Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Một nghiên cứu mở rộng với hơn 200.000 đối tượng nghiên cứu tại Fondazion, Ý phát hiện ra những người uống bia mỗi ngày đã giảm được 31% nguy cơ mắc bệnh tim. Khả năng bảo vệ trái tim của bia xuất phát từ các chất chống oxy hóa tự nhiên được gọi là phenol. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim đạt mức cao hơn ở những người tiêu thụ quá nhiều thức uống này.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Theo một nghiên cứu của trường Đại học Harvard năm 2011 với khoảng 38.000 đàn ông ở độ tuổi trung niên, những người uống 1-2 ly bia mỗi ngày đã giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Hàm lượng cồn trong bia làm tăng sự nhạy cảm issulin, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Hơn nữa, bia là một nguồn chất xơ hòa tan có vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh của người mắc bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa sỏi thận
Một nghiên cứu được tiến hành ở Phần Lan cho thấy uống một lượng bia vừa phải hàng ngày có thể giảm nguy cơ phát triển sỏi thận lên đến 40%. Lợi ích sức khỏe này xuất phát từ hàm lượng nước cao của bia (khoảng 93%) giúp làm sạch độc tố có hại ra khỏi cơ thể và giữ cho thận hoạt động tốt. Ngoài ra, các hợp chất trong bia giúp làm chậm sự giải phóng canxi khỏi xương, do đó ngăn ngừa sự tích tụ canxi bị mất trong thận dưới dạng sỏi.