Xin được tư vấn chuyện tình cảm

Chủ đề   RSS   
  • #238628 10/01/2013

    ngocngoc1990

    Female
    Sơ sinh

    Quảng Bình, Việt Nam
    Tham gia:08/01/2013
    Tổng số bài viết (4)
    Số điểm: 440
    Cảm ơn: 16
    Được cảm ơn 3 lần


    Xin được tư vấn chuyện tình cảm

    Tôi đang vô cùng đau khổ và dằn vặt, muốn tìm đến web này, mong nhận được tư vấn của các chuyên gia cùng các bạn trong chuyên mục.

    Tôi năm nay 23 tuổi, tôi là một nữ giáo viên vừa tốt nghiệp đại học, đã đi làm, công việc ổn đinh. Tôi đang băn khoăn nên cố gắng yêu một người - rất yêu tôi nhưng gia đình, họ hàng nhà anh ta lại có người ghen ghét, nói xáu tôi ? Hay yêu và lấy 1 người tôi chưa yêu nhưng anh ấy cũng yêu tôi và gia đình lại rát ủng hộ?

    Chuyện chẳng là người thứ nhất, tôi quen từ năm học thứ 2 Đại học, nhà anh gần nhà tôi. 2 nhà chỉ cách nhau chừng 200, 300m. Từ khi quen và theo đuổi tôi tới giờ đẫ được hơn 2 năm, không ngày nào mà anh không gọi điện cho tôi, hỏi han và quan tâm tôi tận tình. Nhưng gia đình tôi và gia đình anh lại không có sự động cảm với nhau lắm, tuổi tôi với anh lại không hợp nhau. Nhưng anh yêu tôi rất nhiều, ở bên anh tôi tháy vui và thấy mình được yêu rất nhiều. Vậy, giờ tôi có nên cho anh thêm một cơ hội hay không? (Tôi đã từng cho anh rát nhiều cơ hội, nhưng tôi lại đều không có ý thức cố gắng vượt qua và chấp nhận yêu anh, vì cái tôi quá cao. Tôi chỉ toàn dằn vặt và làm anh đau đớn vì những lời từ chối)

    Tôi biết và hiểu rằng anh yêu tôi rất rất nhiều, thực sự là rất chân tình với tôi. Chẳng bao giờ anh để ý đến những lần tôi "độc ác, nhẫn tâm" nói ra lời những lời từ chối đau lòng, hành động vô tâm để khiến anh rời xa tôi, dừng theo đuổi tôi (dù trong thâm tâm mình, tôi hiểu rằng mình cũng đã cảm động và có tình cảm với anh). Anh luôn bền bỉ và kiên trì như vậy. Nhưng vì việc học hành và vấn đề tuổi tác không hợp (tôi 90 còn anh 84). Đã vậy, đôi khi có những lúc anh không biết cách tâm lý, ga lăng lắm ( đôi khi thôi). Nên ngoài miệng tôi luôn từ chối anh, chưa bao giờ đồng ý a. Nhưng trong thâm tâm tôi cũng đã có tình cảm với anh rát nhiều. Tôi cũng đã luôn nghĩ rằng anh sẽ là người tôi yêu, người chồng của tôi (tôi nghĩ mình sẽ chỉ yêu và lấy 1 người thôi mà). Vậy nhưng, đúng là cưới vợ phải cưới liền tay đúng chẳng sai. Sau nửa năm a theo đuổi tôi, thấy tôi chưa đồng ý, gia đình anh, ho hàng nhà a bắt đầu nói này nọ về tôi và gia đình tôi. Cho rằng gia đình tôi và bản thân tôi mà lấy được anh là quá tốt, như chuột sa chĩnh gạo... khiến tôi và gia đình tôi thấy tự ái. Tôi chưa hề đồng ý yêu anh ngày nào mà bố anh bảo với tôi và mẹ tôi rằng: cùng lắm là năm nay hoặc sang năm phải cưới. Còn chủng chẳng thì cũng chẳng cưới cho. Gia đình tôi là gia đình nề nếp. Cả gia đình đều rất bực mình và tự ái.

    Anh rất ngoan ngoãn, làm việc tư nhân nhưng rất chăm chỉ, lương bổng khá cao(10, 15t) nên họ hàng nhà anh rất tự hào. Người ở quê cho thế là quá tốt nhưng thực ra cũng là cái gì đâu - tôi chẳng quan tâm vấn đề ấy. Vì thực ra tôi cũng không vì tiền bạc, vật chất. Anh là người rát bình thường so với quá nhiều người theo đuổi tôi. Bản thân anh từ khi quen tôi cũng đã biết tôi có rất nhiều người theo đuổi, về công danh, tiền bạc, gia đình họ đều hơn anh rất nhiều nhưng tôi chưa yêu ai cả. Tôi ngoan, hiền, chỉ biết học, sống tình cảm và nặng tình. Vì vậy, anh rất trân trọng tôi. 

    Sở dĩ tôi quý anh hơn những người khác vì:

    Thứ nhất, nhà anh gần nhà tôi, tôi sẽ tiện chăm sóc mẹ. Ba mẹ tôi chia tay khi tôi mới học Tiểu học. Ba tôi bỏ mẹ con tôi, bỏ cả ngành nghề, chức tước trong quân đội để đi theo người đàn bà khác. Mẹ tần tảo, đoan chính một mực ở vậy nuôi dạy tôi học hành khôn lớn đỗ đạt thành người. Vì vậy, tôi luôn nghĩ mình phải lấy chồng gần để phụng dưỡng mẹ.

    Thứ 2, anh cũng ngoan ngoãn, chăm chỉ.

    Thứ 3, anh yêu tôi rất rất nhiều, nhường nhịn được tính tình hay hờn dỗi và cái tôi quá cao của tôi.

    Thiết nghĩ, gia đình anh ở gần, cũng nên qua lại, nói chuyện để 2 gia đình có sự đồng cảm với nhau. Nhưng không như vậy, gia đình anh chẳng có động thái gì, cũng có thể do họ ngại, không biết ăn nói nên chỉ giục anh bảo tôi đến nhà anh chơi, ăn cơm. Nhưng tôi chưa bao giờ đến nhà anh, tôi ngại. Vì tôi không chắc chắn rằng có nhận lời yêu anh hay không nên sợ mang tiếng. Mà những lời lẽ của họ hàng nhà anh nói ra thật quá đáng, tôi tự ái.

    Có nhiều người theo đuổi tôi, và họ lại rất thông cảm, gia đình họ rất nề nếp, lại rất có điệu kiện, rất khá giả (nếu không nói là giàu có) nhưng lại rất hiểu và thông cảm, biết chân trọng mẹ con tôi. Bố mẹ họ lúc nào cũng vào nhà tôi chơi, hỏi han, quan tâm tới tôi và mẹ tôi. Gia đình, họ hàng nhà tôi có khuyên tôi nhưng vẫn tôn trọng quyết định của tôi nên mọi người không ép tôi yêu ai, lấy ai. Nhưng mẹ và các cô bắc tôi muốn tôi phải quyết định dứt điểm một ai đó để có người cùng chia sẻ với gia đình và để đỡ người này người kia vào theo đuổi này khác, sợ mang tiếng kén chọn.

    Tôi quá mệt mỏi và áp lực. Nếu lại cho anh ấy cơ hội tôi sợ lại làm anh ấy thất vọng, vì cái tôi quá cao và quá nhiều rào cản (mẹ tôi nói : chưa là gì của nhà người ta mà người ta đã nói này nói nọ vạy, rồi khi là người nhà người ta rồi thì còn ghen ăn tức ở đến mức nào. tính tôi lại không biết nhường nhịn. Mẹ sợ tôi sẽ khổ). Mẹ bảo tôi cũng còn nhiều sự lựa chọn. Tôi biết mình  may mắn có rất nhiều người tốt yêu quý mình, nhưng có thể hiện giờ anh là người kiên trì nhất, yêu tôi nhiều nhất và đau khổ vì tôi nhiều, tôi rất thương anh, thương anh nhiều. Hiện giờ anh cũng quá áp lực từ gia đình , bạn bè, lại quá đau khổ và lo lắng vì sợ tôi sẽ rời xa anh mãi mã. Tính tôi nặng tình, kho thay đổi. Tôi có thể lấy 1 người vì thương hơn là vì yêu.. Dù tôi chưa hề nhận lời yêu anh. Nhưng tôi biết lấy anh, tôi sẽ coa nhiều xung khắc, vất vả. Giờ tôi nên thé nào đây. Mãi mãi rời xa anh, tìm hiểu những người khác hay đến với anh. Tôi đang chịu nhiều áp lực quá. Hoàn cảnh nhà tôi như vậy nên chọn người thế nào cho phù hợp? Tôi cần phải quyết định, nhưng tôi không thể quyết định được. Xin các bạn, xin chuyên mục hãy giúp tôi với!

    Chân thành cảm ơn và mong muốn được nghe tư vấn từ chuyên mục và các bạn trong thời gian sớm nhất để tôi có thể thoát khỏi những áp lực này!

     
    18332 | Báo quản trị |  
    3 thành viên cảm ơn ngocngoc1990 vì bài viết hữu ích
    trinhlan_sgulaw (14/01/2013) KhacDuy25 (10/01/2013) tanphuocvo1987 (10/01/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang <12
Thảo luận
  • #239637   15/01/2013

    thatshouldbeme
    thatshouldbeme

    Male
    Sơ sinh

    Tuyên Quang, Việt Nam
    Tham gia:20/11/2012
    Tổng số bài viết (14)
    Số điểm: 100
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 7 lần


    Lưỡng lự và kén chọn

    Thiếu quyết đoán và tính toán

    Do dự và Cương quyết

    ..............

    Những khái niệm đó luôn rất gần nhau và dễ gây nhầm lẫn

     

     
    Báo quản trị |  
  • #239662   15/01/2013

    nguyenkhanhchinh
    nguyenkhanhchinh
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/09/2011
    Tổng số bài viết (6840)
    Số điểm: 79446
    Cảm ơn: 1955
    Được cảm ơn 3777 lần


    Thì anh có nói gì đâu

    0917 313 339

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
    ngocngoc1990 (16/01/2013)
  • #239665   15/01/2013

    leanhthu
    leanhthu
    Top 50
    Male
    Lớp 11

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:10/11/2008
    Tổng số bài viết (1840)
    Số điểm: 17440
    Cảm ơn: 654
    Được cảm ơn 1146 lần


    nguyenkhanhchinh viết:

    Thì anh có nói gì đâu

    Bao buồn vui dấu kín không biết ngỏ cùng ai, sợ người không vui lên anh đành thôi!:|

    Ngẩng đầu nhìn trăng sáng

    Cúi đầu nhớ cố hương!

    Thân tặng!

    Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

    Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

    Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

    Trân trọng!

     
    Báo quản trị |  
    2 thành viên cảm ơn leanhthu vì bài viết hữu ích
    ngocngoc1990 (16/01/2013) tanphuocvo1987 (16/01/2013)
  • #239668   15/01/2013

    anhdv352
    anhdv352
    Top 25
    Female
    Lớp 12

    Quảng Ninh, Việt Nam
    Tham gia:18/12/2010
    Tổng số bài viết (2388)
    Số điểm: 23782
    Cảm ơn: 826
    Được cảm ơn 1354 lần
    Moderator

    Hem hiểu mấy đồng chí sờ pam giề nữa. chẹp chẹp. Người ta vào chém gió tí mà cũng hùa chạy theo vào để tạt gió đi là sao hả. 

    Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

     
    Báo quản trị |  
  • #239671   15/01/2013

    nguyenkhanhchinh
    nguyenkhanhchinh
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/09/2011
    Tổng số bài viết (6840)
    Số điểm: 79446
    Cảm ơn: 1955
    Được cảm ơn 3777 lần


    Để gió thổi Voi bay...vào Nam ......chống ế

    0917 313 339

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
    ngocngoc1990 (23/01/2013)
  • #239722   16/01/2013

    admin
    admin
    Top 100
    Female
    Lớp 12

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/08/2008
    Tổng số bài viết (717)
    Số điểm: 22498
    Cảm ơn: 8172
    Được cảm ơn 1534 lần
    ContentAdministrators

    Xem ra chủ đề này chẳng nói gì đến vấn đề pháp lý mà được nhiều người ủng hộ quá.

    DanLuat sắp không chỉ là tư vấn pháp luật mà trở thành cả nơi tư vấn tâm lý tình cảm luôn rồi.

     

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn admin vì bài viết hữu ích
    ngocngoc1990 (16/01/2013)
  • #239783   16/01/2013

    quoctranllc
    quoctranllc
    Top 150
    Male
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:25/04/2009
    Tổng số bài viết (575)
    Số điểm: 3221
    Cảm ơn: 64
    Được cảm ơn 175 lần


    Chuyện tâm lý-tình cảm có "bà con" xa với chuyện pháp lý (về hôn nhân-gia đình) đó Admin. Những lời chia sẻ của các bạn thành viên sẽ giúp cho người trong cuộc có cái nhìn rõ ràng, khách quan đối với vấn đề người đó đang đối mặt và có thể giúp không cần phải nhờ đến ... luật sư về sau này hehehe.

    Chia sẻ với những tâm trạng rất tâm trang cũng là việc nên làm. Các ca tư vấn pháp luật về hôn nhân-gia đình thường "dính líu" ít nhiều đến việc đưa ra những lời khuyên liên quan đến chuyện tâm lý-tình cảm.

    Luật sư Trần Đình Bảo Quốc

    (Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh)

    DĐ: 098 3600737

    ____________________________________________

    CÔNG TY LUẬT TNHH TRẦN QUỐC - QUOC TRAN PLLC

    Head Office:

    464 Lạc Long Quân

    Phường 5, Quận 11

    TP. Hồ Chí Minh

    Tel: (+84 8) 3975 1734

    Fax: (+84 8) 3975 5681

    E-mail: quoctranpllc@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
    2 thành viên cảm ơn quoctranllc vì bài viết hữu ích
    admin (17/01/2013) ngocngoc1990 (23/01/2013)
  • #239858   16/01/2013

    quoctranllc
    quoctranllc
    Top 150
    Male
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:25/04/2009
    Tổng số bài viết (575)
    Số điểm: 3221
    Cảm ơn: 64
    Được cảm ơn 175 lần


    Chuyện tình cảm của em, theo nhận định sơ lược của anh, trở nên rối rắm và khiến em rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan chủ yếu là do suy nghĩ, quan niệm của em về tình yêu - hôn nhân. Một khi trái tim cất lên tiếng nói của nó thì dù có muốn, em không thể giải quyết dứt điểm một sớm một chiều được. Mà cần phải "cứ từ từ". Câu chuyện của em thật ra không có gì gọi là áp lực đúng nghĩa cả. Bởi một lẽ, quyền quyết định yêu và đi đến hôn nhân dù với ai vẫn thuộc về em.

    Theo nội dung em viết, anh nhận thấy tình cảm của em dành cho một người con trai tử tế như vậy đang dừng ở mức cảm động, thấy vui khi ở bên người đó mà thôi. Em có ngộ nhận tình thương, sự thích thích dành cho người ấy là tình yêu hay chăng? Em thật sự yêu người ấy hay chưa? Theo tình cảm thông thường, khi anh ấy xuất hiện bên cạnh cuộc sống của em, nếu em đã có sự rung động của con tim, thì em và người ấy cùng gắn bó bên cạnh nhau để tìm hiểu nhau mà tính chuyện trăm năm. Nhưng không hiểu sao, em lại làm "bầm dập" một trái tim chân thành đến như vậy mà không thấy em tỏ ra xót xa!?

    Theo anh, hai bạn bây giờ nên tạm dừng lại chuyện tình cảm giữa hai bạn, tạm không gặp gỡ, không liên lạc với nhau nữa trong một thời gian. Trong thời gian này, hai bên có cơ hội, có thời gian, có sự tỉnh táo để nhìn nhận lại tình cảm của mình. Nhất là về phía em. Em cần xác định lại  cho rõ ràng tình cảm mà em dành cho anh ấy là tình cảm gì? Sau đó em mới có thể quyết định chuyển qua bước kế tiếp.

    Hôn nhân được đặt trên một trong những nền tảng là tình yêu. Có một nguyên tắc của hôn nhân vững bền là tình yêu cần phải xuất phát từ cả hai phía. Nếu không như vậy thì có thể sẽ có nhiều hệ lụy phát sinh về sau giữa vợ và chồng.

    Vài dòng góp lời cùng em. Chúc em chọn được cho mình đúng chuyến tàu đi về miền đất hứa.

    Luật sư Trần Đình Bảo Quốc

    (Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh)

    DĐ: 098 3600737

    ____________________________________________

    CÔNG TY LUẬT TNHH TRẦN QUỐC - QUOC TRAN PLLC

    Head Office:

    464 Lạc Long Quân

    Phường 5, Quận 11

    TP. Hồ Chí Minh

    Tel: (+84 8) 3975 1734

    Fax: (+84 8) 3975 5681

    E-mail: quoctranpllc@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn quoctranllc vì bài viết hữu ích
    ngocngoc1990 (23/01/2013)
  • #241296   23/01/2013

    ngocngoc1990
    ngocngoc1990

    Female
    Sơ sinh

    Quảng Bình, Việt Nam
    Tham gia:08/01/2013
    Tổng số bài viết (4)
    Số điểm: 440
    Cảm ơn: 16
    Được cảm ơn 3 lần


    Em cảm ơn a Bảo Quốc nhiều, em đã thử không gặp a ấy, không cho a ấy đến nhà. Không liên lạc điện thoại (thực ra là thỉnh thoảng vẫn nhắn tin với a ấy 1 chút), 5,6 hôm đầu thấy nhớ a ấy, thấy buồn lắm, nhưng sau thấy cũng bình thường. A ấy buồn, cứ lảng vảng ở cổng nhà em để thỉnh thoảng thấy em thôi. Em thấy thương a ấy nên giờ thi thoảng cho a ấy đến nhà chơi, nhưng qua vài hôm không gặp, giờ găpf a ấy e thấy bình thường lắm, a ấy không đến, em cũng chẳng có cảm giác gì.

    Giờ chẳng biết thế nào nữa, em như kiểu mất phương hướng ấy, giờ chẳng muốn nghĩ đồng ý hay không đồng ý nữa, chẳng còn chút nào cảm giác thấy cảm tình hay nhớ a ấy cả. Em cũng chẳng biết tai sao, cũng không phải e có tình cảm với ng khác, em cũng không có cảm tình đặc biệt với ng nào khác cả.

     
    Báo quản trị |  
  • #241330   24/01/2013

    quoctranllc
    quoctranllc
    Top 150
    Male
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:25/04/2009
    Tổng số bài viết (575)
    Số điểm: 3221
    Cảm ơn: 64
    Được cảm ơn 175 lần


    Em cứ từ từ chờ một thời gian nữa xem sao. "chẳng còn chút nào cảm giác thấy cảm tình hay nhớ a ấy cả" là hiện tượng trống rỗng trong tâm tư khi chuyện tình cảm đang vào hồi khủng hoảng.

    Em tự trả lời cho mình, Anh ấy có là bờ vai vững chãi về nhiều mặt dành cho em hay không, hai bạn có thật sự không thể thiếu nhau trong cuộc đời này hay không. Nếu câu trả lời là 'có" thì mọi chuyên khác như quan hệ ko vui giữ hai gia đình không còn đáng trở ngại nữa. Quan hệ giữa hai gia đình trở nên thế nào tùy thuộc vào sự ứng xử khéo léo của hai bạn.

     

    Luật sư Trần Đình Bảo Quốc

    (Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh)

    DĐ: 098 3600737

    ____________________________________________

    CÔNG TY LUẬT TNHH TRẦN QUỐC - QUOC TRAN PLLC

    Head Office:

    464 Lạc Long Quân

    Phường 5, Quận 11

    TP. Hồ Chí Minh

    Tel: (+84 8) 3975 1734

    Fax: (+84 8) 3975 5681

    E-mail: quoctranpllc@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
  • #241349   24/01/2013

    anhdv352
    anhdv352
    Top 25
    Female
    Lớp 12

    Quảng Ninh, Việt Nam
    Tham gia:18/12/2010
    Tổng số bài viết (2388)
    Số điểm: 23782
    Cảm ơn: 826
    Được cảm ơn 1354 lần
    Moderator

    Đến lúc nào đó khi anh ấy nói với bạn một câu "anh sắp cưới, hôm đó em rảnh tới dự nhé" thì lúc đó sẽ là lúc bạn hiểu được rằng bạn có yêu a ấy hay không.

    Với một người luôn có tâm lý như bạn thì sẽ rất khó để bạn tự mình xác định được rằng mình có yêu một ai hay không. Thê nên, theo mình, tạm thời bạn nên loại bỏ cái suy nghĩ rằng mình nên chọn ai, mình nên làm gì? Mà hãy tìm ra câu trả lời cho câu hỏi "với mình cái gì là quan trọng nhất". Hy vọng rằng bạn sớm tìm ra con đường của mình.

     

    Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

     
    Báo quản trị |  
  • #353454   31/10/2014

    trunghieu6592
    trunghieu6592
    Top 200
    Male
    Lớp 2

    Đăk Lăk, Việt Nam
    Tham gia:23/09/2014
    Tổng số bài viết (401)
    Số điểm: 3645
    Cảm ơn: 33
    Được cảm ơn 130 lần


    nếu bạn không vui ... hãy gọi cho tôi.. tối không hứa sẽ làm cho bàn cười ... nhưng tôi hứa sẽ cười vào mặt bạn.... rằng bạn phải sống cho bạn.... cuộc sông đôi lúc mình pải đi trên đôi chận của mình... haywx từ từ bình tĩnh để đửa ra cái đúng đăn.... đừng nên so sánh....mà hãy tìm hiểu xem ta là ai ... ta cần gì... hp đối với ta là ntn.... 

     
    Báo quản trị |  
  • #353636   31/10/2014

    Maiphuong5
    Maiphuong5
    Top 50
    Female
    Lớp 11

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:11/08/2010
    Tổng số bài viết (1612)
    Số điểm: 17756
    Cảm ơn: 1492
    Được cảm ơn 1500 lần


    Chuyện tình này đã đi về đâu. Ai biết, ai biết, ai biết. Đã gần 2 năm trôi qua rồi nhỉ. Không biết những người trong cuộc còn hay mất. Mong lắm thay bạn ấy đã chọn được người vừa ý.

    Trong khi đó, một vài nhà tư vấn trong mục này đã kết hôn, số còn lại vẫn đang ... tìm kiếm. Yêu là đau khổ mà sao ai cũng cố lao vào. Hỡi nhân gian ...

    Hope For The Best, But Prepare For The Worst !

     
    Báo quản trị |  
    2 thành viên cảm ơn Maiphuong5 vì bài viết hữu ích
    SAdmin (01/11/2014) viettrung2 (25/11/2014)
  • #353640   31/10/2014

    bluesky1984
    bluesky1984
    Top 100
    Female
    Lớp 5

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:24/05/2012
    Tổng số bài viết (749)
    Số điểm: 6517
    Cảm ơn: 212
    Được cảm ơn 415 lần
    Moderator

    Đọc thấy vui vui, ngộ ngộ

     
    Báo quản trị |  
  • #357863   20/11/2014

    AOMOI
    AOMOI

    Male
    Mầm

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:07/11/2014
    Tổng số bài viết (91)
    Số điểm: 585
    Cảm ơn: 106
    Được cảm ơn 11 lần


    bạn ơi con gái nên nghĩ cho bản than nhiều hơn kệ người ta nói gì

    Học cách yêu bản thân trước khi yêu người khác , đừng quá mù quáng chuyện tình yêu 

     
    Báo quản trị |  
  • #478713   15/12/2017

    thungan991995
    thungan991995
    Top 500
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:13/11/2017
    Tổng số bài viết (133)
    Số điểm: 1130
    Cảm ơn: 10
    Được cảm ơn 9 lần


    "Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy". Mình nghĩ, nếu như tình yêu của bạn đủ yêu thương và có thể tha thứ cho những lỗi lầm của người đó thì cứ tiếp tục tìm hiểu để đưa ra cho mình lựa chọn sáng suốt, đừng nóng vội. 

     
    Báo quản trị |