.

    Trước đó, trả lời phỏng  vấn báo Nhân dân, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP cho biết: "Hiện nay, hành lang pháp lý đã có hết. Nhưng cái chính là doanh nghiệp, nhà sản xuất và người dân vì ham lợi, sẵn sàng nhắm mắt làm ngơ để sản xuất, tiếp tay cung ứng sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, những thực phẩm không bảo đảm an toàn chất lượng ra thị trường".

    Người đứng đầu Bộ Y tế cũng cho biết: "Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tăng cường thực hiện việc quản lý nguồn gốc các thực phẩm ở chợ đầu mối, quản lý hàng ăn, quản lý bếp ăn tập thể, quản lý nước ăn... để bảo đảm mức độ ATTP tăng lên. Tuy nhiên việc quản lý này cũng không hề dễ dàng".

    Do vậy bây giờ có cơ chế xử lý nhưng cũng khó mà kiểm soát được. Còn tính đến việc bao che nữa.

     
    Báo quản trị |  
  • #481320   06/01/2018

    kimgam2708
    kimgam2708
    Top 500
    Female
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:18/12/2017
    Tổng số bài viết (295)
    Số điểm: 4885
    Cảm ơn: 38
    Được cảm ơn 69 lần


    Đúng sẽ là vấn đề không dễ, nhưng giải pháp gì để giúp hạn chế tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan ngoài thị trừơng. Ai ai cũng vì cuộc sống vì kinh tế mà bất chấp sinh mạng của nhau, chính người Việt đang dần dần tự giết hại nhau.

    Ở mỗi chúng ta nên cố gắn nâng cao nhận thức ở chính chúng ta trừơc, rồi cùng nhau nâng cao nhận thức ở những ngừơi thân xung quanh ta. Đừng vì mưu sinh mà bất chấp tất cả, hãy vì một môi trừong lương thực, thực phẩm sạch.

     
    Báo quản trị |  
  • #481323   06/01/2018

    thambui94
    thambui94
    Top 500
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:05/12/2017
    Tổng số bài viết (252)
    Số điểm: 3162
    Cảm ơn: 8
    Được cảm ơn 35 lần


    Thực phẩm bẩn luôn là nỗi lo ngại của chúng ta, bây giờ ra ngoài không biết nên ăn gì và cái gì là sạch, cái gì là bẩn. Nhưng nếu vấn đề này quy định bị hình phạt tử hình thì có vẻ khá nặng, mình nghĩ những người làm ra thực phẩm bẩn mục đích chủ yếu của họ cũng vì kinh tế, vậy thì xử phạt hành chính mình nghĩ là được rồi, đánh vào tài chính họ sẽ phải căn nhắc giữa việc vi phạm mà bị phạt và lợi nhuận thu được từ hoạt động sản xuất thực phẩm bẩn.

    Mình nghĩ nên tăng mức xử phạt nên là được rồi, không cần tới tù chung thân hoặc tử hình.

     
    Báo quản trị |  
  • #481439   08/01/2018

    Mình thấy giờ ăn gì ở đâu cũng lo thực phẩm bẩn hết. ăn rau muống thì sợ rau bị nhiễm dầu.. thực phẩm gói thì lo bị chất bảo quản. Chỉ có ở quê, tự trồng trọt, chăn nuôi cug cấp thức ăn cho mình thì may ra mới an toàn được.

     
    Báo quản trị |  
  • #494144   13/06/2018

    ngothanhphuong310
    ngothanhphuong310
    Top 500
    Female
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:27/05/2018
    Tổng số bài viết (201)
    Số điểm: 1154
    Cảm ơn: 3
    Được cảm ơn 11 lần


    Thực phẩm bẩn rõ là vấn đề quá nhức nhối đối với tình hình hiện nay. Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng trực tiếp vào cơ thể con người, nếu có bất cứ những vi khuẩn nào thì cũng trực tiếp gây bệnh. Đó quả là vấn đề đạo đức trong làm ăn, nếu đã làm dịch vụ cung cấp thức ăn thì nên đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu.

     
    Báo quản trị |  
  • #494325   15/06/2018

    hoatuyetly152
    hoatuyetly152
    Top 200
    Female
    Lớp 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/11/2011
    Tổng số bài viết (445)
    Số điểm: 2979
    Cảm ơn: 19
    Được cảm ơn 84 lần


    Theo mình cứ phạt nặng gấp 10 lần tiền lời một tháng của người ta thì chả ai dám vi phạm cả. Với những người đạp trên sức khỏe của người khác để kiếm tiền thì cứ đánh vào túi tiền của họ. Ví dụ bán thịt bẩn một tháng kiếm được 50 triệu thì cứ phạt cả 500 triệu thì ai mà dám bán thịt bẩn nữa. Chứ nói về đi tù chắc chả bao giờ họ nghĩ tới.

     

     
    Báo quản trị |  
  • #494393   16/06/2018

    Kimhang1302
    Kimhang1302
    Top 500
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:22/05/2018
    Tổng số bài viết (139)
    Số điểm: 1235
    Cảm ơn: 38
    Được cảm ơn 20 lần


    Có lẽ là quy định cũng về vấn đề này chưa được quản lý nghiêm ngặt. Ngoài ra thì ý thức của người dân phải chăng càng ngày càng kém, Thực phẩm dơ, không đảm bảo vệ sinh đều là do sự chủ động của người kinh doanh, Tại sao cùng một dân tộc, một cộng đồng mà vì cái lợi ích trước mắt mà sử dụng thực phẩm dơ, mất vệ sinh. Cùng một đất nước còn như vậy thì nói gì đến chuyện nước khác người ta làm ảnh hưởng đến nước mình

     
    Báo quản trị |  
  • #519589   31/05/2019

    vyvy2409
    vyvy2409
    Top 75
    Female
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:11/09/2017
    Tổng số bài viết (925)
    Số điểm: 8647
    Cảm ơn: 47
    Được cảm ơn 177 lần


    Người tiêu dùng cần cẩn thận hơn đến sản phẩm và chất lượng hàng hóa, thận trọng trong việc lựa chon, chỉ nên mua những sản phẩm rõ nguồn gốc, có nhãn mác, hạn sử dụng cụ thể. Lên án những cơ sở sản xuất kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm tạo sức ép đến nhà sản xuất, kinh doanh cũng như nhà quản lý nhằm đảm bảo sự ATTP cho cộng đồng.

     

     
    Báo quản trị |  
  • #519608   31/05/2019

    Lunakhung123
    Lunakhung123
    Top 500
    Female
    Lớp 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:07/06/2016
    Tổng số bài viết (297)
    Số điểm: 2489
    Cảm ơn: 11
    Được cảm ơn 68 lần


    Ở các thành phố lớn thì không thể tin được nguồn nào đâu, kể cả các siêu thị uy tín hay đến các cửa hàng ven đường. Thật sự vấn đề thực phẩm tại Việt Nam hiện nay là vấn đề cực kỳ nghiệm trọng, bất kỳ sản phẩm nào cũng gặp vấn đề khiến người dân cực kỳ hoang mang.

     
    Báo quản trị |  
  • #519627   31/05/2019

    MewBumm
    MewBumm
    Top 50
    Male
    Lớp 10

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:26/09/2017
    Tổng số bài viết (1958)
    Số điểm: 13068
    Cảm ơn: 16
    Được cảm ơn 250 lần


    Theo mình thấy thì với truyền thống mua bán thực phẩm trực tiếp như hiện nay thông qua chợ truyền thống cũng như kinh doanh hàng ăn uống đường phố đang nơi lý tưởng để thực phẩm bẩn được tiêu thụ. Để hạn chế thì chúng ta cần kiểm soát việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa, tuyên truyền người dân tuân thủ, chấp hành pháp luật cũng như nâng cao tinh thần, trách nhiệm của người kinh doanh thực phẩm.

     
    Báo quản trị |  
  • #519732   31/05/2019

    Haitran1995
    Haitran1995
    Top 200
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/05/2019
    Tổng số bài viết (386)
    Số điểm: 4622
    Cảm ơn: 5
    Được cảm ơn 88 lần


    Nói về vấn đề thực phẩm bẩn, nghe quá chừng gian nan luôn. Hết cá nhiễm chất độc từ việc các công ty, doanh nghiệp thải chất thải công nghiệp ra sông, biển. Rau bị nhiễm thuốc trừ sâu, gạo thì được sản xuấy từ bao nilon và giờ là thịt lớn sán...người dân chẳng biết phải ăn gì, không ăn thì chết ngay còn ăn cũng chết từ từ. Nói chung, pháp luật cần có chế tài xử lý đối với những người mua bán thực phẩm bẩn hoặc nhập lậu thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc. Và quan trọng nhất là ý thức của người kinh doanh, buôn bán thực phẩm ấy. Chừng nào còn có những người chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân, kinh doanh không có đạo đức, chừng đó vấn đề thực phẩm bẩn và câu chuyện giải quyết vẫn còn rất dài, quá dài.

     
    Báo quản trị |  
  • #519737   31/05/2019

    Ai cũng mong muốn mình được ăn ngon mặc đẹp. Tuy nhiên, có những thành phần sẵn sàng vì một chút lợi nhuận mà làm ra những sản phẩm kém chất lượng và nói thẳng ra là sản phẩm cực kỳ bẩn thỉu cho người khác ăn. Đây là một việc làm rất đáng bị lên án, không chỉ dừng lại là xử phạt hành chính mà còn phải truy cứu trách nhiệm hình sự của các chủ cơ sở mà sản xuất thực phẩm bẩn.
     
    Báo quản trị |  
  • #519798   31/05/2019

    An_Pisces
    An_Pisces
    Top 500
    Lớp 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/05/2019
    Tổng số bài viết (221)
    Số điểm: 2966
    Cảm ơn: 9
    Được cảm ơn 73 lần


    Những người vì lợi ích cá nhân mà bất chấp dùng hóa chất đi đầu độc đồng bào mình thì thật là ác độc và tàn nhẫn. Thực phẩm bẩn là "chiến tranh" bằng chất độc và còn tàn phá nặng nề hơn cả chiến tranh bằng vũ khí. Bởi, nó để lại hậu quả lâu dài, không chỉ cho một thế hệ mà còn đầu độc cả những thế hệ sau. Thử tưởng tượng những phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong thời kì đầu cảu thai nhi mà ăn thực phẩm bẩn, hóa chất độc hại thì không biết hậu quả sẽ khôn lường thế nào.

    Do đó, cần có biện pháp thắt chặt hơn nữa việc kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm minh những vụ việc sản xuất và buôn bán thực phẩm bẩn, hóa chất độc hại, để bảo vệ cho người tieueu dùng và cả thế hệ mai sau.

     
    Báo quản trị |  
  • #519843   31/05/2019

    NgocHoLaw
    NgocHoLaw
    Top 150
    Lớp 5

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/09/2018
    Tổng số bài viết (556)
    Số điểm: 6728
    Cảm ơn: 3
    Được cảm ơn 298 lần


    Theo quy định hiện này thì Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm xử phạt đối với những hành vi sử dụng, kinh doanh, buôn bán, ... thực phẩm bẩn. Đối với một trong các hành vi kinh doanh thức ăn đường phố vi phạm về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm sau: Không có bàn, tủ, thiết bị, dụng cụ,…đáp ứng theo quy định để bày bán thức ăn; Thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn; có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; Không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay sẽ bị phạt từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

     
    Báo quản trị |  
  • #520360   09/06/2019

    ph_ngoc
    ph_ngoc
    Top 500


    Đăk Nông, Việt Nam
    Tham gia:21/09/2017
    Tổng số bài viết (222)
    Số điểm: 1608
    Cảm ơn: 4
    Được cảm ơn 77 lần


    Người sản xuất vì lợi nhuận mà bất chấp tất cả để sử dụng các chất cấm nhằm mục đích kích thích tăng trưởng, giảm thời gian thu hoạch. Dư lượng chất cấm gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dân lâu dài. Người buôn bán vì lợi nhuận cũng nhắm mắt mặc dù biết đó là thực phẩm bẩn, thậm chí họ còn cổ súy cho các chiêu trò làm giả để tăng uy tín bán hàng. Việc xử phạt theo quy định trên còn quá nhẹ, phải tăng khung hình phạt để răn đe, tạo sự an tâm cho người tiêu dùng.

     
     
    Báo quản trị |  
  • #520369   09/06/2019

    Thực phẩm bẩn gây nhiều mầm mống bệnh ảnh hưởng trực tiếp, nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Vấn nạn về thực phẩm bẩn ngày càng gia tăng không kiểm soát hoàn toàn được chỉ có thể nói rằng sự tha hóa nhân cách con người vì những lợi ích bản thân nhất thời, bấp chấp hậu quả thế nào. Vấn nạn này cần được quan tâm và loại một cách bỏ triệt để.

     
    Báo quản trị |  
  • #521793   26/06/2019

    Cần hiểu đúng về “thực phẩm sạch”

    Theo các chuyên gia, thực phẩm sạch là những loại thực phẩm được nuôi trồng với những quy định khắt khe như nguồn đất, nước phải sạch, không nhiễm kim loại nặng, khu vực trồng cách ly khu vực có chất thải,... Khi chăm sóc, người trồng vẫn có thể sử dụng thuốc trừ sâu hoặc những loại thuốc hóa học tổng hợp nhưng chỉ được sử dụng ở một mức độ cho phép, và sản phẩm khi thu hoạch phải đảm bảo còn dư lượng độc hại dưới mức cho phép, không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Để thực hiện nông nghiệp sạch theo quy định, trên thế giới hiện nay đều dựa vào tiêu chuẩn của GAP. Mỗi quốc gia có một bộ tiêu chuẩn, các nguyên lý và quy định thực hiện GAP khác nhau, có thể là VietGAP (Việt Nam), AseanGAP hay GlobalGAP (Châu Âu). Một lời khuyên khác dành cho người tiêu dùng thông minh, đó là để biết sản phẩm có thực sự đạt chứng nhận sạch / hữu cơ hay không, người mua hãy vào trang web đã cấp giấy chứng nhận hữu cơ, nhập mã số của đơn vị được cấp để nhận thông tin chính xác. Trên thị trường cũng đã có một số đơn vị minh bạch thông tin qua phương thức quét mã QR Code để truy xuất nguồn gốc và đường đi của hàng hóa.
     
    Báo quản trị |  
  • #524141   29/07/2019

    buiquangbinh071214
    buiquangbinh071214
    Top 200
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:08/07/2019
    Tổng số bài viết (399)
    Số điểm: 4689
    Cảm ơn: 9
    Được cảm ơn 77 lần


    Cảm ơn vì bạn đã cập nhật thông tin, mặc dù đã có quy định nhưng để phát hiện và xác định được những hành vi này thật sự rất mất nhiều thời gian, thông thường những thực phẩm bẩn chỉ có cánh nhà báo quay lén thì mới phát hiện, còn cơ quan chức năng rất ít khi vào cuộc. Mặt khác quá nhiều người làm thực phẩm bẩn nên thôi thì cứ ăn đại đi rồi chết dần với nó.

     
    Báo quản trị |  
  • #569591   30/03/2021

    nhmylinh97
    nhmylinh97
    Top 100
    Female
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:24/10/2019
    Tổng số bài viết (723)
    Số điểm: 4760
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 51 lần


    Với xã hội hiện đại ngày nay, con người rất chú trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của mình. Tuy nhiên với tình trạng kinh doanh thực phẩm bẩn, thuốc trừ sâu, hàng lậu, chất độc hại có trong thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, gây ra những bệnh ung thư,… khiến con người càng muốn tìm cách để có được những thực phẩm sạch, organic dù giá có mắc. Tuy nhiên đó với những người dân có hoàn cảnh khá giả, còn những người dân không có điều kiện nhiều để tiếp cận, sử dụng thực phẩm sạch thì cần phải có giải pháp, quy định xử lý nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sức khỏe cho toàn dân.

     

     
    Báo quản trị |