xin giấy phép kinh doanh cá thề

Chủ đề   RSS   
 • #389870 29/06/2015

  xin giấy phép kinh doanh cá thề

  Chào Luật Sư! Tôi muốn xin giấy phép kinh doanh cửa hàng   với ngành nghề : mua bán máy  móc thiết bị , vật liệu nha khoa  ngoài các  hồ sơ cơ  bàn  cần phài có  bằng kỹ thuật viên  liên quan đến ngành nha kèm theo không ? Xin  Luật sư   tư vấn giúp , xin cảm ơn

   
  2928 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #390434   02/07/2015

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (836)
  Số điểm: 4505
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 416 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, Luật sư Đào Thị Liên  - Công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau:  

  Mua bán máy móc, thiết bị vật liệu nha khoa là ngành nghề kinh doanh thiết bị y tế được ghi nhận trong Quyết định 337/QĐ – BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về hệ thống ngành kinh tế quốc dân.

  Pháp lệnh Hành nghề y dược tư nhân năm 2003 (đã hêt hiệu lực pháp lý) có quy định về điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế đối với người đứng đầu hoặc người quản lý chuyên môn của cơ sở hành nghề trang thiết bị y tế tư nhân (Điều 35 Pháp lệnh) theo đó, người đứng đầu hoặc người quản lý chuyên môn của cơ sở phải có Chứng chỉ đào tạo chuyên ngành trang thiết bị y tế do các cơ sở đào tạo về kỹ thuật trang thiết bị y tế cấp và một trong các bằng cấp sau đây tùy theo yêu cầu của từng hình thức tổ chức hành nghề:

  +) Bằng tốt nghiệp đại học y, đại học dược, đại học chuyên ngành kỹ thuật;

  +) Bằng tốt nghiệp cao đẳng y, cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật;

  +) Bằng tốt nghiệp trung học y, trung học dược, trung học chuyên ngành kỹ thuật.

  Tuy nhiên, từ thời điểm pháp lệnh Hành nghề y dược tư nhân năm 2003 hết hiệu lực (01/01/2011) cho đến nay vẫn chưa có văn bản nào mới thay thế quy định về vấn đề này.

  Xét trên nguyên tắc pháp lý được quy định tại Hiến Pháp 2013 nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam “Mọi người có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm”; cho đến thời điểm hiện tại không có văn bản điều chỉnh về điều kiện kinh doanh thiết bị y tế thì bạn có thể thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề bán buôn, bán lẻ thiết bị y tế theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 mà không cần điều kiện gì.

  Mặc dầu vậy, để được hướng dẫn cụ thể, bạn có thể liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi dự định đặt địa điểm kinh doanh để được hướng dẫn thêm.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, hoặc cần hỗ trợ dịch vụ, vui lòng điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 hoặc 1900 2118 để được trợ giúp.

  Thân chúc bạn sức khỏe, thành công.

  Trân trọng./. 

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net